Tin tức chung

Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao

05 July 2018

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu lập trình PHP trên mạng liên quan đến PHP và Laravel. DevPro đã tổng hợp lại kiến thức căn bản về các mục cần tìm hiểu về mảng lập trình thiết kế Web bằng ngôn ngữ PHP và xây dựng bằng Laravel.

Laravel là một framework open-source PHP miễn phí dùng để xây dựng ứng dụng website PHP, phát triển các ứng dụng website theo mô hình MVC. Bộ tài liệu tự học lập trình này, có ích với những người đam mê CNTT hoặc là lập trình viên tìm tòi và khám phá những kiến thức mà chưa có nhiều thời gian để đến với các trung tâm, trường học để có thể tham gia khóa học lập trình về Web.

1. Tài liệu học học php và mysql


PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet và nó cho phép bạn làm được nhiều hơn so với HTML đơn giản. MySQL giúp bạn dễ dàng tạo và sửa đổi cơ sở dữ liệu trên máy chủ. Khi PHP và MySQL được sử dụng cùng nhau, những công cụ này có thể tạo ra các trang web và cơ sở dữ liệu tùy chỉnh phức tạp và mạnh mẽ.

Dưới đây là tài liệu học php và mysql cơ bản tiếng việt dành cho những người mới bắt đầu:

- Bộ tài liệu học lập trình PHP và MySQL được biên soạn bởi Techtalk. Trong tài liệu này sẽ nói rất rõ ràng về những bước cần làm khi học PHP, hỗ trợ quá trình tự học PHP qua ví dụ hướng dẫn. Bộ tài liệu này sẽ gồm có nhiều phần về php cơ bản như:  Giới Thiệu PHP Cơ Bản, kết nối cơ sở dữ liệu mảng, chỗi trong PHP form XML tạo và quản lý database với phpmyadmin.

Link tải: https://techtalk.vn/bo-tai-lieu-hoc-lap-trinh-php-mysql-tai-nhat-nghe-full.html

- Đây là bộ tài liệu học PHP & MySQL giúp người học tiếp cận ngôn ngữ theo cách dễ học, dễ tiếp cận. Được biên soạn bởi Giaotrinhcntt.Com với bộ tài liệu học PHP & MySQL tiếng việt chọn lọc, các tài liệu này được cập nhật liên tục.

Link tải: https://giaotrinhcntt.com/tai-lieu/tong-hop-tai-lieu-lap-trinh-php-mysql-cap-nhat-lien-tuc

2. Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao của Devpro


Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiều và chưa có nhiều thời gian để đi học một khóa học. DevPro đã xây dựng nên bộ tài liệu học: Lập trình Android và Lập trình ISO. Hiện giờ đã có thêm trang Lập trình PHP-Laravel, với các mục bài tìm hiểu về HTML, CSS, JavaScript, PHP, Laravel.

Tài liệu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, rất mong được sự đóng góp hưu ích của bạn đọc để DevPro có những bài viết chuyên sâu hơn. Cảm ơn các bạn đã ghé qua trang Tự học lập trình PHP – Laravel của DevrPro.

bộ tài liệu học PHP

Bộ tài liệu PHP chuẩn được sản xuất bởi Devpro.edu.vn

 

A – Tìm hiểu về HTML


Bài 01: HTML là gi – Cấu trúc của một file HTML.

Bài 02: Tạo file HTML.

Bài 03: HTML Elements và Attributes.

Bài 04: Các thẻ HTML định dạng văn bản.

Bài 05: Các thẻ HTML đinh dạng Heading và List.

Bài 06: Các thẻ HTML đinh dạng Table.

Bài 07: Dùng thẻ a trong HTML để tạo Links.

Bài 08: Dùng thẻ img trong HTML để tạo hình ảnh.

Bài 09: Sử dụng CSS tùy chỉnh giao diện HTML.

B –  Tìm hiểu về CSS


Bài 01: Giới thiệu về CSS.

Bài 02: Cú pháp trong CSS.

Bài 03: Các giá trị màu và đơn vị đo lường trong CSS.

Bài 04: Class và ID trong CSS.

Bài 05: Định dạng nền trong CSS.

Bài 06: Định dạng văn bản trong CSS.

Bài 07: Chia bố cục trang Web với thẻ Div và CSS.

Bài 08: Thuộc tính Padding và Margin trong CSS.

Bài 09: Position Relative và Absolute trong CSS.

Bài 10: Xây dựng menu đa cấp bằng CSS.

Bài 11: Sử dụng Position: Fixed trong CSS.

Bài 12: Thuộc tính Z-Index trong CSS.

Bài 13: After và Before trong CSS.

Bài 14: Kỹ thuật Clearfix trong CSS.

C – Tìm hiểu về JavaScript


Bài 01: Giới thiệu về Javascript.

Bài 02: Biến trong Javascript.

Bài 03: Kiểu dữ liệu trong Javascript.

Bài 04: Hàm thông dụng trong Javascript.

Bài 05: Toán tử trong Javascript.

Bài 06: Các câu lệnh điều kiện trong Javascript.

Bài 07: Vòng lặp trong Javascript.

Bài 08: Hàm trong Javascript.

Bài 09: Mảng trong Javascript.

Bài 10: Object trong Javascript.

Bài 11: DOM trong Javascript.

Bài 12: Thuộc tính trong Javascript.

Bài 13: Phương thức thường gặp trong DOM.

Bài 14: Biến toàn cục và biến cục bộ.

Bài 15: Sự kiện trong Javascript.

Bài 16: DOM CSS trong Javascript.

Bài 17: Đối tượng Date trong Javascript.

Bài 18: Đối tượng Chuỗi trong Javascript.

Bài 19: Hàm xử lý Chuỗi trong Javascript.

D – Tìm hiểu về PHP


Bài 01: Tổng quan về PHP.

Bài 02: Cú pháp khai báo PHP.

Bài 03: Khai báo biến và hằng trong PHP.

Bài 04: Các kiểu dữ liệu trong PHP.

Bài 05: Toán tử trong PHP.

Bài 06: Câu lệnh điều kiện trong PHP.

Bài 07: Vòng lặp trong PHP.

Bài 08: Hàm và gọi hàm trong PHP.

E – Tìm hiểu về Laravel 


Bài 01: Tìm hiểu về Framework và Laravel.

Bài 02: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 1).

Bài 03: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 2).

Bài 04: Làm quen cấu trúc của Laravel.

Bài 05: Project đầu tiên với Laravel.

Bài 06: Tạo trang Login Laravel.

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam