Góc học viên

TRƯƠNG NGỌC ĐỨC: SAU TẤT CẢ ĐỂ TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN ANDROID

05 July 2018

Hôm nay chúng ta cùng nhau nghe tâm sự của bạn Trương Ngọc Đức, thành viên lớp lập trình Android 01 và 2 lớp Android tiếp theo. Sau một thời gian làm việc tại FPT và VTC, hiện tại Đức đang là một nhân viên lập trình Android cứng tại crystal-techs - một công ty có trụ sở ở cả Australia và Việt Nam

THÀNH CÔNG luôn đến với những người có ý chí. Hy vọng nhiều bạn sẽ tìm được động lực trên con đường học tập của mình sau khi nghe những tâm sự của Đức.

"Cuộc sống sẽ trôi qua thật tẻ nhạt và buồn chán nếu bạn không biết được điều bạn thích và muốn theo đuổi thực sự là gì. Mình đã từng là một người như thế.

Cho đến một ngày, mình tải ứng dụng về điện thoại và nghịch, nhưng bỗng dưng trong đầu lại lóe lên ý nghĩ tại sao mình không tự làm một ứng dụng gì đó cho riêng mình nhỉ, chỉ nghĩ bâng quơ thế thôi nhưng mình thực sự cảm thấy thích thú. Và mình bắt đầu tìm hiểu về Android.

Qua quá trình tìm hiểu mình cũng đã thấy được tương lai rộng mở của ngôn ngữ lập trình này và thêm với sự thích thú khi nghĩ đến nó đã khiến mình quyết tâm theo đuổi nó. Từ đó thời gian rảnh, thay vì tập patin nghệ thuật hay ở nhà chơi game, mình bắt đầu tự tìm kiếm tài liệu về Android để học. Nhưng thật sự là khó với mình vì mình không biết bắt đầu từ đâu, cần học cái gì trước cái gì sau, vì tài liệu trên mạng rất lan man và không có sự thống nhất, cứ thế này sẽ rất mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả.

Đúng như vậy, thời gian mình bỏ ra rất nhiều nhưng thu lại chẳng được bao nhiêu. Vậy nên mình nôn nóng bắt đầu tìm kiếm một trung tâm nào đó để học. Và thật may mắn khi mình gặp được thầy Kế Phạm ở trung tâm đó. Nói thêm là hồi ấy mình thực sự rất kém code, nếu không muốn nói là ham chơi đến mức chưa từng nghiêm túc trong chuyện học hành nên không biết code một ngôn ngữ nào cả, thậm chí trước khi tìm hiểu về Android mình còn chưa từng viết nổi cái chương trình đơn giản hiện ra chữ “Hello World”.

Ấn tượng của mình về thầy là thầy còn trẻ nhưng đã rất thành công và thầy  tài giỏi, am hiểu rất nhiều về lập trình di động nói chung cũng như Android nói riêng, nên mình rất muốn được như thầy. Trong quá trình học nhờ sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy, mình cũng code được những dòng code đầu tiên. Ban đầu mình gặp nhiều vướng mắc nhưng được thầy quan tâm chỉ bảo nên mình cũng theo được nhưng càng về sau độ khó càng tăng lên, có quá nhiều vấn đề nhưng mình lại ngại không dám hỏi thầy vì thầy còn bận chỉ cho các bạn khác nữa, sợ làm mất thời gian của các bạn khác và sợ các bạn chê cười nên mình chỉ dám hỏi ít. Và cứ thế dần dần mình bị tụt lại. Mình nản chí, cảm giác không thể nào theo kịp các bạn  nữa và thời gian ấy lịch học của trường hiện đang học thay đổi bị trùng với lịch học tại trung tâm đó nên mình đã quyết định buông xuôi.

Một thời gian dài mình lại quay lại cái cuộc sống trước kia, cứ thế vùi đầu vào chơi game không biết đến ngày mai. Nhưng nhiều lúc trằn trọc suy nghĩ rằng mình không thể cứ thế này được, ra trường mình sẽ làm gì, chơi patin nghệ thuật hay game nhiều cũng không giúp ích gì được cho cuộc sống sau này cả. Mà điều mình thực sự thích là làm ứng dụng Android, mình sẽ không bao giờ có cảm giác phải làm việc nếu được làm điều mình thích.

Không chỉ yêu thích lập trình Android, Đức còn có đam mê với môn trượt patin nghệ thuật

Không chỉ yêu thích lập trình Android, Đức còn có đam mê với môn trượt patin nghệ thuật

Và thế rồi được sự an ủi  động viên và khuyên nhủ từ chị Hằng, mình quyết định quay lại với Android với sự quyết tâm hơn bao giờ hết, sẽ không còn dễ dàng bỏ cuộc nữa. Đúng lúc chị Hằng và thầy Kế Phạm cùng nhau mở công ty DevPro Việt Nam, mình quyết định đến học. Mặc dù là học viên lớp đầu tiên tại Dev nhưng mình không có chút lo lắng hay băn khoăn gì vì trước kia mình đã từng học thầy và mình thấy được sự vui vẻ nhiệt tình và sự tận tình chỉ bảo của thầy.

Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mái. Những vướng mắc mình đều có thể lên công ty và hỏi lại thầy và và các anh bên đội phát triển phần mềm bất cứ lúc nào, được thầy cùng mọi người tận tình chỉ bảo nên cũng không có khó khăn gì nhiều cản trở mình theo đuổi điều mình thích nữa.

Giờ đây với những kiến thức được học từ DevPro mình đã có thể tự code và tự tin hơn trước nhiều để có thể ứng tuyển vào vị trí lập trình viên Android. Mình còn được thầy hướng dẫn làm một ứng dụng hoàn chỉnh và được công ty giới thiệu việc làm cho sau khi kết thúc khóa học. Nói chung cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều theo chiều hướng tốt khi tìm đến Android, tìm đến DevPro,và mình cảm thấy may mắn khi gặp được chị Hằng và thầy Kế Phạm.

Em rất cảm ơn thầy và mọi người ở DevPro đã luôn bên cạnh động viên, chia sẻ giúp đỡ em và tiếp thêm động lực để em tiếp tục theo đuổi con đường em đã chọn trong suốt thời gian qua. Hi vọng DevPro ngày càng thành công lớn mạnh hơn để có thể tạo ra nhiều ứng dụng có ích cho xã hội cũng như đào tạo ,chắp cánh ước mơ cho nhiều học viên đam mê lập trình có thể trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai."

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt