Tự học lập trình JAVA

 • TOP 4 Phần mềm lập trình java tốt nhất dành cho lập trình viên

  Cải thiện tốc độ Java bằng cách nào? Hãy cùng Devpro chúng tôi tìm hiểu một số phần mềm lập trình java một cách hiệu quả.

  Có rất nhiều phần mềm lập trình java tốt nhất làm cho việc lập trình Java trở thành tuyệt đối. Tham khảo một số số IDE tốt cho lập trình Java qua bài viết sau của Devpro.

  1. Netbeans - Là IDE tốt nhất của Java

  NetBeans được đánh giá là môi trường phát triển tích hợp mã nguồn mở miễn phí mạnh mẽ nhất cho Java và nó được các nhà phát triển chuyên nghiệp để sử dụng cho phát triển ứng dụng doanh nghiệp, web, di động và máy tính để bàn. NetBeans là đa nền tảng IDE và được sử dụng để hỗ trợ trên Linux, Windows, Mac cũng như trên Oracle Solaris.

  NetBeans là một môi trường được phát triển nhằm mục đích để hỗ trợ phân tích, thiết kế, mã hoá, lập hồ sơ, thử nghiệm, biên soạn, gỡ lỗi, chạy và triển khai các ứng dụng. NetBeans hỗ trợ cho nhiều các ngôn ngữ tuy nhiên nó toả sáng nhất là khi nói đến sự phát triển của Java và các công nghệ liên quan. Nó cũng là IDE chính thức của Java 8. Có thể thấy rằng, NetBeans hỗ trợ tốt mọi thứ trên Java.

  Download phần mềm lập trình java tại link: https://netbeans.org/index_vi.html

  2. IntelliJ IDEA – IDE tốt nhất cho Java

  IntelliJ IDEA được đánh giá là một IDE có đầy đủ tất cả các tính năng cho các nhà phát triển Java EE và mọi thứ như Java.

  IntelliJ IDEA có hai cương vị: phiên bản cộng đồng miễn phí và một phiên bản “Ultimate”.

  - Với phiên bản miễn phí: Được tích hợp nhiều tính năng để xây dựng ứng dụng Android cũng như các ứng dụng JVM.

  - Phiên bản Ultimate: Có nhiều các tính năng bổ sung bao gồm:

  + Hỗ trợ cho các ngôn ngữ phát triển web như JavaScript, Coffeescript,v.v….

  + Hỗ trợ các khuôn khổ như Node.js, Angular và React.

  + Hỗ trợ Java EE bao gồm JSF, JAX-RS, CDI, JPA,v.v….

  + Kiểm soát phiên bản với Team Foundation Server, Perforce, Clearcase và Visual SourceSafe.

  Download phần mềm lập trình java IntelliJ IDEA tại:  https://www.jetbrains.com/idea/download/

  3. Eclipse – Phổ biến nhất trong Java IDE

  Eclipse là cái tên được đánh giá trong thế giới phát triển phần mềm lập trình java trên android. Eclipse có một hệ sinh thái riêng của nó với một cộng đồng lớn của các nhà phát triển, tài liệu tuyệt vời và có rất nhiều các plugin để phát triển Java một cách tuyệt đối nhất. Các lập trình viên sử dụng Eclipse để phát hiện điện thoại di động, sử dụng máy tính để bàn, web, doanh nghiệp cũng như các ứng dụng hệ thống nhúng.

  Link tải phần mềm Eclipse: https://www.eclipse.org/downloads/packages/eclipse-ide-java-developers/keplersr1

  4. JDeveloper – Java IDE cho mọi thứ Oracle.

  JDeveloper là một mã nguồn mở Java IDE, được xuất phát từ nhà phát triển của Oracle. JDeveloper thích hợp nhất để phát triển các ứng dụng JavaEE, cơ sở dữ liệu, hỗ trợ dịch vụ web Rest/Soap, điện thoại di động và tích hợp tốt với các thành phần trung gian của Oracle Fusion.

  JDeveloper còn tích hợp với hầu hết các công cụ quản lý phiên bản, nó làm cho việc phát triển nhóm trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp với dịch vụ đám mây Oracle phát triển cho sự hợp tác đội và để kết thúc theo dõi các dự án phát triển.

  JDeveloper tích hợp cùng với SQL Developer cũng như PL/ SQL query Editor, xây dựng duyệt và báo cáo về cơ sở dữ liệu quan hệ. Với JDeveloper thì bạn cũng có được một máy chủ weblogic nhúng làm cho nó dễ dàng hơn để chạy, kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng Java EE ngay trong môi trường phát triển.

  Ngoài những IDE trên thì còn một số các IDE hỗ trợ tốt nhất cho các lập trình viên Java có thể kể đến như: Android Studio, Dr Java, MyEclipse, JGrasp, BlueJ ,... bạn có thể tìm hiểu thêm về các IDE này.

  Link download tại: http://www.oracle.com/technetwork/developer-tools/jdev/downloads/index.html

  Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với sự phát triển của Java và phần mềm lập trình java tốt nhất mà bạn chọn thông qua sự hiểu biết của bạn nhé!

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam