Tin tức chung

Lộ trình học Java core từ cơ bản tới nâng cao dành cho người mới bắt đầu

23 February 2021

Bạn đang quan tâm đến học Java core để phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Để viết được code bằng ngôn ngữ Java trên một tool nào đó thì việc học và tìm hiểu về Java core là bước tiên quyết. Vậy, lộ trình học Java core từ cơ bản tới nâng cao dành cho người mới bắt đầu như thế nào?

Java core là gì?

Ngôn ngữ Java hiện đang là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ hai thế giới nhờ bởi khả năng và sự phổ biến rộng rãi. Học JAVA CORE bạn sẽ có rất nhiều hướng đi, từ lập trình Mobile app, Java web,Desktop App, Game,.. và tất cả đều sử dụng nền tảng của Java core. Java core bao gồm các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java, là những thứ cơ bản của Java để phát triển các ứng dụng.

Tiềm năng của người học Java core

Tỷ lệ thất nghiệp thấp, việc làm nhiều: Tại Mỹ, nhu cầu tổng thể về nhân tài công nghệ cao đến mức tỷ lệ thất nghiệp của ngành công nghệ ở Mỹ chỉ là 2,5%. Và đây cũng là con số không khác nhiều ở những nơi khác trên thế giới. 

Ứng dụng di động số 1 dựa trên nền tảng Java: Androi là 1 nền tảng di động trên thế giới, với 86% điện thoại thông minh và 65% máy tính bảng chạy trên nền tảng di động này. Và vò các ứng dụng Androi được xây dựng bằng Java, mức thị phần này thiết lập công nghệ này như một nền tảng chính trong phát triển di động

Java core được ứng dụng nhiều trong quản lý doanh nghiệp: Java đã trở thành một phần chính trong phát triển phần mềm cho các ngân hàng, chính phủ, công ty. Việc các doanh nghiệp tiến lên với tốc độ nhanh chóng một phần lý do giải thích sức mạnh bền bỉ chính của Java. Java cung cấp một loạt các thư viện giải quyết hầu hết các vấn đề phổ biến mà các ứng dụng doanh nghiệp cần giải quyết.

Lộ trình học Java core cho người mới bắt đầu

Bước 1: Cài đặt môi trường phát triển (jdk, sdk, android studio, photoshop, git, genymotion)

Bước 2: Tạo một project android,tìm hiểu gradle, tìm hiểu cấu trúc 1 project android, chạy project trên máy ảo, máy thật

Bước 3: Các layout container cơ bản: LinearLayout, RelativeLayout, FrameLayout, TableLayout, Viewpager, Fragment

Bước 4: Các control cơ bản, TextView, EditText, Button, ImageView, RadioButton, CheckBox

Bước 5: Xây dựng view dạng list, gridview sử dụng RecyclerView

Bước 6: Load ảnh vào từng item trong RecyclerView sử dụng thư viện Glide

Bước 7: Hiển thị đa ngôn ngữ trên view

Bước 8: Tìm hiểu canvas, sử dụng thư viện để vẽ biểu đồ line, pie chart

Bước 9: Tổng quan Thread,Runnable,Main thread, AsyncTask, Thread pool, Service

Bước 10: Xử lý http sử dụng httpclient, okhttp

Khóa học Java core của Devpro cam kết việc làm

Nếu bạn là người mới bắt đầu học lập trình Java hay đang có xu hướng chuyển qua Java để tìm tòi phát triển thêm thì bạn nên nghiên cứu qua nhiều tài liệu chia sẻ về Java cơ bản, sau đó mới dần dần chuyển đến những tài liệu Java nâng cao. Và để nhanh hơn trên con đường học Java của mình bạn nên tham gia khóa học Java core của Devpro cam kết việc làm. 

DevPro hiện tại là đơn vị phát triển sản phẩm về IT với các dự án: website(đa ngôn ngữ), mobile(native và đa nền tảng), đội kỹ thuật cùng với giảng viên traning người học 24/7.

DevPro không chỉ cùng bạn hoàn thiện kỹ năng với 1 ngôn ngữ lập trình, mà là bước đệm cho sự nghiệp IT sau này của bạn.

DevPro là đơn vị đầu tiên bảo hành trọn đời-học lại miễn phí, cam kết việc làm sau khoá học.

Không những vậy đến với khoá học bạn còn được trải nghiệm những kỹ năng thực tế tại các doanh nghiệp.

Bài viết liên quan tới Java khác bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam