Tin tức chung

 • Tầm quan trọng của việc gắn kết developer với tester

  • 06 June 2019

  Bị soi mói lỗi không hề vui tí nào, khi lỗi bạn phát hiện ra nhưng không được chấp nhận cũng không hề vui vẻ gì. Làm thế nào để gắn kết hai bộ phận này?

  Một developer và một mối quan hệ tester là một cái gì đó tương tự như vậy, họ làm việc cùng nhau cho một dự án để làm cho nó thành công. Không có dự án nào trên thế giới thành công vì công cụ, ngân sách, mã hoặc cơ sở hạ tầng. Đó luôn là những người thực sự làm cho dự án thành công. Và để làm cho một cái gì đó thành công, teamwork được yêu cầu nhiều hơn là làm việc cá nhân

  Và đó là lý do tại sao developer và tester cần phải làm việc hiệu quả theo nhóm. Bài biết dưới đây sẽ giúp các bạn học Tester - Kiểm thử phần mềm né tránh những điều không đáng tiếc khi làm tại các doanh nghiệp

  Đầu tiên, lợi ích của việc hai bên hòa hợp là gì?

  tester kiểm thử phần mềm

  # 1. Project sẽ thành công:

  Khi những sự tranh cãi không cần thiết giữa developer và tester không xảy ra trong quá trình làm project, project được đảm bảo sẽ thành công. Hầu hết thời gian, hai nhóm không hợp tác với nhau. Sẽ có nhiều lỗi xảy ra hơn. Mọi người đều muốn chỉ ra rằng vấn đề là từ đầu kia. Nếu cố gắng giải quyết cùng nhau, tất cả các vấn đề khác có thể được xử lý dễ dàng.

  # 2. Phát triển bản thân

  Mọi người đều phát triển vì có một cuộc cạnh tranh lành mạnh và không có chiến đấu ẩn giấu. Ý tưởng được chia sẻ và đề xuất được chấp nhận sẽ cho mọi người cơ hội tiến bộ.

  # 3. Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

  Cuối cùng, một nhóm trở nên mạnh mẽ và có năng lực hơn, bằng cách có các thành viên trong nhóm hiểu nhau và tôn trọng công việc của nhau.

  #4. Học hỏi được nhiều điều mới mẻ

  Sau khi cung cấp một project thành công, mọi người học được một cái gì đó mới. project tương lai sẽ thành công hơn, không rắc rối và suôn sẻ.

  Chúng ta đã biết được lợi ích của việc teamwork giữa hai bên, nhưng làm thế nào để làm cho nó hoạt động?

  Tester và developer: Giao tiếp là chìa khóa

  # 1. Bỏ cái tôi liên quan đến công việc

  tester kiểm thử phần mềm

  Vô tình hay hữu ý, chúng ta mang theo một cái tôi với chính mình khi bước vào nơi làm việc. Mọi người nghĩ rằng bản thân họ đang làm việc tốt nhất (không nghi ngờ gì về điều đó), nhưng điều đó không có nghĩa là những người khác thì không.

  Bằng cách thể hiện cái tôi lớn, chúng ta đang cố gắng tước đi sự phát triển của bản thân và những người khác khi làm việc.

  Vì vậy, nếu có thể, đừng nghĩ rằng bạn là tester, trước tiên hãy nghĩ rằng bạn là một thành viên trong nhóm đang làm việc chăm chỉ để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn. Đừng để bị tổn thương khi lỗi bị từ chối, thay vào đó hãy cố gắng để biết lý do đằng sau nó. Đừng đánh giá thấp bản thân bằng cách chấp nhận rằng developer là một công việc tuyệt vời và cuối cùng đừng quá tự tin bằng cách cho rằng bạn vượt trội vì bạn đang tìm ra vấn đề từ những người khác.

  # 2. Hãy thực tế

  Là một tester, thời gian đau đớn nhất để đối mặt là khi lỗi bạn báo cáo bị từ chối. Hãy thực tế, cố gắng hiểu lý do đằng sau sự tự chối, cố gắng hiểu những gì bạn đã hiểu lầm hoặc giả định, cố gắng thuyết phục developer hoặc người quản lý dự án nếu bạn nghĩ rằng kịch bản bạn trình bày là chính xác và sau đó cố gắng tiếp tục.

  # 3. Ưu tiên dự án

  Luôn nhìn vào bức tranh lớn hơn và ưu tiên mọi thứ cho phù hợp. Project quan trọng hơn một lỗi hoặc một cá nhân. Để lại cái tôi của bạn và đi đến bàn của developer, thảo luận, chia sẻ, hiểu và sau đó làm việc tương ứng.

  #4. Kiên nhẫn

  Mọi thứ không thay đổi qua đêm, vì vậy hãy kiên nhẫn và tiếp tục làm tốt công việc của bạn. Không được mất nghị lực nếu ai đó nhận xét tiêu cực hoặc developer không xem xét lỗi / đề xuất của bạn một lần trong một thời gian.

  # 5. Chia sẻ ý tưởng nhưng không nhấn mạnh vào việc thực hiện

  Sự liên lạc thường xuyên giữa các developer và tester giúp tạo ra nhiều ý tưởng hơn ở mỗi bên. Developer có thể đề xuất về cách kiểm thử một mô-đun cụ thể tốt hơn và đồng thời, tester có thể chỉ ra cách sửa lỗi. Mở cho mình những gợi ý mới và chia sẻ ý tưởng.

  # 6. Chấp nhận rằng con người luôn mắc sai lầm

  Sau khi tìm thấy một lỗi nghiêm trọng, đừng tỏ ra vui vẻ khi gặp developer. Không ai có thể tạo ra một phần mềm không có lỗi, nếu không thì việc kiểm thử phần mềm sẽ không tồn tại. Vì vậy, hãy hiểu vai trò của bạn và giúp đỡ trong việc khắc phục các vấn đề thay vì làm cho chúng vui vẻ.

  # 7. Hiểu nhiều nhóm luôn hoạt động tốt hơn một nhóm riêng lẻ

  Một nhóm developer được phân lập từ tất cả các nhóm developer khác, không thể làm việc hiệu quả. Khi một tester tự điều chỉnh mình giữa các developer và phát triển mối quan hệ tương hỗ, một môi trường tốt của nhóm được tạo ra và khi tất cả các developer và người tester làm việc cùng nhau, đó là một tình huống có lợi cho cả hai bên.

  # 8. Agile and pair testing

  Thích các phương pháp Agile, làm việc cùng nhau, kiểm thử theo cặp, làm việc với các developer, thảo luận và gặp gỡ thường xuyên, tài liệu ít hơn, có tầm quan trọng như nhau và tôn trọng mọi người làm việc.

   

  Công nghệ phát triển, việc là một trong số những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ tiên tiến là một trong những điều thú vị mà tester đem lại. Dự kiến 19/6/2019, DevPro sẽ khai giảng Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm hãy nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi. Khóa học ngoài ra còn cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác.  

  Mọi thông tin về khóa học, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

  Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

  Ngoài ra, Java sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các công cụ kiểm thử tự đông: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java

  Nhận hỗ trợ qua Zalo để biết thêm thông tin chi tiết: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   công việc tester

  Noah DevPro via Software Testing Help

   

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt