Tự học lập trình AngularJS

 • Tìm hiểu về các Directive trong AngularJS

  AngularJS cho phép bạn mở rộng HTML với các thuộc tính mới được gọi là Directive (chỉ thị). Một Directive thị tùy chỉnh chỉ đơn giản là thay thế các phần tử mà nó được kích hoạt. Bài hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các Directive trong AngularJS

  Ứng dụng AngularJS trong bootstrap tìm các phần tử phù hợp thực hiện một hoạt động bằng cách sử dụng phương thức biên dịch () của chỉ thị tùy chỉnh sau đó xử lý phần tử bằng cách sử dụng phương thức link () của chỉ thị tùy chỉnh dựa trên phạm vi của chỉ thị. AngularJS cung cấp hỗ trợ để tạo các chỉ thị tùy chỉnh cho loại phần tử sau.

  Element directives - Chỉ thị kích hoạt khi một yếu tố phù hợp gặp phải

  Attribute - Chỉ thị kích hoạt khi một thuộc tính phù hợp gặp phải.

  CSS - Chỉ thị kích hoạt khi gặp phải một kiểu css phù hợp.

  Comment - Chỉ thị kích hoạt khi một bình luận phù hợp gặp phải.

  1. Các chỉ thị AngularJS là các thuộc tính HTML mở rộng với tiền tố ng-.

  Các ng-app chỉ thị khởi tạo một ứng dụng AngularJS.

  Các ng-initchỉ thị khởi dữ liệu ứng dụng.

  Các ng-modelchỉ thị liên kết với các giá trị của các điều khiển HTML (input, select, textarea) để dữ liệu ứng dụng.

  2. Chỉ thị ng-app

  • Chỉ thị ng-app: chỉ thị xác định các phần tử gốc của một ứng dụng AngularJS. Các ng-app chỉ thị sẽ tự động khởi động (tự động khởi tạo) áp dụng khi một trang web được tải.

  • Chỉ thị ng-init: Các ng-init chỉ thị xác định giá trị ban đầu cho một ứng dụng AngularJS. Thông thường, bạn sẽ không sử dụng ng-init. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng bộ điều khiển hoặc mô-đun.

  • Chỉ thị ng-model: Các ng-modelchỉ thị liên kết với các giá trị của các điều khiển HTML (input, select, textarea) để dữ liệu ứng dụng.

  Các ng-model chỉ thị cũng có thể:

  Cung cấp xác nhận loại cho dữ liệu ứng dụng (số, email, bắt buộc).

  Cung cấp trạng thái cho dữ liệu ứng dụng (không hợp lệ, bẩn, chạm, lỗi).

  Cung cấp các lớp CSS cho các phần tử HTML.

  Liên kết các phần tử HTML với các biểu mẫu HTML.

  3. Hiểu chỉ thị tùy chỉnh

  Xác định thẻ html tùy chỉnh.

  Xác định chỉ thị tùy chỉnh để xử lý các thẻ html tùy chỉnh ở trên.

  ar mainApp = angular.module("mainApp", []);

  //Create a directive, first parameter is the html element to be attached.  

  //We are attaching student html tag.

  //This directive will be activated as soon as any student element is encountered in html

  mainApp.directive('student', function() {

    //define the directive object

    var directive = {};

    //restrict = E, signifies that directive is Element directive

    directive.restrict = 'E';

    //template replaces the complete element with its text.

    directive.template = "Student: {{student.name}} , Roll No: {{student.rollno}}";

    //scope is used to distinguish each student element based on criteria.

    directive.scope = {

       student : "=name"

    }

    //compile is called during application initialization. AngularJS calls it once when html page is loaded.

    directive.compile = function(element, attributes) {

       element.css("border", "1px solid #cccccc");  

       //linkFunction is linked with each element with scope to get the element specific data.

       var linkFunction = function($scope, element, attributes) {

          element.html("Student: "+$scope.student.name +" , Roll No: "+$scope.student.rollno+"
  ");

          element.css("background-color", "#ff00ff");

       }

       return linkFunction;

    }

    return directive;

  });

  Xác định bộ điều khiển để cập nhật phạm vi cho chỉ thị. Ở đây chúng ta đang sử dụng giá trị của thuộc tính name như là con của scope.

  mainApp.controller('StudentController', function($scope) {

    $scope.Mahesh = {};

    $scope.Mahesh.name = "Mahesh Parashar";

    $scope.Mahesh.rollno  = 1;

    $scope.Piyush = {};

    $scope.Piyush.name = "Piyush Parashar";

    $scope.Piyush.rollno  = 2;

  });

  4. Ví dụ

  Angular JS Custom Directives

  AngularJS Sample Application

  Kết quả

  Mở văn bảnAngularJS.htm trong trình duyệt web. Xem kết quả.

  Ứng dụng mẫu AngularJS

  Sinh viên: Mahesh Parashar , Roll No: 1

  Sinh viên: Piyush Parashar , Roll No: 2

  Tài liệu liên quan:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam