Tin tức chung

Mức lương trung bình của lập trình viên PHP là bao nhiêu

17 June 2019

Lập trình PHP là một lĩnh vực hot hiện nay, vậy trung bình một lập trình viên PHP sẽ nhận được bao nhiêu?

Theo trang web salaryexplorer, mức lương trung bình của một PHP developer tại Việt Nam thường kiếm được khoảng 14,579.386 đồng mỗi tháng. Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm nhà ở, vận chuyển và các lợi ích khác. Mức lương của PHP developer có thể khác nhau đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc địa điểm. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy phân tích răn đe dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Phân phối lương cho lập trình PHP tại Việt Nam


Mức lương của Lập trình PHP tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 6.560.724 VND mỗi tháng (mức lương tối thiểu) đến 21.869.079 đồng mỗi tháng (mức lương tối đa).

Mức lương trung bình là 14,579.386 đồng mỗi tháng, điều đó có nghĩa là một nửa (50%) người làm PHP Developer đang kiếm được ít hơn 14,579.386 đồng trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 14,579.386 đồng.

Liên quan chặt chẽ đến trung vị là hai giá trị: phần trăm thứ 25 và 75. Đọc từ sơ đồ phân phối tiền lương, 25% Lập trình viên PHP đang kiếm được ít hơn 9.513.050 đồng trong khi 75% trong số họ đang kiếm được hơn 9.513.050 đồng. Cũng từ sơ đồ, 75% Lập trình viên PHP đang kiếm được ít hơn 18.224.233 đồng trong khi 25% đang kiếm được hơn 18.224.233 đồng.

Mức lương phân theo số năm kinh nghiệm


0 - 2 Năm     =  

8,015,018 VND

2 - 5 Năm     +35%  

10,847,063 VND

5 - 10 Năm     khóa học tester+20%  

12,990,233 VND

10 - 15 Năm     tester+16%  

15,133,403 VND

15 - 20 Năm     học kiểm thử+14%  

17,276,573 VND

20+ Năm     học kiểm thử+19%  

20,644,411 VND

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương của bạn. Đương nhiên càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Một lập trình viên  PHP có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được gần 8,015.018 đồng mỗi tháng. Trong khi một người có trình độ kinh nghiệm từ hai đến năm năm dự kiến ​​sẽ kiếm được 10.847.063 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 35% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm. Lập trình viên có kinh nghiệm từ năm đến mười năm có mức lương 12.990.233 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 20% so với một người có hai đến năm năm kinh nghiệm. Ngoài ra, (các) lập trình viên PHP có chuyên môn trong khoảng từ mười đến mười lăm năm có mức lương tương đương 15.133.403 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 16% so với người có năm đến mười năm kinh nghiệm. Nếu mức độ kinh nghiệm là từ mười lăm đến hai mươi năm, thì mức lương dự kiến ​​là 17.276.573 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 14% so với một người có mười đến mười lăm năm kinh nghiệm. Cuối cùng, nhân viên có hơn hai mươi năm kinh nghiệm chuyên môn có mức lương 20.644.411 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 19% so với những người có mười lăm đến hai mươi năm kinh nghiệm.

Lập trình PHP

So sánh mức lương theo trình độ


Chứng chỉ hoặc Văn bằng

    =  

10,923,605 VND

Cử nhân     khóa học kiểm thử+37%  

14,980,319 VND

Bằng thạc sĩ     khóa học kiểm thử+28%  

19,190,117 VND

Chúng ta đều biết rằng giáo dục đại học tương đương với mức lương lớn hơn, nhưng bằng cấp có thể thêm bao nhiêu tiền vào thu nhập của bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của lập trình viên PHP theo trình độ học vấn để so sánh. Khi trình độ học vấn là Chứng chỉ hoặc Văn bằng, mức lương trung bình của lập trình viên PHP là 10.923.605 đồng mỗi tháng. Trong khi một người có bằng Cử nhân có mức lương 14.980.319 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 37% so với người có Chứng chỉ hoặc Văn bằng. Bằng thạc sĩ có mức lương trung bình là 19.190.117 đồng mỗi tháng, cao hơn 28% so với người có bằng cử nhân.

Lập trình PHP

So sánh mức lương theo giới tính


Nữ     =  

13,704,623 VND

Nam     khóa học kiểm thử+12%  

15,381,252 VND

Mặc dù giới tính không nên có ảnh hưởng đến lương, nhưng thực tế nó có. Vậy ai được trả nhiều hơn. Lập trình viên PHP Nam tại Việt Nam kiếm được nhiều hơn 12% so với các đồng nghiệp nữ của họ.

lập trình PHP

Xu hướng lương và dự đoán mức lương năm 2019


Mức lương của Lập trình viên PHP tại Việt Nam đang tăng lên trong năm 2019 dựa trên mức lương và báo cáo được gửi gần đây. Có thể nhận tháy trong biểu đồ, mức lương trong năm 2019 cao hơn 1% so với năm 2018. Xu hướng cho thấy mức tăng lương chậm nhưng liên tục trong năm 2020 và các năm trong tương lai. Những con số này hơi khác nhau từ ngành công nghiệp khác.

lập trình php

Mức lương trung bình năm 2016     =  

13,540,265 VND

Mức lương trung bình năm 2017     khóa học kiểm thử+4%  

14,041,255 VND

Mức lương trung bình năm 2018     khóa học tester+2%  

14,392,286 VND

Mức lương trung bình năm 2019     khóa học tester+1%  

14,579,386 VND

 

Trên đây là mức lương trung bình của lập trình viên PHP mang tính tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể có mức lương cao hơn thế nếu chọn cho mình một nơi đào tạo và giới thiệu luôn bạn đến công ty phù hợp. Khóa học lập trình PHP Full từ A đến Z hiện vẫn đang mở đợt đăng ký. 

Sau khi kết thúc khóa học, một điều như thường lệ, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn và những sản phẩm của các bạn đã làn trong khóa học đến các công ty đối tác. Rất nhiều công ty trong và ngoài nước đã tin tưởng DevPro Việt Nam. 

Thông tin chi tiết khóa học  lập trình PHP Full từ A đến Z xem tại: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-php
Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

 

 

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam