Tin tức chung

Học front end bắt đầu từ đâu? Nến học ngôn ngữ nào trước?

22 December 2020

Bạn là một người mới và đang mong muốn trở thành một web developer. Và thời điểm này bạn vẫn chưa thể xác định sẽ bắt đầu từ đâu khi đi trên con đường này. Vậy học Front End bắt đầu từ đâu để chúng ta có một mở đầu suôn sẻ khi bước chân vào ngành lập trình.

Học front end bắt đầu từ đâu?

HTML và CSS cơ bản

Để bắt đầu, đọc những bài hướng dẫn về HTML và CSS trên Mozilla Developer Network (MDN). MDN cung cấp từng chương một, giải thích các khái niệm quan trọng của HTML và CSS. Ngoài ra, mỗi chương chỉ là nằm trong một trang, với các liên kết demo tới CodePen và JSFiddle. 

Sau khi hoàn thành các bài hướng dẫn trên, hãy tham gia khóa học Make a Website trên CodeAcademy. Bạn sẽ mất vài giờ để hoàn thành bài hướng dẫn này, nó là một điểm khởi tốt đầu để xây dựng các website với HTML và CSS. Nếu muốn học thêm, Building web forms là một hướng khác trên CodeAcademy giúp bạn xây dựng và styling một web form.

Học Jquery

Jquery là một thư viện rất mạnh trong JS. Với Jquery, chúng ta chỉ cần nắm các kiến thức đủ để nhìn thấy hiệu ứng nào mình có thể làm lại được là ok. Chúng ta không cần phải học hết lý thuyết ban đầu của Jquery làm gì cả vì nó rất rộng.

Về thời gian học Jquery theo mình nghĩ khoảng 1-2 tuần là vừa đủ để các bạn nắm qua các sự kiện, công năng mà Jquery cung cấp.

Học JS framework

Để học thêm các JS framework thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu chút ít về ES6. Đây là phiên bản mới nhất của chuẩn ECMAScript- tiêu chuẩn của ngôn ngữ JS.

Sau khi tìm hiểu về ES6, chúng ta có thể chọn một trong các JS framework sau để học: React js, Angular, Vue.js…

Không ai có thể biết hết hoặc làm tốt tất cả các khía cạnh trên nhưng đây là tổng quan ngành và lộ trình mà bạn có thể theo để tiết kiệm thời gian hơn vì việc học không chỉ đơn thuần là sự nỗ lực mà còn liên quan đến chi phí và thời gian.

Tìm hiểu về JavaScript

Bước tiếp theo, sau khi xây dựng một vài bố cục cơ bản, là JavaScript. Nó là một ngôn ngữ lập trình được tạo ra cho tập đoàn Netscape, bởi Brendan Eich, trong một thời gian thực sự ngắn. Nó được cho là được sử dụng cho những điều đơn giản. Không ai có thể dự đoán rằng nó sẽ được sử dụng trong các ứng dụng quy mô lớn và về cơ bản trong mọi môi trường hiện có, nó có thể được chạy trên đó.

Học chuyên sâu Front End

Sau khi làm chủ các kỹ thuật JavaScript cơ bản, tìm hiểu được học font end bắt đầu từ đâu, người học có thể đi sâu hơn, tạo ra những plugin tùy chỉnh, một số yêu cầu nhất định từ khách hàng mà chỉ bạn mới có. Nhờ vậy, sẽ giảm bớt cạnh tranh với các đối thủ khác. Ngoài ra, chúng cũng đem đến Developer một thương hiệu cá nhân, cho phép họ bán plugin của mình với giá cao hơn.

Ngoài ra, Javascript framework là những cái khung được làm sẵn giúp lập trình viên hoàn thành công việc nhanh, dễ dàng hơn. Đặc biệt, có những framework về Front End. Nhưng sở hữu ứng dụng các tính năng từ Back End, cung cấp công cụ mạnh mẽ để nâng cấp giao diện, trải nghiệm người dùng.

Để có thể bắt kịp nhanh trong ngành lập trình thì tốt nhất bạn hãy tham gia vào các khoá học Font end của DevPro để được hướng dẫn cơ bản và chuyên nghiệp, đồng thời bạn sẽ được định hướng rõ ràng cho con đường tương lại của mình.

Tại DevPro, cam kết có việc làm sau khóa học, những học viên yếu sẽ được hỗ trợ học lại MIẾN PHÍ hoặc lựa chọn thực tập tại công ty 2 tháng với các dự án thực tế: web resort, khách sạn, bán quần áo...Ngoài ra, 100% Trainers là team leader, project manager, developer nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn. Luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học viên quay trở lại học tập, tích lũy và bổ sung kiến thức. Bạn có thể học lại khóa đã đăng ký nhiều lần tại DevPro nhé!

Kiến thức về học Front End bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam