Tin tức chung

Khóa học Tester cho người mới bắt đầu và chưa biết gì về Tester

06 October 2021

Là một ngành nghề mới với mức thu nhập cao thì Tester đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù vậy vẫn không ít bạn trẻ lo lắng không biết có nên tham gia vào khóa học Tester cho người mới bắt đầu và nên tham gia tại đâu để đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết để có được lựa chọn tốt nhất nhé. 

Là một ngành nghề mới với mức thu nhập cao thì Tester đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù vậy vẫn không ít bạn trẻ lo lắng không biết có nên tham gia vào khóa học Tester cho người mới bắt đầu và nên tham gia tại đâu để đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết để có được lựa chọn tốt nhất nhé. 

Tester là gì?

Có thể các bạn đã nghe rất nhiều đến thuật ngữ Tester tuy nhiên không phải ai cũng biết được đây là công việc gì? 

Theo đó Tester thực chất là người có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng các phần mềm mới, cho phần mềm chạy thử trước để khảo sát bằng cách thực hiện công việc so sánh điều kiện thực tế của phần mềm với điều kiện yêu cầu như bugs, defects, errors…  Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản Tester sẽ là những người kiểm tra chất lượng các sản phẩm phần mềm để đảm bảo chất lượng trước khi đến tay khách hàng. 

Hiện nay, Tester được chia ra thành mảng như QA, QC, đặc biệt nhất phải kể đến là Manual Tester (người kiểm thử phần mềm một cách thủ công) và Automation Tester (có sự hỗ trợ của các công cụ tự động)… 

Có nên tham gia các khóa học Tester cho người mới bắt đầu?

Với sự phát triển như hiện nay, việc áp dụng các phần mềm công nghệ vào công việc để đề tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả làm việc đang rất được quan tâm.  Tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều đã và áp dụng khoa học công nghệ nên, cơ hội việc làm dành cho khối ngành tester đang vô cùng tiềm năng.

Các doanh nghiệp, công ty đều đưa ra mức lương hấp dẫn và phúc lợi tốt để thu hút những nhân tài tester về để phục vụ vào cống hiện vậy nên cơ hội thăng tiến cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên để có thể vào được những công ty này bạn cần có kiến thức nền tảng và chuyên môn vững chắc. 

Tester - ngành học lý tưởng cho các bạn trẻ

Đây cũng chính là lý do mà các khóa học tester cho người mới bắt đầu được mở ra. Tại đây bạn sẽ được học, thực hành để trang bị tất cả các kiến thức kiểm tra phần mềm thực tế theo đúng chuẩn của các Doanh nghiệp trong và nước ngoài. Những kiến thức này sẽ là nền tảng cơ bản phục vụ cho công việc thực tế của các bạn. 

Hơn nữa, các khóa học Tester phù hợp với tất các các bạn trẻ bởi vậy bạn không cần lo lắng con gái/ con trai có nên học tester?

Nội dung các khóa học Tester cho người mới bắt đầu

Khi tham gia khóa học tester dành cho người mới bắt đầu, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin và kiểm thử phần mềm:

- Kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin

+ Các tập lệnh và hoạt động của hệ điều hành như Windows và Linux.

+ Tìm hiểu cơ bản các bản chất và hoạt động của mô hình Client/Server như cách kết nối hay giao tiếp của mô hình

+ Phân biệt thế nào là một web-based application

+ Nắm vững nguyên lý hoạt động của các giao thức-protocol cũng như một số protocol cơ bản như TCP, SMNP, UDP, TCP/IP …

+ Kiến thức sử dụng và cài đặt một hệ cơ sở dữ liệu (DBMS) 

+ Cách cài đặt/cấu hình/triển khai một webserver trên một hệ điều hành cùng với một CSDL cho một ứng dụng web

+ Cung cấp các kiến thức về Automate để áp dụng vào công việc kiểm thử phần mềm. 

- Kiến thức cơ bản về kiểm thử phần mềm

+ Tìm hiểu kiểm thử phần mềm là gì

+ Kiểm thử bằng tay có kỹ thuật gì

– Kiểm thử tự động

+ Quy trình khi thực hiện kiểm thử

+ Các giai đoạn(phase) kiểm thử

+ Chu kỳ đời sống của một con bug và các hệ thống tracking(quản lý) của các con bugs

Nên tham gia các khóa học Tester cho người mới bắt đầu ở đâu?

Hiện nay, do nhu cầu trên thị trường khá cao nên có khá nhiều trung tâm đào tạo mở các khóa học tester hà nội, Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng. Chính bởi vậy, các bạn trẻ khi lựa chọn còn phải nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh bị mất tiền oan. 

Nếu chưa biết khóa học tester cho người mới bắt đầu nào uy tín thì bạn có thể tham khảo trung tâm DevPro….

Lý do bạn nên chọn học khóa Tester cho người mới bắt đầu tại DevPro:

+ DevPro đang là một trong số các trung tâm hàng đầu chuyên phát triển sản phẩm về IT với các dự án: website (đa ngôn ngữ), mobile(native và đa nền tảng),... Tính đến thời điểm hiện này, DevPro đã đào tạo gần 4000 học viên với nhiều ngành học khác nhau và các học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao. 

+ Chất lượng và đội ngũ giảng viên luôn được trung tâm chú trọng. Đội ngũ giảng viên tại Devpro đều là các manager có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo về kiểm thử phần mềm.

+ Giáo trình chuyên môn tại Devpro đều được lựa chọn và cập nhật thường xuyên sao cho phù hợp với các công ty tuyển dụng tester. Tất cả các nội dung trong khóa học đều đúng quy chuẩn quốc tế từ đó đảm bảo kiến thức cho các học viên.

DevPro - địa chỉ học Tester có chất lượng hàng đầu hiện nay

+ Đặc biệt, sau khóa học, các học viên còn được trung tâm đưa đến thực tập tại công ty với các dự án thực tế: web resort, khách sạn, ... Tại đây, các học viên sẽ được hướng dẫn và làm việc trực tiếp với các team leader, project manager, developer nhiều năm kinh nghiệm. Nếu thực tốt các học viên còn có thể được giữ lại làm việc tại công ty. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đang giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Hãy tham gia khóa học Tester cho người mới bắt đầu tại Devpro, chúng tôi sẽ giúp bạn thành công với lựa chọn của mình. 

Bài viết liên quan về Tester bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam