Tự học lập trình C - C++

 • TOP 9 cuốn sách lập trình C từ Cơ Bản - Nâng Cao bạn nên mua về học

  Là một người mới bắt đầu trong lập trình C, bạn sẽ rất khó có thể chọn những cuốn sách C hay nhất để bắt đầu hành trình lập trình C của mình. Lựa chọn cuốn sách tốt là một phần rất quan trọng trong học tập. Để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, trong bài viết này tôi đã chia sẻ một số cuốn sách lập trình C tốt nhất giúp ích cho quá trình học tập của bạn.

  1. Sách lập trình C tiếng Anh

  • The C Programming Language

  The C Programming Language được viết bởi Brian W. Kernighan và Dennis M. Ritchie. Cuốn sách này được coi là cuốn sách lập trình C tốt nhất vì nó được viết bởi các nhà phát minh ngôn ngữ C. Cuốn sách giải thích khái niệm ngôn ngữ C một cách dễ dàng và bao gồm mọi khái niệm chi tiết. Cuốn sách này sẽ thực sự hữu ích cho những người muốn nghiên cứu các khái niệm máy tính và lập trình C.

  • C: The Complete Reference

  C: The Complete Reference được viết bởi Herbert Schildt. Nó là một cuốn sách phổ biến trong số tất cả các cuốn sách khác được viết bởi Herbert Schildt. Bằng cách đọc nó, bạn sẽ nhận được độ chuyên sâu về ngôn ngữ C cũng như tất cả các tính năng mới của C. Cuốn sách cũng bao gồm hàng trăm ví dụ và ứng dụng mẫu.

  • Programming in ANSI C

  Programming in ANSI C được viết bởi E Balagurusamy. Cá nhân tôi khuyên bạn nên bắt đầu học từ cuốn sách này bởi vì tôi đã học được tất cả các khái niệm cơ bản của C bằng cách sử dụng nó. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách lập trình C tốt nhất và phổ biến nhất ở Ấn Độ. Tác giả đã đưa ra các ví dụ đơn giản sau mỗi khái niệm sẽ giúp bạn học ngôn ngữ C một cách dễ dàng.

  • Let Us C

  Let Us C được viết bởi Yashavant Kanetkar. Ông là một tác giả nổi tiếng và nổi tiếng ở Ấn Độ. Đây là một cuốn sách khác đã giúp tôi xóa các khái niệm lập trình C của mình. Phần tốt nhất của cuốn sách là, có rất nhiều ví dụ ở cuối mỗi chương thực sự giúp cải thiện kỹ năng C. Hãy để chúng tôi C là một cuốn sách lập trình C bán chạy nhất và phổ biến ở Ấn Độ.

  • Head First C

  Head First C được viết bởi David Griffiths. Head First C cung cấp một kinh nghiệm học tập đầy đủ cho ngôn ngữ C và lập trình bắt buộc có cấu trúc. Cuốn sách giúp bạn hiểu cách trở thành một lập trình viên tuyệt vời. Bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm cơ bản cũng như các chủ đề nâng cao một cách dễ dàng với các ví dụ lập trình tốt.

  2. Sách lập trình C tiếng Việt

  • Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C – Căn Bản & Nâng Cao

  Để đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ lập trình C của sinh viên cũng như nhu cầu về tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kĩ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của mình, nhóm biên soạn đã cho ra đời cuốn sách Giáo trình kĩ thuật lập trình C căn bản và nâng cao. Cuốn sách hay về lập trình c này được hình thành qua nhiều năm giảng dạy của các tác giả sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp đào tạo nhiều kĩ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Cuốn sách được trình bày logic, cụ thể, rõ ràng chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu quý báu cho các bạn yêu thích tin, đặc biệt là lĩnh vực lập trình.

  • Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao – Phạm Văn Ất

  Cuốn sách dạy lập trình C từ căn bản đến nâng cao này được biên soạn từ nhiều năm giảng dạy của các tác giả. Để đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ lập trình C của sinh viên cũng như nhu cầu về tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của mình, tác giả biên soạn cuốn sách này. Nội dung cuốn sách là tập hợp một cách có chọn lọc các bài giảng của các tác giả.

  • Lập Trình C Toàn Tập Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Hùng Minh & Mạnh Hùng

  Mọi ngôn ngữ lập trình đều được xây dựng từ một bộ ký tự nào đó. Các ký tự được nhóm lại theo nhiều cách khác nhau để tạo nên các từ. Các từ lại được liên kết với nhau một qui tắc nào đó để tạo nên các câu lệnh. Một chương trình bao gồm nhiều câu lệnh và thể hiện một thuật toán để giải một bài toán nào đó. Ngôn ngữ C được xây dựng trên bộ ký tự gồm 26 chữ cái hoa và thường, 10 chữ số, các ký hiệu toán học, ký tự gạch nối và các ký tự khác.

  • Kỹ Thuật Lập Trình C – Dương Thiên Tử

  230 bài tập kỹ thuật lập trình C trong tập sách này được chọn lọc từ các bài tập thực hành môn Ngôn ngữ lập trình C và lập trình cấu trúc dữ liệu bằng ngôn ngữ C cho sinh viên Đại học và Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Các bài tập đã được sắp xếp theo một trình tự nhất định, nhằm đảm bảo cho người đọc nắm vững một cách có hệ thống các kiến thức cần thiết của kỹ thuật lập trình nói chung và ngôn ngữ C nói riêng; chuẩn bị nền tảng cho các môn học có liên quan.

  Trên đây là một số cuốn sách C hay nhất mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn biết về bất kỳ cuốn sách lập trình C phổ biến và tốt khác thì hãy đề cập đến nó bằng cách bình luận dưới đây. Để giúp chúng tôi cập nhật thông tin nhanh nhất phục vụ các bạn nhé!

  Tài liệu liên quan đến lập trình C bạn nên xem:

  Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại: 0985.95.08.95
  Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
  Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam