Tin tức chung

Lộ trình học Java Web như thế nào cho đúng?

11 March 2021

Trong lĩnh vực CNTT, Java đã trở thành một ngôn ngữ lập trình nổi tiếng và phổ biến . Không có gì lạ khi chúng ta gặp rất nhiều ứng dụng lớn trong doanh nghiệp nhất là lĩnh vực liên quan đến tài chính hay hệ thống giao dịch họ chọn Java làm nền tảng chính để phát triển ứng dụng. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các công nghệ web tiêu chuẩn cho Java. Và đặc biệt, lộ trình học Java Web như thế nào cho đúng.

Web được phát triển như thế nào?

Phát triển web với Java

Java hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển web. Xây dựng website và các ứng dụng web bằng ngôn ngữ lập trình java là một trong những lựa chọn khá phổ biến vì tính nhanh chóng. Ngoài ra, ngôn ngữ java cũng đáp ứng tốt nếu người dùng cần xây dựng các ứng dụng web có yêu cầu về hiệu năng cao.

Hiện nay, ngôn ngữ lập trình java cũng thường được sử dụng để xây dựng các trang web thương mại điện tử hoặc ứng dụng web cho các tổ chức chính phủ, tổ chức giáo dục, y tế, quốc phòng… Bên cạnh đó, ngôn ngữ lập trình này còn được dùng để tạo ra các trò chơi trên nền tảng website, giúp khai thác tối đa tính hấp dẫn của website.

Máy chủ và triển khai đám mây

Các ứng dụng được chạy trực tiếp trên máy chủ thay vào đó bạn cũng có thể chạy nó trong môi trường đám mây. Môi trường đám mây này cung cấp máy chủ cần thiết cho ứng dụng của bạn. Một ví dụ cho điều này là Google App Engine cho phép lưu trữ các ứng dụng web được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Web Java hoặc vùng chứa Java EE

Các ứng dụng web Java thường không chạy trực tiếp trên máy chủ. Các ứng dụng web Java đang chạy bên trong vùng chứa web trên máy chủ.

Vùng chứa cung cấp môi trường thời gian chạy cho các ứng dụng web Java. Vùng chứa dành cho các ứng dụng web Java mà JVM (Máy ảo Java) dành cho các ứng dụng Java đang chạy cục bộ. Bản thân vùng chứa chạy trong JVM.

Nói chung, Java phân biệt hai vùng chứa: vùng chứa web và vùng chứa Java EE. Các vùng chứa web điển hình trong thế giới Java là Tomcat hoặc Jetty. Một vùng chứa web hỗ trợ việc thực thi các servlet Java và các Trang JavaServer. Một vùng chứa Java EE hỗ trợ chức năng bổ sung, chẳng hạn như phân phối tải của máy chủ.

Hầu hết các khung công tác web Java hiện đại đều dựa trên các servlet. Các khuôn khổ web Java phổ biến là GWT, JavaServer Faces, Struts và khuôn khổ Spring. Các khuôn khổ web này thường yêu cầu một vùng chứa tối thiểu một vùng chứa web.

Lộ trình học Java Web như thế nào?

Nắm chắc kĩ năng Fontend

Frontend sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript để xây dựng thiết kế website cho phép người dùng tương tác trực tiếp trên đó.

Bạn thiên về Backend thì dừng lại ở mức cơ bản dùng được bootrap , jquery để xây dựng và xử lý các sự kiện web đơn giản,  bên cạnh đó việc hiểu biết khái niệm và công nghệ để cùng thành viên khác trao đổi xây dựng sản phẩm là một điều tất yếu.

Bạn cũng cần tìm hiểu  :

 • Về giao thức HTTP, request Server, browser, DNS, hosting,..

 • Operating System( I/O , Multithreading issues ,Socket…,)

 • Sử dụng git/github, môi trường hệ điều hành . Nói thêm môi trường host trên Internet 30% thuộc về Linux, tiếp đến là Window với 26%. Đơn giản là vì Linux miễn phí , cộng đồng lớn bảo mật cao.

Bắt đầu học các kiến thức về Java

Các kiến thức về Javacore là cần thiết bạn cần nắm vững để có thể học các bước tiếp theo nâng cao sau này. Hiểu biết cấu trúc, đặc điểm câu lệnh thực tế…. Ngoài ra cũng cần biết về mấy thứ khác như Maven, Unit test viết bằng unit, kĩ thuật lập trình...

Các kiến thức quan trọng và liên quan khác :

 • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

 • Bạn cần nên biết một vài Design Pattern cơ bản như Singleton, Factory, Builder. Nó được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng doanh nghiệp

 • Database SQL (nên chọn MYSQL vì nó dễ học)

Lập trình Java Web

Bắt đầu với nền tảng của java web đó là các công nghệ :JSP/SERVELET, JDBC:

Tiếp theo là học :

 • Spring MVC: Framework theo mô hình MVC

 • Hoặc Spring Boot (phiên bản rút gọn của Spring MVC)

 • Hibernate: Tương tác với cơ sở dữ liệu dễ dàng hơn

Hi vọng là bài viết này trả lời được câu hỏi: Học  Java Web như thế nào cho đúng của bạn.Bạn có thể tham khảo khóa học Javaweb tại Devpro liên hệ qua Hotline: 0985.95.08.95

Kiến thức lập trình Java bạn nên đọc:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam