Phương pháp tự học tester cơ bản tại nhà với tài liệu trên mạng

Có nhiều các bạn học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về tester nhưng vì nhiều yếu tố mà không thể tham gia vào các lớp, trung tâm giảng dạy bộ môn tester, vì thế họ muốn tự học tester.

Nhưng tự học làm tester có khó không? Phải bắt đầu từ đâu? Học như thế nào? Tự học tester có gặp phải khó khăn gì không?... là một số những băn khoăn của những người có nhu cầu tìm hiểu về ngành nghề này. Thông qua bài viết sau đây www.devpro.edu.vn chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin bổ ích cho bạn về quá trình tự học tester.

Vấn đề việc tự học tester, theo Devpro thì rất tốt cho mọi người, kể cả là đối với những người có điều kiện để tham gia trực tiếp vào các lớp học kiểm thử phần mềm. Như chúng ta đã biết thì trước khi tham gia vào bất kỳ một khóa học về lĩnh vực gì nói chung hay là tham gia vào các khóa học Tester nói riêng thì mọi người cũng nên tự tìm hiểu trước một số thông tin, kiến thức về nghề kiểm thử phần mềm.

Việc tìm hiểu trước này nhằm mục đích để tự mình cập nhật, trang bị một số kiến thức cơ bản, điều này sẽ giúp ích chúng ta trong lúc tham gia học, bởi vì nếu như không hiểu gì về kiểm thử phần mềm và một số các khái niệm cơ bản, thì rất khó để có thể tiếp thu kiến thức do giáo viên truyền đạt.

Nếu giáo viên kỹ, thì họ sẽ tìm cách, tìm các ví dụ cụ thể để giải thích cho các bạn có thể hiểu mọi thứ, tuy nhiên nên nhớ rằng ít khi nào gặp được giáo viên như vậy, bởi vì đa số họ sợ không kịp giờ (cháy giáo án). Và trên thực tế nếu là một người có tâm huyết thì họ mới tốn nhiều công sức, thời gian để giải thích cho mọi người trong lớp hiểu, còn nếu như họ đi làm vì lương thì họ sẽ không cần 100% học viên hiểu mà chỉ cần khoảng 60% hiểu là được.

Nếu như đem so sánh một người tự học tester với một người tham gia vào một khóa học tester ở trung tâm đào tạo nào đó, thì chắc chắn một điều rằng bạn đi học 1 khóa tester vẫn nắm được một số kiến thức nhất định nhiều hơn so với bạn tự học tester cơ bản. Tuy nhiên, nếu như bạn nào đã tự học trước rồi sau đó theo học một khóa tester tương đương thì chắc chắn bạn đó sẽ thu được nhiều kiến thức hơn nữa.

Sau đây là một số gợi ý các kiến thức cần thiết để các bạn có thể tự học làm tester:

- Kiểm thử phần mềm là gì?

- Tìm hiểu quy trình kiểm thử phần mềm trong Vòng đời phát triển phần mềm.

- Các hoạt động kiểm thử phần mềm trong quy trình kiểm thử phần mềm.

- Các loại test và mức test.

- Test plan và cách viết test plan.

- Test cases và cách viết test cases.

- Nội dung của bug report (cách post bug).

- Automation Test và cách áp dụng test tool vào một tổ chức (công ty).

Nay Devpro chúng tôi đã mở các khoá học tester nhằm giúp cho các bạn tìm hiểu rõ hơn về testing trong thời gian ngắn nhất ở cả cấp độ cơ bản - Fresher - và nâng cao - ISTQB.

Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội và muốn tham gia một trong các khóa học do Devpro tổ chức, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Học gì để trở thành Tester giỏi? - Những kiến thức mà Tester cần có là gì?

TAGS :

khóa học tester

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895