Tự học lập trình AngularJS

 • Tài liệu học lập trình angularjs 2x - 4x từ Cơ Bản đến Nâng Cao

  AngularJS 1.X là khung công tác JavaScript phổ biến nhất để xây dựng các ứng dụng web, AngularJS 2.X không phải là phiên bản cập nhật của Angular JS 1.X mà nó được viết lại hoàn toàn với rất nhiều thay đổi của Google còn AngularJS 4.X là phiên bản mới nhất của Angular, là một sự cải tiến và tương thích ngược với Angular 2. Để học tập tốt ngôn ngữ AngularJS chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bài viết tài liệu học lập trình angularjs 2x - 4x từ cơ bản đến nâng cao của Devpro Việt Nam.

  Cả hai AngularJS 2.X và 4.X đều là mã nguồn mở, nền tảng ứng dụng web front-end dựa trên TypeScript.

  1. Tại sao chúng ta cần học lập trình angularjs 2x - 4x

  • Angularjs 2x - 4x là một khung JavaScript mã nguồn mở giúp đơn giản hóa mã ràng buộc giữa các đối tượng JavaScript và các phần tử giao diện người dùng HTML.

  • AngularJS là một Web Framework phía client phát triển dựa trên Javascript để tạo ra các ứng dụng web phong phú: Nhẹ, đơn giản và nhanh chóng.

  • AngularJS thường dùng để phát triển Frontend (giao diện khách hàng) thông qua các API để lấy dữ liệu, sử dụng mô hình rất giống với MVC. Nhưng đã được cải tiến để phù hợp hơn phía client và thêm vào các tính năng rất mạnh mẽ.

  • AngularJS tự động tương thích với các trình duyệt khác nhau nên bạn không cần phải lo vấn đề tương thích trình duyệt.

  • AngularJS là một mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi hàng ngàn các lập trình viên trên thế giới.

  • Hỗ trợ tạo ra các ứng dụng trên mobile dễ dàng và nhanh chóng.

  • AngularJS làm cho giao tiếp Restful Api dễ dàng, Chỉ trong một dòng Script, bạn có thể dễ dàng nói chuyện với máy chủ và lấy dữ liệu bạn cần để tương tác với các trang HTML của bạn. Hơn nữa nó biến nó thành một đối tượng JavaScript đơn giản như mô hình (mẫu MVVM).

  • Ưu điểm chính của việc sử dụng góc là nó cho phép chúng ta mở rộng khả năng của HTML bằng cách sử dụng các thuộc tính HTML với các Chỉ thị (ng-directives, ng-model và ng-bind).

  2. Tài liệu học lập trình angularjs 2x - 4x từ cơ bản đến nâng cao

  * Các website tiếng anh

  • http://www.learnangularjs.net/: Trang web này sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về AngularJS theo từng bước hoặc nếu bạn đang tìm hiểu sâu về góc độ, đây là nơi thích hợp để có kiến ​​thức chuyên sâu về angularJS 2.X-4.X. Tại đây bao gồm những bài viết giải thích, video và các tài liệu khác có chất lượng rất cao và không chỉ dựa trên lý thuyết mà còn thực tế, từng bước, dựa trên dự án và đến thời điểm sử dụng các ví dụ thời gian thực theo từng bước. Bạn sẽ khó tìm thấy những loại tài liệu và kỹ thuật học tập ở bất kỳ trang web nào khác.

  • https://hackr.io/tutorials/learn-angular: Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác để học AngularJS, có một số hướng dẫn về AngularJS 2.X, AngularJS 4.X và AngularJS 5.X (phiên bản mới hơn của khung công tác sẽ được bổ sung nhanh chóng). Các hướng dẫn có sẵn trên trang web được liên tục cập nhật và được bình chọn bởi cộng đồng để giúp các lập trình viên tìm được nội dung phù hợp với nhu cầu lập trình của họ. Theo dõi Angular trên Hackr.io để luôn kết nối và nắm bắt tin tức, thông tin chi tiết, mẹo và thủ thuật mới nhất.

  • https://angular.io/tutorial: Các hướng dẫn bao gồm các nguyên tắc cơ bản của góc, bạn có thể gửi các vấn đề về tài liệu và tạo các yêu cầu trên kho lưu trữ Angular Github. Các hướng dẫn góp sẽ giúp bạn đóng góp cho cộng đồng. Cộng đồng của chúng tôi tôn trọng các thông tin mà bạn bỏ sung và hỗ trợ.

  * Website tiếng Việt

  Hiện nay tại Việt Nam có khá ít những website dạy học lập trình AngularJS, bạn có thể tham khảo trang web tài liệu học lập trình angularjs 2x - 4x từ cơ bản đến nâng cao của https://devpro.edu.vn/tu-hoc-lap-trinh-angularjs. Một lời khuyên chân thành đến các bạn đang mong muốn học và theo đuổi ngôn ngữ này nghiêm túc thì hãy lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tính để hỗ trợ việc học của mình hơn là việc các bạn tự học tại nhà. Devpro Việt Nam là một trong những cơ sở đáng để các bạn đặt trọn niềm tin và tương lai của mình để học AngularJS với những đặc điểm nổi bật sau:

  • Khóa học Angular tại Devpro được giảng dạy với giáo trình, công nghệ mới nhất của Angular. Với những tài liệu Angular 2x và 4x được cập nhật một cách nhanh nhất.

  • Sau mỗi khóa học giảng viên của Devpro sẽ yêu cầu các bạn làm 1 bản project và thực hành các bài tập mà giáo viên yêu cầu. Sau khi hoàn thành sản phẩm của mình bạn sẽ gửi giáo viên kiểm tra và đánh giá và tư vấn bạn cách làm hợp lý hơn, hỗ trợ sửa chữa lại sản phẩm.

  • Mỗi khóa học các bạn sẽ được xây dựng trên dự án thực tế để giúp các bạn được tiếp xúc với cách sử dụng 2x để giải quyết vấn đề trong thực tế chứ không học lý thuyết nhiều để rồi không biết cách áp dụng vào thực tế.

  • Tại khóa học thầy giáo cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và đọc tài liệu tại angular.io giúp các bạn tự tin hơn trong việc học và làm việc với Angular 2x & 4x.

  3. Bộ tài liệu học Angular 2x & 4x từ A - Z do các thầy giáo biên soạn

  Bài 1: AngularJS là gì? Ưu, nhược điểm của framework AngularJS

  Bài 2: Cấu trúc MVC trong AngularJS

  Bài 3: Hướng dẫn cài đặt AngularJS

  Bài 4: Tạo ứng dụng AngularJS đầu tiên

  Bài 5: Tìm hiểu về các Directive trong AngularJS

  Bài 6: Controller trong AngularJS

  Bài 7: Expression trong AngularJS

  Bài 8: Filter trong AngularJS

  Bài 9: Hướng dẫn cách tạo bảng trong AngularJS

  Bài 10: Phần tử HTML DOM trong AngularJS

  Bài 11: Module trong AngularJS

  Bài 12: Form trong AngularJS

  Bài 13: Cú pháp Include trong AngularJS

  Bài 14: Ajax trong AngularJS

  Bài 15: View trong AngularJS

  Bài 16: Scope trong AngularJS

  Bài 17: Service trong AngularJS

  Bài 18: Dependency Injection trong AngularJS

  Bài 19: Custom Directive trong AngularJS

  Bài 20: Đa ngôn ngữ (i18n) trong AngularJS

  Nguồn: https://www.devpro.edu.vn/

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam