Tin tức chung

Những cuốn giáo trình kiểm thử phần mềm bạn nên đọc tham khảo

12 December 2020

Đâu là những cuốn giáo trình kiểm thử phần mềm chuẩn nhất cho người mới bắt đầu? Đâu là những kiến thức bạn cần nắm vững? Bạn có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức trên các trang diễn đàn, trên internet tuy nhiên nó chỉ là nằm ở mức tổng quan và cho bạn một cái nhìn khá khái quát về nghề này. Vậy những cuốn giáo trình dưới đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức một cách đầy đủ nhất

Tester là gì?

Tester (rút gọn của Software Tester) hay còn gọi là Kiểm thử phần mềm, một giai đoạn cuối trước khi mang sản phẩm đến tay khách hàng. Tester được hiểu là người đánh giá một hệ thống hay các thành phần của hệ thống với mục đích tìm xem liệu hệ thống có đáp ứng các yêu cầu được đề ra hay không.

Kiểm thử phần mềm là công việc nhằm mục đích tìm xem các lỗi kỹ thuật từ nhỏ nhất có thể xảy ra từ đó có thể khắc phục ngay lập tức trước khi phần mềm được đưa vào sử dụng. Qua đó tránh gây ra phát sinh chi phí ngoài dự kiến trong quá trình chạy sản phẩm.

Những cuốn giáo trình kiểm thử phần mềm bạn nên tham khảo

Nền tảng của Software Testing - Cem Kaner: Đây là cuốn giáo trình dành cho những ai đang chập chững học tester. Bạn sẽ hiểu một cách đơn giản về testing như các test cases và quản lý test cases qua cuốn giáo trình này

Agile Estimating and Planing - Mike Cohn: Cuốn sách này là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu bạn muốn học về Agile Tester. Trong Agile Testing có lập kế hoạch test cases vậy thì các phương pháp lập kế hoạch sẽ được nói tới cuốn sách này. Trong 1 khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ học được cách tạo một kế hoạch tốt và tìm hiểu một số những công cụ cơ bản có thể sử dụng Agile Development

Hướng dẫn thực hành Testing trong DevOps - Katrine Clokie: Clokie: Cuốn sách này sẽ giúp học cách thực hiện Automation testing đặc biệt trong sự phát triển của Agile. Sách mô tả những thay đổi phức tạp liên tục trong quá trình phát triển Agile. 

Selenium Testing Tool Cookbook - Unmesh Gundecha: Đây hứa hẹn là cuốn sách hữu ích đầu tiên cho các web Automation Tester. Các liên quan đến việc xây dựng và Automated Test trong quy trình Testing cho các ứng dụng Web sẽ được giải thích thông qua giáo trình này.

Bug Advocacy - Cem Kaner và Rebecca Fiedler: Đây chắc chắn là cuốn sách phải có cho người học Tester cơ bản hoặc đang thực hành testing. Cuốn giáo trình này giúp bạn sẽ có thể xác định được giải pháp phần mềm thông thường, những lỗi thường gặp, báo cáo lỗi quan trọng là cách xử lý lỗi không phải lặp lại.

Software Testing - Ron Patton: Bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với những thuật ngữ và phương pháp cơ bản mà bạn phải cần đến. Giáo trình sẽ giúp bạn xác định phương pháp dễ dàng hơn trong việc tìm ra các vấn đề Software Testing phổ biến nhất. Sau khi đọc cuốn giáo trình này bạn có thể dễ dàng thực hiện các bài kiểm tra trên các ứng dụng web, kiểm tra về khả năng sử dụng, chức năng và nhiều thứ khác.

Thực hiện Automated Software Testing: Làm thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí thấp hơn mà vẫn nâng cao chất lượng? Trong cuốn giáo trình này sẽ làm nổi bật tại sao Automation Test lại làm việc tốt hơn testings. Cuốn giáo trình sẽ giúp xây dựng các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong vấn đề Automation Testing.
 

Khóa học tester uy tín tại Hà Nội

Việc công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đòi hỏi các kiểm thử viên cần  phát cập nhật những kiến thức và kỹ thuật kiểm thử mới nhất. Một địa chỉ học tester tốt nhất Hà Nội cần phải có giáo trình cập nhật liên tục và bám sát thực tế tại các doanh nghiệp. Đảm bảo sau khi học xong khóa học tester, học viên sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp kiểm thử phần mềm của mình tại các công ty.

Tại Devpro 100% Trainers là team leader, project manager, developer nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn. Cam kết có việc làm sau khóa học, những học viên yếu sẽ được hỗ trợ học lại miễn phí hoặc lựa chọn thực tập tại công ty 2 tháng với các dự án thực tế: web resort, khách sạn, bán quần áo...Hỗ trợ giải đáp 24/7 qua hình thức online hoặc offline 1 kèm 1 ngay tại trung tâm phát triển phần mềm DevPro Việt Nam.

Một số kiến thức kiểm thử phần mềm khác bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam