Tài liệu học Android

 • Để trở thành Coder lập trình Android giỏi cần những kiến thức gì?

  Android không phải là một ngôn ngữ lập trình khó học nhưng để bắt đầu học Android bạn cũng cần chuẩn bị nhiều kiến thức cần thiết để khi bắt đầu học không bị bỡ ngỡ. Vậy lập trình android cần những kiến thức gì?

  1. Lập trình android cần những kiến thức gì?

  • Xây dựng một ứng dụng Android có hai kỹ năng/ngôn ngữ chính: Java và Android. Java là ngôn ngữ được sử dụng trong Android, nhưng cần học XML để thiết kế ứng dụng, học các khái niệm về Android và sử dụng các khái niệm lập trình với Java.
  • Một khi bạn học Java và XML (XML rất dễ sử dụng và bạn nên học ngôn ngữ khi bạn lập trình ứng dụng của mình thay vì học Java), bạn cần tìm hiểu cách kết nối hai ứng dụng này với Android.
  • Nên sử dụng các hướng dẫn của YouTube để có được ý tưởng cơ bản về cách cài đặt Eclipse (Môi trường phát triển tích hợp, IDE cho Java) và bộ phát triển Java (JDK). Nó cũng giúp để có được ý tưởng cơ bản về cú pháp đằng sau các khái niệm Java, chẳng hạn như đối với các vòng lặp và các câu lệnh.
  • Android Studio và Eclipse là IDE và môi trường phát triển tích hợp để phát triển Android.
  • Các IDE biên dịch và chạy mã của bạn đơn giản chỉ với một nút bấm, không giống như các ứng dụng khác, nơi bạn sẽ phải viết một số mã để biên dịch và sau đó viết một số mã để chạy. Bạn phải cài đặt Android SDK với Eclipse, nhưng tất cả quá trình cài đặt được trình bày chi tiết trên trang web của nhà phát triển Android.

  * Tùy thuộc vào kiến thức của lập trình Android của mỗi người mà chúng tôi chia ra các giai đoạn và các mức lương cụ thể như sau:

  Các bạn mới học qua Android muốn đi làm lương 3 - 5tr thì cần biết và nắm rõ các kiến thức sau:

  PHẦN 1: JAVACORE (JAVA BASE)

  BÀI 1: LÀM QUEN VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ CÁCH VIẾT LỆNH TRONG JAVA

  BÀI 2: CÁC TOÁN TỬ TRONG LẬP TRÌNH VÀ CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

  BÀI 3: CẤU TRÚC RẼ NHÁNH VÀ VÒNG LẶP

  BÀI 4: CÁC KIỂU DỮ LIỆU ĐẶC BIỆT: MẢNG

  BÀI 5: CÁC KIỂU DỮ LIỆU ĐẶC BIỆT (TIẾP) : STRING - DATE - ENUM

  BÀI 6: CLASS - OBJECT

  BÀI 7: COLLECTIONS

  BÀI 8: LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG (OOP)

  BÀI 9: ÁP DỤNG LẬP TRÌNH HƯỚNG ĐỐI TƯỢNG VÀ SỬ DỤNG INTERFACE

  BÀI 10: ĐA LUỒNG, XỬ LÝ NGOẠI LỆ, FILE

  BÀI 11: MỘT SỐ KỸ THUẬT NÂNG CAO TRONG JAVA

  BÀI 12: KIỂM TRA VÀ ÔN TẬP

  PHẦN 2: ANDROID

  BÀI 1: LÀM QUEN MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC CÔNG CỤ CẦN THIẾT TRONG QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC GROUP

  BÀI 2: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ANDROID STUDIO VÀ LÀM QUEN CÁC THÀNH PHẦN GIAO DIỆN CƠ BẢN.

  Với những bạn học lâu hơn học nhiều hơn và có kiến thức Android cao siêu hơn thì có thể đi làm với mức lương 6 triệu trở lên thì thông thường các công ty sẽ đòi hỏi người lập trình Android làm và đã học các kiến thức sau

  BÀI 3: LÀM QUEN VỚI CÁC WIBGET CƠ BẢN

  BÀI 4: LÀM VIỆC VỚI LAYOUT TRONG ANDROID

  BÀI 5: LÀM QUEN VỚI LAYOUT TRONG ANDROID (TIẾP)

  BÀI 6: XỬ LÝ TRUYỀN NHẬN DỮ LIỆU GIỮA CÁC MÀN HÌNH ACTIVITY

  BÀI 7: LÀM QUEN MỘT SỐ GIAO DIỆN CHÍNH VỀ DANH SÁCH

  BÀI 8: MENU, DIALOG, TOAST, TOOLBAR

  BÀI 9: FRAGMENT, VIEWPAGER, TABHOST… TRONG ANDROID

  BÀI 10: GIỚI THIỆU VÀ SỬ DỤNG KHO THƯ VIỆN DẠNG TEMPLATE CÓ SẴN TRÊN MẠNG

  BÀI 11: LƯU TRỮ DỮ LIỆU

  BÀI 12: XỬ LÝ ĐA TIẾN TRÌNH

  BÀI 13: SERVICE

  BÀI 14: BROADCAST RECEIVER & NOTIFICATION

  BÀI 15: HƯỚNG DẪN GIỚI THIỆU CÁC THƯ VIỆN THỨ 3

  BÀI 16: HƯỚNG DẪN GIỚI THIỆU CÁC THƯ VIỆN THỨ 3

  BÀI 17: HƯỚNG DẪN GIỚI THIỆU CÁC THƯ VIỆN THỨ 3

  BÀI 18: QUẢNG CÁO

  BÀI 19: THỰC HÀNH

  BÀI 20 -22: HƯỠNG DẪN PROJECT

  Nếu như bạn chưa có và chưa nắm vững các kiến thức về Android ở phần trên thì nên tìm một Khóa Học Android tại trung tâm uy tín, gần nhất để theo học từ Cơ Bản - Nâng Cao thì bạn mới có thể đi làm được. Thông thường với một khóa học Androi sẽ thường kéo dài từ 2 - 3 tháng nếu như bạn đã có kiến thức lập trình cơ bản, tư duy về lập trình tốt. Còn đối với bạn mới chập chững bước vào nghề lập trình thì có thể kéo dài hơn 1 - 2 tháng.

  Học phí  của một khóa học Android hiện nay khoảng từ: 5 - 7tr một khóa.

  2. Chia sẻ thêm một số  phương pháp học lập trình android để nhanh giỏi

  Các phương pháp được đưa ra dưới đây sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn chăm chỉ và có đam mê. Nên xuất phát từ những bước cơ bản nhất sau đó dần nâng cao trình độ.

  • Theo dõi các website dạy lập trình android uy tín để học tập:

  Trên các trang web này, đa phần nó có phần học lý thuyết đi đôi cả với thực hành để bạn nắm được kiến thức một cách nhanh nhất. Khi bạn lần đầu tiên học lập trình, bạn nên học theo các ví dụ mà họ đưa ra và cố gắng hiểu chúng. Nó không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng nó đã buộc bạn phải xem xét ví dụ một cách cẩn thận, và nó thường giúp cho việc ghi lại rõ ràng hơn.

  - Sau khi đã hiểu mã hãy thử chạy nó:

  Với lập trình android bạn có thể chạy các chương trình trực tiếp thông qua trình biên dịch như Code :: Blocks. Sau đó, nhập mã mẫu vào trình biên dịch hãy cố gắng nhập nó, thay vì sao chép và dán nó, bạn sẽ có thêm một lần ghi nhớ. Gõ mã sẽ buộc bạn phải chú ý đến các chi tiết của cú pháp của ngôn ngữ. Sau đó biên dịch và chạy nó. Hãy thử thay đổi nó, thử những điều mới, xem điều gì xảy ra. những thay đổi sẽ xảy ra gần như ngay lập tức và không có tình trạng lộn xộn. Cách dễ nhất để tìm hiểu các tính năng ngôn ngữ mới là lấy một số mã hoạt động theo một cách và thay đổi nó.

  • Tập viết mã theo cách của riêng mình:

  Một khi bạn hiểu về ngôn ngữ lập trình C hãy bắt đầu viết các chương trình mẫu sử dụng nó. Đôi khi thật khó để tìm thấy những ý tưởng tốt cho những chương trình để viết nhưng hãy dạo quanh các diễn đàn để có thêm ý tưởng.  

  Nếu bạn không thể nghĩ ra một chương trình nhỏ để viết, nhưng bạn có một chương trình lớn hơn bạn muốn thực hiện, giống như một trò chơi, bạn có thể bắt đầu xây dựng những phần nhỏ mà sau này bạn có thể sử dụng cho một trò chơi. Cho dù bạn sử dụng chúng sau này hay không, bạn sẽ nhận được cùng một trải nghiệm hữu ích.

  • Tìm hiểu cách sử dụng trình gỡ lỗi

  Bạn cần hiểu được tầm quan trọng của việc gỡ lỗi trong 5 vấn đề thường gặp nhất của các lập trình viên mới chúng. Bước đầu tiên để bắt đầu code là tìm hiểu cách sử dụng một công cụ trình gỡ lỗi, trình gỡ lỗi cho phép bạn duyệt qua mã của bạn.

  Trình gỡ lỗi sẽ cho phép bạn xếp hàng từng dòng thông qua một đoạn mã. Nó sẽ cho phép bạn xem các giá trị của các biến và liệu mã bên trong câu lệnh if có được thi hành hay không.

  • Bổ sung kiến thức thông qua các cộng đồng code

  Nếu bạn không hiểu điều gì đó khi code, một giải pháp giúp bạn nhanh và hiệu quả đó là bạn cần đưa câu hỏi của mình lên các trang hội nhóm lập trình, tại đây gồm rất nhiều những người kinh nghiệm và họ sẽ cho bạn những câu trả lời phù hợp nhất. Internet chứa đầy thông tin về lập trình và một số giải thích hoạt động tốt hơn Corona / LUA - Một công cụ đa nền tảng khác được xây dựng trên LUA. Nó đơn giản hóa quá trình xây dựng ứng dụng và cho phép bạn gọi các thư viện gốc.

  3. Các tài liệu học android tốt nhất bạn xem tại link:https://www.devpro.edu.vn/full-tai-lieu-tu-hoc-lap-trinh-android-tu-co-ban-nang-cao/

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam