Tài liệu học Android

 • Full Tài liệu tự học lập trình Android từ Cơ Bản – Nâng Cao

  Tài liệu tự học lập trình Android – Hệ điều hành Android được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị điện thoại.Số lượng người sử dụng điện thoại sử dụng ngôn ngữ Android ngày càng nhiêu lên bởi ứng dụng này dễ sử dụng với người dùng và nó là mã nguồn mở nên người dùng có thể thỏa sức cài đặt rất nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình.

  Android hiện đang là hệ điều hành trên thiết bị di động của google khi google mua lại nó vào năm 2005 và bản thân nó được phát triển từ hệ điều hành Linux.

  Android được ra mắt đầu tiên vào 5/11/2007 nó được phát triển trên ngôn ngữ là Java.Nó cũng đánh dấu sự ra đời của liên minh thiết bị di động cầm tay mã nguồn mở gồm 78 công ty phần mềm và phần cứng.

  Dưới đây là bộ tài liệu học lập trình Android từ Cơ Bản  – Nâng Cao mà devpro.edu.vn chia sẻ đến các bạn lập trình viên chưa biết gì đến ngôn ngữ lập trình Android này và các bạn muốn nâng cao kiến thức về lập trình Android của bản thân.Bởi vì Android được lập trình dựa trên ngôn ngữ Java nên các bạn nào đã học Java sẽ có lợi thế hơn trong quá trình học Android.

  Tổng hợp bài tự học lập trình Android từ Cơ Bản – Nâng Cao chuyên sâu

  Hướng dẫn cài đặt Android SDK trên eclipse (Link)

  Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Android studio (Link)

  Hướng dẫn cài đặt Bluestack để giả lập Android trên PC (Link)

  Hướng dẫn cài đặt GENYMOTION để Build app trên android studio (Link)

  Lập trình android – Ứng dụng đầu tay Helloworld (Link)

  Phím tắt trong android studio để lập trình tốt hơn (Link)

  Giới thiệu về Layout trong android (Link)

  Làm quen với các CONTROL trong android text view, Editext, button (Link)

  Đơn vị đo trong android: px, DP, DIP, DPI và SP (Link)

  Style và Theme trong lập trình android (Link)

  Giới thiệu thư mục Resources trong android (Link)

  Thực hành vẽ layout trên android (Link)

  Xử lý tập tin xml trong Android (Link)

  Hướng dẫn bắt sự kiện trong android (Link)

  Hướng dẫn tạo ListView trong android (Link)

  Thêm, sửa, xóa Item trong listview (Link)

  Hướng dẫn tạo RecyclerView trong android (Link)

  Tìm hiểu về Intent trong android (Link)

  Tìm hiểu vòng đời của 1 ứng dụng android – Activity Lifecycle (Link)

  Sử dụng Intent truyền dữ liệu qua lại giữa các activity trong android (Link)

  Sử dụng font trong android (Link)

  Đa ngôn ngữ trong android (Link)

  Giới thiệu về Dialog và custom dialog trong android (Link)

  DatePickerDialog và TimePickerDialog trong android (Link)

  Fragment trong android (Link)

  Spinner trong android (Link)

  ActionBar trong android (Link)

  ToolBar trong android (Link)

  Gridview trong android (Link)

  Tạo Tabhost sử dụng FragmentTabhost (Link)

  ViewPage trong android (Link)

  WebView trong Android (Link)

  Hướng dẫn SearchView trong Android (Link)

  Menu trong android (Link)

  Sharedpreferences trong android (Link)

  Đọc ghi dữ liệu internal, external trong android (Link)

  Hướng dẫn tạo NavigationDrawer trong android (Link)

  Tìm hiểu Broadcast Receiver trong android (Link)

  Hướng dẫn tạo Progressbar trong android (Link)

  Hướng dẫn Custom Progressbar, tạo Circle Progress (Link)

  Hướng dẫn sử dụng Thread và Handler trong android (Link)

  MediaPlayer trong lập trình Android (Link)

  Camera trong android (Link)

  Xử lý đa tiến trình trong Android bằng Asynctask (Link)

  Khởi tạo một thông báo Notification trong android (Link)

  Multi – touch trong android (Link)

  Tìm hiểu Data binding trong android (Link)

  Text to speech trong android – chuyển văn bản thành giọng nói (Link)

  Gửi Email, SMS, Call trên ANDROID (Link)

  Services trong android (Link)

  Giới thiệu về SQLite trong android và công cụ Sqlite Manager (Phần 1) (Link)

  Tạo Database trong android bằng Sqlite (phần 2) (Link)

  Kiểm tra kế nối Internet của thiết bị Android (Link)

  Sử dụng JSON để kết nối với sever trong android (Link)

  Load ảnh từ sever trong android (Link)

  Firebase trong android studio (Phần 1) (Link)

  Firebase trong android studio (Phần 2) (Link)

  Firebase trong android studio: Lưu đa dữ liệu (Phần 3) (Link)

  Google map api android: cấu hình google map trên android studio (p1) (Link)

  Google map api android: Tìm kiếm địa điểm, Vị trí hiện tại (p2) (Link)

  Google Places Api android: Tìm kiếm địa điểm xung quanh trong android (Link)

  Tài liệu chuyên sâu khác về Android:

  Mô hình MVP (Model View Presenter) trong Android
  ... Chúng tôi đang cập nhập thêm

  Nếu bạn chưa nắm vững kiến thức Android nên tham gia: Khóa học Android từ Căn Bản - Chuyên Sâu do Devpro.edu.vn tổ chức và mở lớp hàng tháng.

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt