Có nên lập trình ứng dụng Android bằng C# hay không?

Được giới IT quan tâm và đánh giá là ngôn ngữ thích hợp nhất cho những người muốn học về lập trình, C# luôn luôn là ngôn ngữ lập trình được chọn nhiều nhất đối với những người muốn đặt chân vào thế giới công nghệ đầy mới mẻ và thử thách. Vậy thì có nên học lập trình android bằng C# hay không hãy cùng Devpro tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Bạn biết gì về ngôn ngữ lập trình C#?

C# chính là một loại ngôn ngữ lập trình ứng dụng, ngôn ngữ biên dịch, ngôn ngữ đa năng được phát triển bởi hãng Microsoft, đây cũng chính là một phần khởi đầu cho kế hoạch .NET.Microsoft phát triển C# dựa trên C, C++ và Java. C# còn được miêu tả là ngôn ngữ lập trình có được sự cân bằng giữa C++, Delphi, Visual Basic và Java…

Ngôn ngữ lập trình C# còn được đánh giá là dễ học và đây là ngôn ngữ kết hợp được nhiều các ưu điểm của các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java và C++. Không những thế, C# có thể được viết với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như là Notepad của Windows, và sau đó là biên dịch với trình biên dịch dòng lệnh của C#, csc.exe luôn đi kèm với .Net framework. Chính vì thế mà ngày nay, C# được rất nhiều các coder trên thế giới ưa chuộng và tìm hiều. Lập trình android bằng C# cũng trở nên phổ biến hơn.

2. Lập trình Android bằng C#

C # là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời. C# là tất cả mọi thứ về Java mà không có bất kỳ phần xấu, chúng được lập trình tốt hơn từ tất cả các cải tiến hàng đầu. Microsoft đã nhìn thấy nhiều các tiềm năng của Java và sau đó quyết định tạo một phiên bản tốt hơn của riêng họ.

Ở trong quá khứ, thì nhược điểm lớn nhất của C # đó chính là nó chỉ có thể chạy trên các hệ thống Windows vì nó dựa vào .Net Framework. Tuy nhiên tất cả những điều đó đã thay đổi khi Microsoft mở nguồn .NET Framework vào năm 2014 và mua lại Xamarin vào thời điểm năm 2016, công ty duy trì Mono (một dự án cho phép các chương trình C # chạy trên nhiều nền tảng). Chính vì thế lập trình Android bằng C# vẫn được sử dụng rộng rãi.

Ngày nay, bạn có thể sử dụng Xamarin.Android và Xamarin.iOS để tạo nên các sản phẩm ứng dụng di động bản địa với Visual Studio hoặc Xamarin Studio. Đây chính là một điều tuyệt vời bởi vì bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ trong các ngữ cảnh khác sau này, hoặc chẳng hạn như là để thết kế các trò chơi phức tạp với Unity và C #.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu lập trình android mà chưa biết học ở đâu nên tham khảo địa chỉ này:  https://www.devpro.edu.vn/hoc-lap-trinh-android-o-dau-tot-nhat

TAGS :

học lập trình android, lập trình android

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895