Tài liệu học Android

 • Tại sao nên lập trình Android bằng Python

  Có rất nhiều các ngôn ngữ phổ biến có thể dùng lập trình Android như C++, C#, Java, Kotlin, HTML + CSS + JavaScript,… và một ngôn ngữ nữa không thể bỏ qua đó là Python. Lập trình Android bằng Python rất tiện lợi và phù hợp với những người mới bắt đầu.

  1. Python là gì?

  Python là một ngôn ngữ lập trình ra đời khá muộn so với những ngôn ngữ lập trình khác được tạo ra bởi Guido van Rossum và được phát hành vào năm 1991. Với lý tưởng thiết kế của nó là 'dễ đọc', nói cách khác, mã dễ làm theo ngay cả đối với người chưa biết nhiều về lập trình. Thiết kế đơn giản, dễ nhìn, sử dụng hiệu quả các lệnh, có thể làm được nhiều việc hơn với ít dòng mã hơn chính là những ưu điểm nổi bật của Python.

  Python cũng là ngôn ngữ lập trình chính được sử dụng với Raspberry Pi, điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra một loạt các tiện ích thú vị với nó.

  Sự đơn giản và dễ thực hiện làm cho Python trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên mới nhưng nó cũng tạo ra nhiều thách thức khiếc các dev phải bất ngờ.

  2. Tại sao nên lập trình Android bằng Python

  • Python dễ học: Có một sự thật là không có bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào là dễ học cả, tuy nhiên bạn có thể tự tin là mình có thể học Python vì có thể nói nó là ngôn ngữ lập trình dễ học và đơn giản phù hợp ngay cả vowsis những người mới bắt đầu, nhất là dành cho Android. Python không đòi hỏi phải code quá nhiều, nếu so sánh những dòng code của Python thì nó thường ngắn hơn Java từ 3-5 lần và ngắn hơn C++ đến 5-10 lần. Quan trọng hơn, không chỉ bản thân Python là ngôn ngữ đơn giản dễ học, mà nó còn rất dễ để bắt đầu, rất dễ để học, dù với người chưa hề biết gì.
  • Python là bậc thang đầu tiên giúp các lập trình viên có thể tiếp tục phát triển bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.
  • Hiện nay người dùng Python khá đông đảo nên việc học lập trình Python có lẽ sẽ không còn mấy khó khăn, nhất là với những bạn tự học. Thư viện tự học của Python cũng vô cùng đa dạng giúp bạn dễ dàng tình kiếm

  Ví dụ 1:

  Một dòng “for” của Python:

  A “for” loop on a list [Python]

  Một dòng “each” của Ruby:

  An “each” call with a block on an array [Ruby]

  Ví dụ 2:

  Một dòng “loop” trong Python:

  A “while” loop in Python

  Một dòng “while” trong PHP:

  A “while” loop in PHP

  • Nhìn vào ví dụ có thể dễ dàng chỉ ra sự giống và khác nhau giữa Python và các ngôn ngữ khác. Việc code Python ngắn gọn và đơn giản hơn với các ngôn ngữ hướng đối tượng khác.  
  • Trong tất cả các ngôn ngữ lập trình, Python có tỉ lệ cần tìm người cao nhất – 19% (03/2013). Kì diệu là, trong khi nhu cầu tìm những lập trình viên giảm đến 5% cho tới 01/2014, tỉ lệ của lập trình viên Python lại tăng 8.7%. Ở New York, Python xếp vị trí thứ 8 trong số các công việc công nghệ được yêu cầu nhiều nhất với mức lương trung bình là 108k$ một năm. Phía bên kia Đại Tây Dương, các lập trình viên Python cũng đang trong xu hướng dẫn đầu.
  • Khả năng phát triển ngày càng hấp dẫn.

  3. Các tài liệu học và công cụ lập trình Python

  Tài liệu Tiếng Anh:

  • Learn Python The Hardway: https://learnpythonthehardway.org/
  • Learn Python Code cademy: https://www.codecademy.com/learn/python
  • Learn Python Treehouse: https://teamtreehouse.com/learn-to-code/python
  • Learn Python code mentor: https://www.codementor.io/learn-python-online

  Tài liệu Tiếng Việt:

  Các Ebooks:

  • Fundamentals of Programming Python- Richard L. Halterman
  • Learn Python the Hard Way, 3rd Edition
  • Programming in Python 3, Mark Summerfield
  • Python Algorithms, Magnus Lie Hetland
  • Python and Tkinter Programming, John E. Grayson
  • Professional IronPython – John Paul Mueller
  • Python Tools for Visual Studio, Martino Sabia, Cathy Wang

  Công cụ lập trình Python:

  • Notepad
  • IDLE (Python 3.5 64-bit)
  • Eclipse
  • PyCharm

  Đó là lý do tại sao việc lập trình Android bằng Python là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các lập trình viên. Python là một ngôn ngữ mã hóa đặc biệt đơn giản và dễ học được thiết kế với người mới bắt đầu. Hơn nữa, là bạn có thể bắt đầu xây dựng kịch bản và thử nghiệm chúng trên thiết bị Android của bạn gần như ngay lập tức!

  Tóm lại, lập trình Android bằng Python là một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu và chạy với một số mã cơ bản trên Android. Hơn nữa, là một khi bạn bắt đầu sử dụng thành thạo với một số tính năng nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một số thủ thuật tuyệt vời để tự động hóa điện thoại của bạn.

  Một số kiến thức về Android khác:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam