TRƯƠNG NGỌC ĐỨC: SAU TẤT CẢ ĐỂ TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN ANDROID

Hôm nay chúng ta cùng nhau nghe tâm sự của bạn Trương Ngọc Đức, thành viên lớp Android 01 và 2 lớp Android tiếp theo. Sau một thời gian làm việc tại FPT và VTC, hiện tại Đức đang là một nhân viên lập trình Android cứng tại crystal-techs - một công ty có trụ sở ở cả Australia và Việt Nam

THÀNH CÔNG luôn đến với những người có ý chí. Hy vọng nhiều bạn sẽ tìm được động lực trên con đường học tập của mình sau khi nghe những tâm sự của Đức.

"Cuộc sống sẽ trôi qua thật tẻ nhạt và buồn chán nếu bạn không biết được điều bạn thích và muốn theo đuổi thực sự là gì. Mình đã từng là một người như thế.

Cho đến một ngày, mình tải ứng dụng về điện thoại và nghịch, nhưng bỗng dưng trong đầu lại lóe lên ý nghĩ tại sao mình không tự làm một ứng dụng gì đó cho riêng mình nhỉ, chỉ nghĩ bâng quơ thế thôi nhưng mình thực sự cảm thấy thích thú. Và mình bắt đầu tìm hiểu về Android.

Qua quá trình tìm hiểu mình cũng đã thấy được tương lai rộng mở của ngôn ngữ lập trình này và thêm với sự thích thú khi nghĩ đến nó đã khiến mình quyết tâm theo đuổi nó. Từ đó thời gian rảnh, thay vì tập patin nghệ thuật hay ở nhà chơi game, mình bắt đầu tự tìm kiếm tài liệu về Android để học. Nhưng thật sự là khó với mình vì mình không biết bắt đầu từ đâu, cần học cái gì trước cái gì sau, vì tài liệu trên mạng rất lan man và không có sự thống nhất, cứ thế này sẽ rất mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả.

Đúng như vậy, thời gian mình bỏ ra rất nhiều nhưng thu lại chẳng được bao nhiêu. Vậy nên mình nôn nóng bắt đầu tìm kiếm một trung tâm nào đó để học. Và thật may mắn khi mình gặp được thầy Kế Phạm ở trung tâm đó. Nói thêm là hồi ấy mình thực sự rất kém code, nếu không muốn nói là ham chơi đến mức chưa từng nghiêm túc trong chuyện học hành nên không biết code một ngôn ngữ nào cả, thậm chí trước khi tìm hiểu về Android mình còn chưa từng viết nổi cái chương trình đơn giản hiện ra chữ “Hello World”.

Ấn tượng của mình về thầy là thầy còn trẻ nhưng đã rất thành công và thầy  tài giỏi, am hiểu rất nhiều về lập trình di động nói chung cũng như Android nói riêng, nên mình rất muốn được như thầy. Trong quá trình học nhờ sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy, mình cũng code được những dòng code đầu tiên. Ban đầu mình gặp nhiều vướng mắc nhưng được thầy quan tâm chỉ bảo nên mình cũng theo được nhưng càng về sau độ khó càng tăng lên, có quá nhiều vấn đề nhưng mình lại ngại không dám hỏi thầy vì thầy còn bận chỉ cho các bạn khác nữa, sợ làm mất thời gian của các bạn khác và sợ các bạn chê cười nên mình chỉ dám hỏi ít. Và cứ thế dần dần mình bị tụt lại. Mình nản chí, cảm giác không thể nào theo kịp các bạn  nữa và thời gian ấy lịch học của trường hiện đang học thay đổi bị trùng với lịch học tại trung tâm đó nên mình đã quyết định buông xuôi.

Một thời gian dài mình lại quay lại cái cuộc sống trước kia, cứ thế vùi đầu vào chơi game không biết đến ngày mai. Nhưng nhiều lúc trằn trọc suy nghĩ rằng mình không thể cứ thế này được, ra trường mình sẽ làm gì, chơi patin nghệ thuật hay game nhiều cũng không giúp ích gì được cho cuộc sống sau này cả. Mà điều mình thực sự thích là làm ứng dụng Android, mình sẽ không bao giờ có cảm giác phải làm việc nếu được làm điều mình thích.

Không chỉ yêu thích lập trình Android, Đức còn có đam mê với môn trượt patin nghệ thuật

Và thế rồi được sự an ủi  động viên và khuyên nhủ từ chị Hằng, mình quyết định quay lại với Android với sự quyết tâm hơn bao giờ hết, sẽ không còn dễ dàng bỏ cuộc nữa. Đúng lúc chị Hằng và thầy Kế Phạm cùng nhau mở công ty DevPro Việt Nam, mình quyết định đến học. Mặc dù là học viên lớp đầu tiên tại Dev nhưng mình không có chút lo lắng hay băn khoăn gì vì trước kia mình đã từng học thầy và mình thấy được sự vui vẻ nhiệt tình và sự tận tình chỉ bảo của thầy.

Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mái. Những vướng mắc mình đều có thể lên công ty và hỏi lại thầy và và các anh bên đội phát triển phần mềm bất cứ lúc nào, được thầy cùng mọi người tận tình chỉ bảo nên cũng không có khó khăn gì nhiều cản trở mình theo đuổi điều mình thích nữa.

Giờ đây với những kiến thức được học từ DevPro mình đã có thể tự code và tự tin hơn trước nhiều để có thể ứng tuyển vào vị trí lập trình viên Android. Mình còn được thầy hướng dẫn làm một ứng dụng hoàn chỉnh và được công ty giới thiệu việc làm cho sau khi kết thúc khóa học. Nói chung cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều theo chiều hướng tốt khi tìm đến Android, tìm đến DevPro,và mình cảm thấy may mắn khi gặp được chị Hằng và thầy Kế Phạm.

Em rất cảm ơn thầy và mọi người ở DevPro đã luôn bên cạnh động viên, chia sẻ giúp đỡ em và tiếp thêm động lực để em tiếp tục theo đuổi con đường em đã chọn trong suốt thời gian qua. Hi vọng DevPro ngày càng thành công lớn mạnh hơn để có thể tạo ra nhiều ứng dụng có ích cho xã hội cũng như đào tạo ,chắp cánh ước mơ cho nhiều học viên đam mê lập trình có thể trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai."

TAGS :

lập trình android, học lập trình android, DevPro Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895