Tự học lập trình JAVA

 • Cách học lập trình java hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Ngôn ngữ lập trình Java với những tính năng vượt trội bao gồm như: khả năng mở rộng với các hệ thông thống khác, có khả năng tái sử dụng, độc lập với nền tảng…vì thế mà nó đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ theo học. Nhưng hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam chưa biết cách học lập trình Java hiệu quả để hiểu bài nhanh hơn, rút ngắn thời gian học tập cũng như các mẹo sử dụng ngôn ngữ Java trong quá trình làm viêc. Bài viết dưới đây các giảng viên của Devpro.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn một số bí kíp học Java mà các thấy đã đúc kết quá nhiều năm.

  Cách học lập trình Java hiệu quả

  Cơ hội việc làm sau khi học lập trình Java thành thạo

  Bạn có thể tìm thấy được vô số cơ hội việc làm cho các lập trình viên về Java tại Việt Nam, có thể tham gia vào các dự án phần mềm bằng Java core, tham gia vào phần mềm các ứng dụng cho các doanh nghiệp và có thể áp dụng được cho việc phát triển ứng dụng di động dựa trên nền tảng Android. Chính vì thế, để học lập trình Java được hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây mà Devpro chia sẻ:

  Đầu tiên bạn cần phải nắm vững được các kiến thức về kiểu dữ liệu cơ bản của ngôn ngữ Java

  Hầu hết các ngôn ngữ đều cung cấp một loại kiểu số nguyên integer. Ngôn ngữ lập trình Java cũng vậy bạn nên nắm rõ về kiểu long integer hoặc là short integer, kiểu liệt kê (Enumerated), kiểu kí tự (Character), kiểu chuỗi (String)…là như thế nào và các trường hợp vận dụng nó. Tìm hiểu về các từ khóa và các lệnh thông dụng cần phải nắm vững. Sau khi nắm được tất cả các kiểu dữ liệu cơ bản trong ngôn ngữ Java thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn khi nghiên cứu chuyên sâu về nó.

  Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ

  Sau khi bạn đã nắm bắt được các cú pháp và từ khoá học lập trình Java cơ bản, sử dụng được các lệnh thông dụng, kiểu dữ liệu... thì lúc này hãy bắt đầu thử nghiệm các thuật toán đơn giản nhất mà chúng ta đã biểu diễn lưu đồ. Sau đó biên dịch (compile) và tiến hành quá trình thực thi (run), lúc này chỉ có một số lỗi cú pháp (syntax error) và một số các lỗi nhỏ, hãy cố gắng đọc các thông báo và sửa lỗi giúp chúng ta tránh các lỗi tương tự cho các lần sau,… và như vậy hãy bắt đầu thực hiện các bài toán phức tạp hơn.

  > Gửi các bạn bộ tài liệu học Java tại Link:  https://www.devpro.edu.vn/tai-lieu-tu-hoc-lap-trinh-java

  Nghiên cứu các thư viện có sẵn trong Java

  Ngôn ngữ lập trình nào cũng có một list các thư viện được nhiều người lập trình sẵn để nhằm mục đích giải quyết những vấn đề khác nhau hoặc được viết ra để sử dụng giải quyết một vấn đề mới. Ngôn ngữ lập trình Java có các thư viện cung cấp các tác vụ về mạng, bạn hãy cố gắng tìm và sẽ thấy được những gì cần thiết sẵn có trong đó.

  Hãy tìm những phương pháp tốt nhất

  Các vấn đề trong quá trình học ngôn ngữ lập trình Java sẽ có nhiều cách để giải quyết, hãy là người tìm ra những phương pháp tốt nhất cho mình. Có thể bỏ qua những cách thức tiếp cận cũ, mặc dù chúng đơn giản hơn để tiếp cận đến với những phương pháp tốt hơn. Các phương pháp tốt nhất được tạo ra để giúp cho đoạn code của bạn bảo mật hơn, dễ dàng quản lý hơn và chạy nhanh hơn.

  Chăm chỉ luyện tập Code Java hằng ngày qua các bài tập

  Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu nói " Trăm Hay Không Bằng Tay Quen" phải không với nghề lập trình thì mình thấy như vậy là đúng đắn. Để có thể lập trình Java thành thạo thì mình có một lời khuyên dành cho các bạn mới theo học Java đó là nên chăm chỉ làm các bài tập trên lớp thầy giao về nhà trước tiên và nên thực hành đi thực hành lại 3 - 5 lần với các bài tập đó. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm thêm các bài tập Java trên mạng bằng tiếng việt cũng như tiếng anh được chia sẻ trên mạng rất nhiều về thực hành nó một cách nhuần nhuyễn. Nhưng cốt lõi bạn vẫn nên hiểu được vấn đề và cách tư duy vận hành các đoạn code chứ đừng nên học vẹt viết theo code mà không hiểu sâu về các đoạn code của mình.

  Vậy hiểu sâu về code là như nào? Ví dụ mình cho bạn một bài tập lập trình một ứng dụng Java nào đó bạn biết là với bài tập này mình cần phải sử dụng các câu lệnh nào, thư viện nào chữ không cần phải tìm hiểu và tham khảo các bài tập tương tự trên mạng.

  Yếu tố quan trọng nhất để học Java tốt và nhanh đó là 1 người dẫn dắt có kinh nghiệm trận mạc chỉ dạy

  Để học lập trình Java nhanh và tốt bạn cần có một người thầy hướng dẫn chỉ đường dẫn lối cho bạn hằng ngày, tuần trong thời gian đầu bạn mới tiếp xúc với Java giúp bạn nhanh chóng hiểu được ngôn ngữ lập trình này.

  Nhận thấy được nhu cầu thực tế đòi hỏi số lượng lập trình viên Java ngày càng nhiều ở Việt Nam, Devpro chúng tôi - Dạy kinh nghiệm lập trình thường xuyên khai giảng các khóa giảng dạy lập trình Java chất lượng. 

  Trên đây là những cách học lập trình java hiệu quả mà Devpro chúng tôi chia sẻ, các bạn có nhu cầu quan tâm tới khóa học hãy liên hệ đến Devpro chúng tôi.

  > Các phần mềm lập trình Java: https://www.devpro.edu.vn/phan-mem-lap-trinh-java

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt