Tài liệu học Android

 • Để lập trình Android bằng Java cần biết những gì?

  Chúng ta có thể lập trình Android bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như C++, Python, Netbean,…Nhưng lập trình android bằng java có lẽ là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất. Trong loạt bài hướng dẫn này, bạn sẽ trở nên quen thuộc với Java, ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các ứng dụng Android. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ lập trình để trở nên thuận tiện khi làm việc với ngôn ngữ lập trình Java và đi sâu vào phát triển ứng dụng Android. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhận được một giới thiệu ngắn gọn về các nguyên tắc cơ bản của Java, bao gồm lập trình hướng đối tượng, kế thừa và nhiều hơn nữa. Nếu bạn mới sử dụng Java, hoặc chỉ muốn tìm hiểu chi tiết, thì đây là loạt hướng dẫn dành cho bạn!

  1. Những gì bạn cần để lập trình Android bằng Java

  • Về mặt kỹ thuật, bạn không cần bất kỳ công cụ nào để hoàn thành hướng dẫn này nhưng chắc chắn bạn sẽ cần biết về chúng để phát triển các ứng dụng Android.
  • Để phát triển các ứng dụng Android (hoặc bất kỳ ứng dụng Java nào), bạn cần một môi trường phát triển để viết và xây dựng các ứng dụng. Eclipse là một môi trường phát triển rất phổ biến (IDE) cho Java và IDE ưu tiên cho phát triển Android. Nó hoàn toàn miễn phí cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux.
  • Để có hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt Eclipse (bao gồm phiên bản nào được hỗ trợ) và SDK Android, hãy xem trang web dành cho nhà phát triển Android (Link: https://developer.android.com/studio/)

  2. Java là gì?

  Các ứng dụng Android được phát triển bằng ngôn ngữ Java có thực sự là lựa chọn duy nhất của bạn cho các ứng dụng Android. Java là một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến được phát triển bởi Sun Microsystems (hiện thuộc sở hữu của Oracle). Phát triển sau C và C ++, Java kết hợp nhiều tính năng mạnh mẽ của nhiều ngôn ngữ.

  Một số tính năng cốt lõi quan trọng của Java là:

  • Nó được thiết kế để có nền tảng độc lập và an toàn, sử dụng cho các máy ảo.
  • Là ngôn ngữ lập trình java hướng đối tượng
  • Android dựa chủ yếu vào các nguyên tắc cơ bản Java này. SDK Android bao gồm nhiều thư viện Java chuẩn (thư viện cấu trúc dữ liệu, thư viện toán học, thư viện đồ họa, thư viện mạng và mọi thứ khác bạn có thể muốn) cũng như thư viện Android đặc biệt sẽ giúp bạn phát triển các ứng dụng Android tuyệt vời.

  3. Tại sao Java dễ học?

  • Java rất dễ học vì nhiều lý do, thứ nhất đó là không thiếu tài nguyên Java để giúp bạn học ngôn ngữ, bao gồm các trang web, hướng dẫn, sách và các lớp học. Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được thảo luận, giảng dạy và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được sử dụng cho nhiều loại dự án lập trình khác nhau, bất kể quy mô của chúng, từ ứng dụng web đến ứng dụng dành cho máy tính để bàn đến các ứng dụng di động.
  • Nếu bạn đã biết đến những nền tảng lập trình truyền thống như C hoặc C ++, bạn sẽ thấy cú pháp Java khá giống 2 ngôn ngữ này. Nếu không, hãy thoải mái khi biết rằng bạn đã chọn một trong những ngôn ngữ dễ nhất để học.
  • Cuối cùng, Java là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất, nghĩa là một người không biết gì về lập trình thường có thể xem xét mã Java và ít nhất là viết một cái gì đó. Xem xét ví dụ sau:

  char character = 'a';

  if(character=='a')

  {

      doSomething();

  } else {

      doSomethingElse();

  }

  Nhìn vào đoạn mã trên, bạn có thể nói rằng đoạn mã này đang hoạt động. Có một biến chữ cái duy nhất được gọi là ký tự. Biến ký tự bằng với chữ cái a, sau đó chúng ta làm điều gì đó (gọi phương thức doSomething ()), nếu không chúng ta làm điều gì đó khác (bằng cách gọi phương thức doSomethingElse ()).

  Cài đặt môi trường Java

  • Download JDK

  http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/index.html

  Bạn nên kiểm tra xem hệ điều hành của mình là 32bit hay 64bit để download bộ cài JDK phù hợp.

  • Cài đặt Java

  Nhập vào thư mục mà JDK sẽ được cài đặt ra, ở đây tôi đặt là:

  C:\DevPrograms\Java\jdk1.8.0_45\

  Ngay sau khi cài đặt xong JDK, bộ cài đặt sẽ tiếp tục hỏi bạn vị trí JRE sẽ được cài ra. Ở đây tôi chọn:

  C:\DevPrograms\Java\jre.8.0_45\

  Java đã được cài đặt thành công.

  Tài liệu liên quan đến Java khác:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam