Tin tức chung

Tại sao phải học Kiểm thử tự động?

13 September 2019

Kiểm thử tự động có vai trò gì trong kiểm thử phần mềm hiện nay?

Ngày nay, cuộc sống thay đổi nhanh chóng, công nghệ đang tiến xa và thách thức tâm trí con người chấp nhận rủi ro để cải thiện chất lượng và hiệu quả của việc phát triển hệ thống phần mềm. Xem xét các hạn chế về thời gian và chi phí, kiểm thử bị bỏ qua hầu hết thời gian trong một ngành công nghiệp CNTT. Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, tiếp theo là sự thất vọng và không hài lòng của khách hàng. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí chất lượng chung của dự án. Vì lý do này, điều cực kỳ quan trọng là phải tiến hành kiểm thử để cải thiện chất lượng của dự án cùng với sự hài lòng của khách hàng.   

kiểm thử tự động

Dưới đây là một số lý do ảnh hưởng đến chất lượng kiểm thử


Chiến lược kiểm thử kém

 • Sự chậm trễ trong kiểm thử phần mềm
 • Ít nỗ lực hơn để tạo trường hợp kiểm thử
 • Bảo trì kiểm thử sau đó

Tester có thể kiểm thử ứng dụng bằng thủ công hoặc tự động hóa. Nếu bạn thích kiểm thử thủ công thì bạn phải thực hiện công việc đơn điệu là viết các trường hợp kiểm thử hàng ngày và duy trì nó theo yêu cầu thay đổi. Đây thực sự là một công việc tẻ nhạt và đòi hỏi nhiều nỗ lực để ngồi trước máy tính liên tục trong khi chán nản trong cùng một quá trình. Nếu dự án lớn và đòi hỏi nhiều trường hợp kiểm thử hơn thì cuộc sống kiểm thử thủ công là cuộc sống địa ngục vì anh ta thất bại trong việc duy trì các trường hợp kiểm thử thích hợp. Ở đây có vai trò của kiểm thử tự động trong đó bạn thực sự có thể tự động hóa quy trình kiểm thử của mình do đó làm tăng hiệu quả của quy trình kiểm thử hoàn chỉnh.

Với kiểm thử tự động, bạn có thể cải thiện quy trình kiểm thử của bất kỳ ứng dụng phần mềm nào. Ban đầu, bạn có thể cần chú ý đến quá trình tự động nhưng sau đó bạn có thể tận hưởng triệt để kết quả của nó. Lợi ích chính của kiểm thử tự động là bạn có thể thực hiện các trường hợp kiểm thử của mình vào ban đêm để đến sáng bạn mới hoàn thành quy trình kiểm thử.

kiểm thử tự động

Tối ưu hóa tốc độ, hiệu quả và chất lượng cùng với việc giảm chi phí


Kiểm thử tự động sử dụng lại các mô-đun trong các kiểm thử khác nhau và hỗ trợ chạy nhanh các kiểm thử với hiệu suất tuyệt vời. Nếu các yêu cầu thường xuyên thay đổi trong dự án thì bạn cần phải kiểm thử lại nhiều lần để đảm bảo chất lượng của sản phẩm phần mềm. Kiểm thử tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong việc này và cung cấp kết quả tuyệt vời về tự động các bài kiểm thử hồi quy. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và có lợi cho công ty trong khi nhanh chóng vượt qua các chi phí ban đầu. Đây là lý do chính mà kiểm thử tự động đã vượt qua kiểm thử thủ công trong vài năm qua.

Tăng phạm vi kiểm thử


Một lợi ích khác với kiểm thử tự động là nó làm tăng phạm vi kiểm thử ở quy mô rộng. Thủ công bao gồm các trường hợp kiểm thử là rất tốn công và thời gian. Với các kiểm thử tự động, bạn có thể đạt được phạm vi kiểm thử đầy đủ của các dự án phần mềm của bạn.

Một số ví dụ:

 • Trên các nền tảng khác nhau, kiểm thử phần mềm với các cấu hình khác nhau.
 • Kiểm thử theo hướng dữ liệu (trong đó có việc tạo ra các kiểm thử sử dụng cùng các bước kiểm thử nhưng với các đầu vào khác nhau)

Với kiểm thử tự động, bạn thực sự có thể thực hiện các loại kiểm thử khác nhau một cách hiệu quả và hiệu quả.

Nếu bạn muốn bảo trì lâu dài các sản phẩm phần mềm của mình thì bạn nên tự động các bài kiểm thử của mình vì chúng rất nhanh và thường xuyên. Kiểm thử tự động cũng giảm chi phí trong khi nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm của bạn. Hầu hết các công ty hiện đang làm việc trong môi trường Agile, nơi các yêu cầu thay đổi thường xuyên và kiểm thử tự động là lựa chọn tốt hơn để phản ứng với các yêu cầu luôn thay đổi này. Phần tốt nhất là các trường hợp kiểm thử mới được tạo liên tục có thể được thêm vào tự động hiện có song song với sự phát triển của phần mềm.

Các trường hợp kiểm thử của bạn cần được gia hạn trong thời gian dài hơn cho dù trong môi trường kiểm thử thủ công hay tự động. Điều này thực sự cần thiết bởi vì dự án phần mềm liên tục tiến triển và duy trì các trường hợp kiểm thử là vô cùng quan trọng. Bạn có thể đạt được phạm vi bảo hiểm đầy đủ của các trường hợp kiểm thử của bạn với tự động vì nó rất đáng tin cậy và thực tế. Giá trị của trường hợp kiểm thử so với nỗ lực tạo ra chúng nên được xem xét trong khi quyết định kiểm thử nào sẽ tự động trước. Các trường hợp kiểm thử có nỗ lực thấp và giá trị cao nên được xem xét trước tiên để tự động. Hơn nữa, các trường hợp kiểm thử được sử dụng thường xuyên, các trường hợp kiểm thử hồi quy; cùng với các trường hợp kiểm thử có nỗ lực từ thấp đến trung bình trong việc thiết lập môi trường phát triển và kiểm thử của dự án tự động được kết hợp tốt nhất cho kiểm thử tự động.

HỌC TESTER KIỂM THỬ PHẦN MỀM Ở ĐÂU?


Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro Việt Nam giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro Việt Nam và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

học tester kiem thu phan mem

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam  
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu khóa học tester kiểm thử phần mềm tại: https://www.devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt