Tự học lập trình AngularJS

 • Hướng dẫn tạo ứng dụng AngularJS đầu tiên

  Sau khi đã tìm hiểu những khái niệm cơ bản về AngularJS, chúng ta sẽ bắt đầu tạo ra những ứng dụng đầu tiên. Hãy xem hướng dẫn tạo ứng dụng AngularJS đầu tiên và thực hành ngay nào!

  1. Các bước để tạo ứng dụng AngularJS đầu tiên

  Bước 1 - Tải khung

  Là một khung công tác JavaScript thuần túy, nó có thể được thêm bằng cách sử dụng thẻ

  Bước 2 - Xác định ứng dụng AngularJS sử dụng chỉ thị ng-app

    ...

  Bước 3 - Xác định tên model sử dụng lệnh ng-model

  Enter your Name:

  Bước 4 - Ràng buộc giá trị của mô hình trên được xác định bằng cách sử dụng lệnh ng-bind.

  Hello !

  Các bước để chạy ứng dụng AngularJS

  Sử dụng ba bước được đề cập ở trên trong trang HTML.

  testAngularJS.htm

  AngularJS First Application

  Sample Application

  Enter your Name:

  Hello !

  Đầu ra

  Mở văn bảnAngularJS.htm trong trình duyệt web. Nhập tên của bạn và xem kết quả.

  2. Cách AngularJS tích hợp với HTML

  Chỉ thị ng-app cho biết sự khởi đầu của ứng dụng AngularJS.

  Chỉ thị ng-model sau đó tạo ra một biến mô hình có tên là "name" có thể được sử dụng với trang html và trong div có chỉ thị ng-app.

  Ng-bind sau đó sử dụng mô hình tên được hiển thị trong thẻ span html bất cứ khi nào người dùng nhập nội dung nào đó vào hộp văn bản.

  Đóng thẻ cho biết kết thúc của ứng dụng AngularJS.

  3. Chỉ thị

  Các chỉ thị là các dấu (thuộc tính) trên một phần tử DOM để cho AngularJS gắn một hành vi cụ thể vào phần tử DOM đó hoặc thậm chí chuyển đổi phần tử DOM và các phần tử con của nó.

  Hầu hết các chỉ thị trong AngularJS đều bắt đầu với ng . Nó là viết tắt của Angular. Chúng tôi đã áp dụng lệnh ng-app và ng-model trong ví dụ trên.

  • ng-app : Chỉ thị ng-app là điểm khởi đầu. Nếu khung công tác AngularJS tìm thấy chỉ thị ng-app ở bất kỳ đâu trong tài liệu HTML thì nó khởi động (tự khởi tạo) và biên dịch khuôn mẫu HTML.

  • Ng-model : Chỉ thị ng-model liên kết phần tử HTML với một thuộc tính trên đối tượng $ scope . Bạn sẽ tìm hiểu về mô hình này sau nhưng bây giờ chúng ta hãy xem xét điều này như là một thuộc tính mô hình.

  4. Những khái niệm cần nắm được

  Một biểu thức giống như mã JavaScript thường được gói bên trong các dấu ngoặc nhọn đôi như {{expression}}. Khung AngularJS đánh giá biểu thức và tạo ra một kết quả.

  Bảng sau liệt kê tất cả các khái niệm quan trọng trong AngularJS.

  Khái niệm

  Sự miêu tả

  Bản mẫu

  HTML có đánh dấu bổ sung

  Chỉ thị

  Mở rộng HTML với các thuộc tính và thành phần tùy chỉnh

  Model

  Dữ liệu được hiển thị cho người dùng trong chế độ xem và người dùng tương tác với

  Scope

  Một bối cảnh mà mô hình được lưu trữ để các bộ điều khiển, các chỉ thị và các biểu thức có thể truy cập nó

  Expressions

  Thực thi mã JavaScript bên trong dấu ngoặc {{}}.

  Compiler

  Phân tích cú pháp mẫu và các chỉ thị và biểu thức instantiates

  Filter

  Định dạng giá trị của biểu thức để hiển thị cho người dùng

  View

  Những gì người dùng nhìn thấy (DOM)

  Data Binding

  Đồng bộ hóa dữ liệu giữa mô hình và chế độ xem

  Controller

  Duy trì dữ liệu ứng dụng và logic nghiệp vụ

  Module

  Một bộ chứa cho các phần khác nhau của ứng dụng bao gồm bộ điều khiển, dịch vụ, bộ lọc, chỉ thị cấu hình Bộ phun

  Service

  Logic nghiệp vụ có thể sử dụng lại, độc lập với các chế độ xem

  Dependency Injection

  Tạo và nối các đối tượng và chức năng

  Injector

  Thùng chứa phụ thuộc

  Tìm hiểu thêm:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam