Tự học lập trình C - C++

 • Lập trình C để làm gì? học xong sẽ ứng dụng vào những kỹ thuật nào?

  C là ngôn ngữ lập trình ban đầu được phát triển được hỗ trợ bởi hệ điều hành Unix. Nó là một ngôn ngữ cấp thấp và mạnh mẽ, nhưng nó thiếu nhiều cấu trúc hiện đại và hữu ích. C ++ là ngôn ngữ mới, dựa trên C, bổ sung thêm nhiều tính năng ngôn ngữ lập trình hiện đại giúp dễ dàng lập trình hơn C. Vậy lập trình C để làm gì? Nó hỗ trợ gì cho việc học của bạn?

  1. Ngôn ngữ lập trình C là gì?

  Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ lập trình có mục đích chung, liên quan chặt chẽ đến cách máy tính hoạt động. Hiểu cách hoạt động của bộ nhớ máy tính là một khía cạnh quan trọng của ngôn ngữ lập trình C. Mặc dù nhiều nguowifn nghĩ rằng C là một ngôn ngữ khá khó học nhưng thực tế C là một ngôn ngữ rất đơn giản, với khả năng mạnh mẽ.

  C là một ngôn ngữ rất phổ biến, và nó là ngôn ngữ của nhiều ứng dụng như Windows, trình thông dịch Python, Git và nhiều thứ khác nữa.

  C là một ngôn ngữ được biên dịch - có nghĩa là để chạy nó, trình biên dịch (ví dụ, GCC hoặc Visual Studio) phải lấy mã mà chúng ta đã viết, xử lý nó, và sau đó tạo một tệp thi hành. Tập tin này sau đó có thể được thực thi, và sẽ làm những gì chúng ta dự định cho chương trình làm.

  2. Tại sao nên học lập trình C

  • C đã tồn tại được 30 năm và có rất nhiều mã nguồn. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thứ để học hỏi và rất nhiều thứ để sử dụng. Như vậy có nghĩa là nó đã được nghiên cứu 1 cách rõ ràng và bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn có sẵn. Ngoài ra, với C, bạn nhận được rất nhiều ý kiến mạnh mẽ kết hợp với thông tin chi tiết mà bạn có thể hiểu được.

  • Do tuổi tác và việc sử dụng nó như ngôn ngữ lập trình hệ thống cho Unix, C đã trở thành một thứ gì đó của ngôn ngữ lingua lập trình. C là một ngôn ngữ tuyệt vời để thể hiện ý tưởng chung trong lập trình theo cách mà hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái. Hơn nữa, rất nhiều nguyên tắc được sử dụng trong C - ví dụ, argc và argv cho tham số dòng lệnh, cũng như cấu trúc vòng lặp và các loại biến - sẽ hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ khác mà bạn học để bạn có thể để nói chuyện với mọi người ngay cả khi họ không biết C theo cách quen thuộc.

  • Thứ ba, khi bạn làm việc với con trỏ, byte và bit riêng lẻ, những thứ như kỹ thuật tối ưu hóa bắt đầu có ý nghĩa hơn rất nhiều.

  • Trong thực tế, rất nhiều chương trình thú vị được thực hiện trong C - ví dụ, phần mềm hệ thống và quản lý dữ liệu như Berkeley DB . Nếu bạn muốn có thể làm nhiều hơn viết một ứng dụng web đơn giản, C là một ngôn ngữ tuyệt vời. Nếu bạn muốn viết một trò chơi nhanh, C lại là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể viết toàn bộ hệ điều hành trong C và sẽ khó hơn nhiều nếu bạn thực hiện trong Java và gần như không thể trong một ngôn ngữ kịch bản. Và ngôn ngữ, gọn gàng như C, có lẽ sẽ làm cho chương trình của bạn nhìn đơn giản và hấp dẫn hơn.

  3. Lập trình C để làm gì?

  • Bạn sẽ hiểu cách một máy tính hoạt động.

  Nếu bạn biết C, bạn sẽ không chỉ biết làm thế nào chương trình của bạn hoạt động nhưng bạn sẽ có thể tạo ra một mô hình tinh thần về cách một máy tính hoạt động (bao gồm quản lý bộ nhớ và phân bổ). Bạn sẽ thấy rằng học lập trình C dễ dàng hơn Python và Java.

  Hiểu C cho phép bạn viết các chương trình mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể làm ra trước đó (hoặc ít nhất, bạn sẽ có hiểu biết rộng hơn về kiến ​​trúc và lập trình máy tính nói chung).

  • C là ngôn ngữ lập trình của lingua.

  Hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Python, JavaScript,… có thể giao tiếp với lập trình C. Ngoài ra, nó là một ngôn ngữ tốt để thể hiện những ý tưởng chung trong lập trình. Không quan trọng nếu người bạn đang nói chuyện không biết C, bạn vẫn có thể truyền đạt ý tưởng của mình theo cách họ có thể hiểu được.

  • Cơ hội để làm việc trên các dự án nguồn mở có tác động đến hàng triệu người.

  Lúc đầu, bạn có thể bỏ qua thực tế rằng C là một ngôn ngữ quan trọng. Nếu bạn cần phát triển một ứng dụng di động, bạn cần Java (cho Android), Swift và Objective C (cho iOS). Và có hàng chục ngôn ngữ như C #, PHP, ASP.net, Ruby, Python để xây dựng ứng dụng web.

  Python được sử dụng để tạo phạm vi rộng cho các ứng dụng. Và, C được sử dụng để tạo Python. Nếu bạn muốn đóng góp cho Python, bạn cần biết lập trình C để làm việc trên trình thông dịch Python tác động đến hàng triệu lập trình viên Python. Đây chỉ là một ví dụ. Một số lượng lớn các phần mềm mà bạn sử dụng ngày nay được cung cấp bởi C.

  Một số dự án nguồn mở lớn hơn trong đó lập trình C được sử dụng là Linux Kernel, Python Interpreter, SQLite Database.

  Một ngôn ngữ khác thường được sử dụng cho dự án mã nguồn mở lớn là C ++. Nếu bạn biết C và C ++, bạn có thể đóng góp cho các dự án nguồn mở lớn tác động đến hàng trăm triệu người.

  • Bạn sẽ viết các chương trình tốt hơn.

  Thành thật mà nói, điều này có thể không đúng hoàn toàn. Tuy nhiên, biết cách máy tính hoạt động và quản lý bộ nhớ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách viết mã hiệu quả bằng các ngôn ngữ lập trình khác.

  Rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến dựa trên C (và C ++, được coi là siêu lập trình C với các tính năng OOP). Các ngôn ngữ như C # và Java có liên quan đến C và C ++. Ngoài ra, cú pháp của JavaScript và PHP cũng tương tự như C.

  Nếu bạn biết lập trình C và C ++, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chuyển sang ngôn ngữ khác.

  Kiến thức lập trình C khác:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam