TOP 4 Phần mềm lập trình java tốt nhất dành cho lập trình viên

Cải thiện tốc độ Java bằng cách nào? Hãy cùng Devpro chúng tôi tìm hiểu một số phần mềm lập trình java một cách hiệu quả.

Có rất nhiều phần mềm lập trình java tốt nhất làm cho việc lập trình Java trở thành tuyệt đối. Tham khảo một số số IDE tốt cho lập trình Java qua bài viết sau của Devpro.

1. Netbeans - Là IDE tốt nhất của Java

NetBeans được đánh giá là môi trường phát triển tích hợp mã nguồn mở miễn phí mạnh mẽ nhất cho Java và nó được các nhà phát triển chuyên nghiệp để sử dụng cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp, web, di động và máy tính để bàn. NetBeans là đa nền tảng IDE và được sử dụng để hỗ trợ trên Linux, Windows, Mac cũng như trên Oracle Solaris.

NetBeans là một môi trường được phát triển nhằm mục đích để hỗ trợ phân tích, thiết kế, mã hoá, lập hồ sơ, thử nghiệm, biên soạn, gỡ lỗi, chạy và triển khai các ứng dụng. NetBeans hỗ trợ cho nhiều các ngôn ngữ tuy nhiên nó toả sáng nhất là khi nói đến sự phát triển của Java và các công nghệ liên quan. Nó cũng là IDE chính thức của Java 8. Có thể thấy rằng, NetBeans hỗ trợ tốt mọi thứ trên Java.

Download phần mềm lập trình java tại link: https://netbeans.org/index_vi.html

2. IntelliJ IDEA – IDE tốt nhất cho Java

IntelliJ IDEA được đánh giá là một IDE có đầy đủ tất cả các tính năng cho các nhà phát triển Java EE và mọi thứ như Java.

IntelliJ IDEA có hai cương vị: phiên bản cộng đồng miễn phí và một phiên bản “Ultimate”.

- Với phiên bản miễn phí: Được tích hợp nhiều tính năng để xây dựng ứng dụng Android cũng như các ứng dụng JVM.

- Phiên bản Ultimate: Có nhiều các tính năng bổ sung bao gồm:

+ Hỗ trợ cho các ngôn ngữ phát triển web như JavaScript, Coffeescript,v.v….

+ Hỗ trợ các khuôn khổ như Node.js, Angular và React.

+ Hỗ trợ Java EE bao gồm JSF, JAX-RS, CDI, JPA,v.v….

+ Kiểm soát phiên bản với Team Foundation Server, Perforce, Clearcase và Visual SourceSafe.

Download phần mềm lập trình java IntelliJ IDEA tại:  https://www.jetbrains.com/idea/download/

3. Eclipse – Phổ biến nhất trong Java IDE

Eclipse là cái tên được đánh giá trong thế giới phát triển phần mềm lập trình java trên android. Eclipse có một hệ sinh thái riêng của nó với một cộng đồng lớn của các nhà phát triển, tài liệu tuyệt vời và có rất nhiều các plugin để phát triển Java một cách tuyệt đối nhất. Các lập trình viên sử dụng Eclipse để phát hiện điện thoại di động, sử dụng máy tính để bàn, web, doanh nghiệp cũng như các ứng dụng hệ thống nhúng.

Link tải phần mềm Eclipse: https://www.eclipse.org/downloads/packages/eclipse-ide-java-developers/keplersr1

4. JDeveloper – Java IDE cho mọi thứ Oracle.

JDeveloper là một mã nguồn mở Java IDE, được xuất phát từ nhà phát triển của Oracle. JDeveloper thích hợp nhất để phát triển các ứng dụng JavaEE, cơ sở dữ liệu, hỗ trợ dịch vụ web Rest/Soap, điện thoại di động và tích hợp tốt với các thành phần trung gian của Oracle Fusion.

JDeveloper còn tích hợp với hầu hết các công cụ quản lý phiên bản, nó làm cho việc phát triển nhóm trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp với dịch vụ đám mây Oracle phát triển cho sự hợp tác đội và để kết thúc theo dõi các dự án phát triển.

JDeveloper tích hợp cùng với SQL Developer cũng như PL/ SQL query Editor, xây dựng duyệt và báo cáo về cơ sở dữ liệu quan hệ. Với JDeveloper thì bạn cũng có được một máy chủ weblogic nhúng làm cho nó dễ dàng hơn để chạy, kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng Java EE ngay trong môi trường phát triển.

Ngoài những IDE trên thì còn một số các IDE hỗ trợ tốt nhất cho các lập trình viên Java có thể kể đến như: Android Studio, Dr Java, MyEclipse, JGrasp, BlueJ ,... bạn có thể tìm hiểu thêm về các IDE này.

Link download tại: http://www.oracle.com/technetwork/developer-tools/jdev/downloads/index.html

Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với sự phát triển của Java và phần mềm lập trình java tốt nhất mà bạn chọn thông qua sự hiểu biết của bạn nhé!

TAGS :

lập trình java

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895