Tự học lập trình C - C++

 • Khóa học lập trình C/C++ từ Căn Bản - Nâng Cao danh cho người chưa biết gì

  Lập trình C/C++ là ngôn ngữ cơ bản mà bất cứ một sinh viên IT nào cũng cần nắm được, nó là cơ sở vững chắc để bạn học các ngôn ngữ lập trình khác. Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó Devpro Việt Nam đã mở các khóa học lập trình C/C++ đem đến cho các bạn có niềm đam mê hơn về lĩnh vực đang theo hoặc bổ trợ cho các bạn vượt qua được các kì thi trong ngành học của mình.

  1. Tại sao nên học lập trình C/C++

  - C là một ngôn ngữ cấp trung, là ngôn ngữ của trình biên dịch, thông dịch viên, biên tập viên, hệ điều hành và lập trình được nhúng. Khi bạn học lập trình trong C, bạn hầu như phải hiểu được cách các chương trình thực thi.

  - Đơn giản, tốc độ nhanh và hiệu quả. Vì C có các con trỏ thô, các toán tử bitwise và các từ khóa: extern, volatile, static và register - nghĩa là bạn sẽ hiểu thêm về viết mã hiệu quả hơn là bạn có thể thu được từ bất kỳ ngôn ngữ bậc cao nào.

  - Cú pháp C là lý do tại sao các lập trình viên nói về "C Family of Languages" bao gồm các ngôn ngữ như: C, C ++, C #, Java, EcmaScript (aka JavaScript), Objective-C và nhiều ngôn ngữ khác.

  - Ít phiền nhiễu hơn: C không phải là một ngôn ngữ hướng đối tượng, do đó bạn không bị phân tâm bởi những thứ như thừa kế và đa hình. Trong thực tế, một khi bạn đã học C, và viết một vài chương trình nhúng trên một số máy tính bảng duy nhất, học C ++ là một bước tiếp theo bạn có thể học.

  - Lập trình nhúng: Lý do cuối cùng mà bạn nên chọn học ngôn ngữ lập trình C là nó gắn liền với việc lập trình nhúng.

  2. Nội dung khóa học lập trình C/C++

  Phần 1: Học về C

  Bài 1. Giới thiệu, các khái niệm cơ bản

  - Lịch sử phát triển

  - Công cụ và kĩ thuật lập trình

  - Ngôn ngữ lập trình là gì?

  - Ngôn ngữ C/C++ là gì?

  - Cách thức hoạt động của các trình biên dịch

  Bài 2. Hướng dẫn viết lệnh, khai báo biến, kiểu dữ liệu trong C

  - Kiểu nguyên, thực, logic, ký tự

  - Định nghĩa kiểu dữ liệu

  - Biến: định nghĩa, khai báo, tiêu chuẩn, sử dụng

  - Hằng: định nghĩa, khai báo, sử dụng

  - Biểu thức: toán tử toán học, toán tử bit, toán tử logic, toán tử điều kiện, toán tử quan hệ,...

  - Độ ưu tiên toán tử

   

  Bài 3. Các kiểu dữ liệu (p2), biểu thị thuật toán chương trình

   

  - Câu lệnh

  - Chuỗi: chuỗi định dạng

  - Định dạng nhập, xuất một số hàm cơ sở, hàm thông dụng.

  - Ngôn ngữ tự nhiên

  - Sơ đồ logic

  - Giả mã

  - Ngôn ngữ lập trình

  Bài 4. Cấu trúc điều khiển

  - IF, IF...ELSE

  - SWITCH

  - Lặp: FOR, WHILE, DO...WHILE

  - Các lệnh đặc biệt: BREAK, CONTINUE,...

   

  Bài 5. Hàm

   

  - Khái niệm, cú pháp

  - Định nghĩa hàm

  - Phạm vi ảnh hưởng

  - Tham số, lời gọi hàm

  - Đệ quy

  Bài 6. Mảng

   

  - Mảng 1 chiều

  - Bài toán cơ bản: nhập xuất, tìm kiếm, kiểm tra

  - Mảng 2 chiều

  - Bài toán: tách mảng, gộp mảng, min, max, sort, thêm sửa xoá

  - Mảng 2 chiều: Ma trận vuông và các thao tác trên ma trận

  Bài 7. Xâu- Chuỗi kí tự

  - Định nghĩa

  - Hàm thư viện tương tác với kiểu kí tự

  - Bài toán: chuẩn hoá văn bản, đếm chữ, đếm kí tự,tìm kiếm trong thư viện kí tự.

  Bài 8. Kiểu cấu trúc

  - Khai báo và sử dụng

  - Mảng cấu trúc con trỏ

  - Bài toán: xây dựng stack, queue

   

  Bài 9. Vào ra file

  - Đọc-ghi file text

  - Đọc ghi file binary

  - Ứng dụng vào ra file làm thư viện sách

  Bài 10. Kiểm tra kiếm thức

  - Biến-Hằng-Hàm

  - Mảng-Kí tự-Chuỗi

  - Cấu trúc dữ liệu

  - Vào ra file text và binary

   

  Phần 2: Học về C++

  Bài 11. cấu trúc chương trình bằng ngôn ngữ C++

   

  - Phân biệt C-C++

  - Làm quen hệ thống thư viện C++

  - Định nghĩa các key-word của C++

  - Hệ thống thư viện STL

  Bài 12. Làm quen hướng đối tượng

  - Tính chất của hướng đối tượng

  - Class

  - Object

  - Overload

  - Đa hình

  - Bài tập: quản lý danh sách sinh viên, quản lý thư viện

   

  Bài 13. Hướng đối tượng phần 2

  - Abtracts

  - Interface

  - Bài tập quản lý xe cộ

  Bài 14. Mở rộng C++

  - Vào ra file

  - Quản lý bộ nhớ động

  - Lập trình mẫu

  - Xử lý trước

  - Đa luồng

  - Bài tập: đọc ghi json, txt,...

  Bài 15: Tổng hợp và luyện tập

  Viết một số thuật toán đặc trưng như sắp xếp, thao tác ma trận, các bài toán quản lý trên console

  3. Thời gian và địa điểm học

  Để đáp ứng được nhu cầu học tập của các học viên, khóa học lập trình C/C++ tại Devpro Việt Nam được mở liên tục hàng tháng.

  Để biết thêm thông tin về khóa học lập trình C/C++ các bạn liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ của Devpro Việt Nam tai:

  Cở sơ : Số 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam