Tin tức chung

Nên học lập trình php hay asp.net

10 July 2018

PHP hay Asp.net đều là những nền tảng lập trình “nặng đô” được nhiều lập trình viên lựa chọn để thiết kế trang web cho mình, tuy nhiên nhiều bạn sinh viên lại đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào cho phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của DevPro để đưa quyết định nên học lập trình php hay asp.net.

1. Khái niệm

Lập trình PHP là: ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới được thiết kế bởi Rasmus Lerdorf năm 1995 với mã nguồn mở, thiết kế đơn giản, phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Lập trình Asp.net: là ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng các trang web và các ứng dụng web được sáng tạo bới ông lớn Microsoft. Một số trang web lớn có sử dụng ASP.NET là StackOverflow, PlentyOfFish.com và MySpace.

2. Ưu điểm

Lập trình php:

- PHP là một mã nguồn mở: PHP là ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi đối tượng.

- Tính cộng đồng của PHP: Với cộng đồng người dùng đông đảo chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề như update thông tin hay việc giải quyết các thắc mắc đều trở nên dễ dàng. Cộng đồng mạng, các group sẽ nhanh chóng có câu trả lời hợp lý để giúp bạn.

- Thư viện phong phú: Hệ thống thư viện phong phú giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng. Đây cũng chính là đặc điểm khiến PHP trở nên khá nổi bật và cũng là nguyên nhân vì sao ngày càng có nhiều người sử dụng PHP để phát triển web.

- Tính bảo mật: PHP với tính bảo mật tương đối cao do áp dụng tính chất mã nguồn mở giúp cho cộng đồng có thể sớm phát hiện các lỗi trong mã nguồn PHP để hoàn thiện và khắc phục.

> Nếu bạn quan tâm đến khóa học PHP có thể xem chi tiết khóa học tại link:  https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-php

Lập trình Asp.net:

- Một đặc điểm nổi bật của Asp.net đó là mã nguồn không còn phụ thuộc vào giao diện HTML mà mã nguồn hoàn toàn tách biệt rõ ràng.

- Là công cụ kịch bạn thuận tiện, phổ biến để xây dựng và phát triển ứng dụng web.

- Nếu so sánh về tốc độ truyền tải thì Asp.net nhanh hơn ngôn ngữ lập trình PHP

- Bởi dễ lập trình và viết code nên các lập trình viên sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức.

- Có thể dùng để phát triển nhiều ngôn ngữ khác nhau: C#, VB hoặc Managed C++.

- ASP.NET thường được các doanh nghiệp vừa và lớn ưa chuộng vì họ cần một cái gì đó chuẩn mực, ổn định và được hỗ trợ chuyên nghiệp từ Microsoft.

3. Nhược điểm

Lập trình php: Hạn chế lớn nhất của ngôn ngữ lập trình php đó là chỉ được sử dụng để xâ dựng web.

Lập trình Asp.net:

- ASP.NET không thể chạy trên Linux nên sau khi làm xong sẽ cần đến máy chủ Windows để triển khai Bạn sẽ dính chặt với Microsoft stack, sẽ tốn nhiều loại phí -

- Cần có Visual Studio để việc viết code trở nên dễ dàng.

Trước tiên là mình thấy cái nào cũng hay là đáng học tập cả. Không cài nào là hoàn hảo nhất. Mỗi cái là 1 trường phái hoàn toàn khác nhau nhưng có chung 1 mục đích.

4. Nên học lập trình php hay asp.net ở đâu ?

Có rất nhiều những phương pháp học lập trình dành cho bạn, việc học lập trình có thể được tiến hành bằng cách: tự học, học online, tại trường và tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên với bất kì một tri thức nào thì bạn cũng cần được đầu tư học tập nghiêm túc và chuyên nghiệp, ngôn ngữ lập trình cũng vậy, lựa chọn hoàn hảo đó là bạn nên đến học tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Tại các cơ sở đào tạo chất lượng bạn sẽ không dễ chán nản như tự học, không sợ chỉ được học lý thuyết tại trường học mà sẽ được cung cấp nội dung học tập kèm với những bài thực hành chuyên sâu giúp trau dồi kinh nghiệm và nhanh chóng có thể đi làm các dự án thực tế để kiếm thêm thu nhập.

Tại Hà Nội, công ty DevPro Việt Nam là lựa chọn số một dành cho việc học lập trình php và asp.net. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức được update liên tục và nhiều ưu đãi chúng tôi tự tin rằng sẽ không làm các bạn thất vọng.

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam