Học tester bắt đầu từ đâu? Cần có những kiến thức gì trước khi học?

Bài này Devpro chia sẻ với các bạn sinh viên hiện đang có dự định công việc tester trong tương lai, hy vọng sẽ cung cấp thêm một số các thông tin hữu ích giúp các bạn dễ dàng có được định hướng cho con đường của mình. Để trả lời câu hỏi cho câu hỏi học tester bắt đầu từ đâu? Tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Bạn đã và đang học ngành công nghệ thông tin? Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành kiểm thử phần mềm (hay còn gọi là Tester) song lại không biết học tester bắt đầu từ đâu? Bạn đang băn khoăn không biết học Tester như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Cần có nền tảng căn bản về máy tính

Có thể thấy rằng cứ ngành nào khác trong lĩnh vực phần mềm thì đều cần phải có một nền tảng căn bản về máy tính và nghề tester cũng không phải là ngoại lệ. Hãy tập trung vào các môn học có nền tảng cơ bản về máy tính như: hệ điều hành, lập trình, database, mạng…. những bộ môn này sẽ rất có lợi cho bạn khi học Tester và đi làm sau này.

Bất kì ai muốn theo học Tester đều cần có kiến thức cơ bản về máy tính

Bạn đang học trái ngành nhưng lại muốn tham gia vào thị trường phần mềm sôi động thì ngay từ bây giờ hãy dành thời gian học cách sử dụng máy tính, thành thạo tin học văn phòng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tài liệu ở một số các loại sách căn bản về máy tính và lập trình. Sẽ làm mất thời gian của bạn tuy nhiên nó sẽ mang lại nhưng giá trị tuyệt vời cho bạn sau này khi bạn chọn học một khóa ngắn hạn về Tester để nhanh chóng đi làm.

Cần trang bị kiến thức về Tiếng Anh, mặc dù Tiếng Anh không liên quan đến test tuy nhiên nó cũng rất quan trọng. Bởi nếu có vốn Tiếng Anh tốt thì bạn sẽ dễ dàng học các tài liệu về test bằng Tiếng Anh cũng như có nhiều cơ hội tốt để ứng tuyển vào các công ty hơn.

Vậy để bắt đầu học tester bạn cần trang bị cho mình 3 kiến thức bao gồm: Nền tảng về máy tính, Kiến thức Test căn bản và Tiếng Anh.

2. Một số các mẹo và thủ thuật cho người mới bắt đầu học Tester

- Cần phải nắm rõ đặc tính của sản phẩm trước khi bạn bắt đầu kiểm thử.

- Nếu trong trường hợp bạn không có các yêu cầu, không biết gì về hệ thống mà vẫn bắt buộc phải kiểm thử một hệ thống hãy sử dụng monkey testing.

- Trong khi kiểm thử một ứng dụng cụ thể thì bạn không nên phỏng đoán mò.

- Với các yêu cầu về phần cứng và phần mềm của ứng dụng đang làm việc thì bạn cần phải biết hết nó.

- Không nên kiểm thử một hệ thống nào đó nếu bạn không biết những yêu cầu cần phải có trong hệ thống và những gì không nên có.

- Tiến hành kiểm tra các ứng dụng theo quan điểm của khách hàng.

- Khi làm việc tại các công ty kiểm thử bạn cần phải thực hiện theo các chuẩn mực của về thủ tục kiểm thử, về các công cụ, tài liệu, bảo trì tập tin,…

Với bài viết này của Devpro hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học tester bắt đầu từ đâu? giúp cho việc học của bạn được thuận tiện hơn. Bạn đang muốn được thử sức trong vai trò kiểm thử phần mềm tại các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam? Còn chần chờ gì nữa hãy đăng ký học kiểm thử phần mềm ngay từ bây giờ tại Devpro nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895