Tin tức chung

Tại sao bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn sẵn sàng cho công việc lập trình đầu tiên của bạn?

23 August 2019

Trước khi bắt đầu công việc đầu tiên bạn gặp phải khó khăn gì? Làm thế nào để khắc phục chúng?

Khi bạn bắt đầu làm việc với công việc phát triển đầu tiên của mình, mọi thứ có vẻ khá đơn giản. Dành thời gian, học các kỹ năng và bắt đầu xin việc khi bạn cảm thấy thoải mái để làm việc đó


Không có thách thức nào mà một vài tìm kiếm của Google có thể khắc phục. Bạn cảm thấy như bạn đang bốc cháy! Bạn rất tuyệt vời về điều này và hơn cả sẵn sàng cho công việc lập trình viên đầu tiên của bạn! Nhưng sau đó có một điểm khi cảm giác như mỗi bước tiến là hai bước lùi. Bạn bắt đầu có được nhận thức về chiều sâu kiến ​​thức rộng lớn mà bạn không có.

Có lẽ bạn không tốt như bạn nghĩ?

Ban đầu, bạn rất giống một đứa trẻ mới biết đi - cai trị hộ gia đình của bạn và kiểm soát mọi thứ trong miền của bạn. Nhưng sau đó, bố mẹ bạn mở cửa trước và đưa bạn đến cả thế giới bên ngoài. Thế giới đó thật đáng sợ, và bạn đi từ một người hoàn toàn kiểm soát và thoải mái trong môi trường của họ sang một người có thể cảm thấy bất lực.

Nhiều người nói rằng họ cảm thấy như vậy khi học lập trình. Đã đến lúc họ trở nên ý thức về thế giới lập trình thực sự rộng lớn như thế nào.

Vì vậy, nếu đây là trường hợp - khi trong quá trình này, bạn sẽ sẵn sàng cho công việc lập trình đầu tiên của bạn?

học lập trình

Câu trả lời thực sự là, bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn sẵn sàng


Và không phải vì mà mà mất bao lâu để thành thạo một số công nghệ thổi phồng ngoài kia. Điều này có nghĩa là vì đó là những gì cần thiết để nắm bắt thực tế là bạn sẽ không bao giờ học mọi thứ cần biết về lập trình.

Có rất nhiều thứ để học.

Tại một thời điểm nhất định, bạn chỉ đào sâu suy nghĩ và tiếp tục bước. Đó là tất cả về việc có thể làm việc hiệu quả và tiếp tục sống trong một thế giới mà bạn không hoàn toàn hiểu được. Có sự hỗn loạn trong thế giới này. Và lỗi. Và không ai thực sự hiểu đầy đủ về nó. Những người biết nhiều hơn bạn sẽ cố gắng giúp bạn học, nhưng mọi người đều có giới hạn đối với kiến ​​thức của họ.

Với cách thức xây dựng phần mềm, thật tuyệt vời khi mọi thứ trên internet đều hoạt động. Nếu bạn không bao giờ viết phần mềm cho một công ty, bạn có thể nghĩ rằng quy trình này giống như khởi động một tàu vũ trụ. Đầu tiên, từ một phòng thí nghiệm, giải pháp lý tưởng được tạo ra bằng cách thực hiện các phép đo tỉ mỉ, xây dựng nguyên mẫu và chạy một loạt các thử nghiệm phức tạp trên nguyên mẫu. Sau đó, bạn có thể chế tạo tên lửa, phóng nó và ăn mừng thành công.

Trong thực tế, nó giống như sửa một chiếc xe đẩy bị hỏng bằng WD-40 và băng keo trong khi xuống dốc


Lúc đầu, không ai sẵn sàng xuống dốc trong một chiếc xe đẩy bị hỏng đi 45MPH mà không có gì ngoài băng keo và WD-40 để sửa nó. Bạn có thể dành nhiều năm nghiên cứu các thuộc tính của các nhãn hiệu băng keo khác nhau và tất cả các cách mới để sử dụng nó, và mặc dù bạn có thể tìm ra cách làm áo vest tốt nhất từ ​​băng keo, nhưng nó sẽ không giúp bạn khi lốp xe của bạn nổ tung .

Theo cách này, cảm giác mọi người chờ đợi để bắt đầu đưa mình ra khỏi đó cho công việc nhà phát triển đầu tiên của họ là một công việc sẽ không bao giờ đến.

lập trình viên

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn học được công nghệ mới nhất và đẹp nhất, nó sẽ khiến bạn cảm thấy chuẩn bị hơn. Không phải vậy đâu. Thay vào đó, bạn sẽ bị phân tâm nhiều hơn bởi thực tế là bạn không biết một số chi tiết không quan trọng khác.

Những người thay đổi nghề nghiệp thành công bắt đầu trước khi họ sẵn sàng.

Điều này có nghĩa là nếu một công ty nói với bạn không, bạn không nên nhận nó một cách cá nhân. Thay vào đó, bạn nên có sự tự tin để tiếp tục khi người khác từ bỏ.

Khi bạn bắt đầu với tư cách là một lập trình viên mới, bạn sẽ không có tất cả các câu trả lời.

Vì vậy, đừng hành động như vậy. Đừng dễ bị tổn thương và trung thực. Cảm thấy ổn khi đi ra ngoài vùng thoải mái của bạn. Không hành động là một ngàn lần tồi tệ hơn từ chối.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn ở một vị trí mà bạn có thể phá vỡ các vấn đề và đóng góp cho một nhóm, bạn sẽ có thể bắt đầu chạy từ ngày đầu tiên tại một công ty và bạn nên bắt đầu đưa mình ra khỏi đó.

Học lập trình uy tín ở đâu ?


Một địa chỉ học lập trình thích sẽ giúp bạn chọn lựa hợp lý hướng đi sự nghiệp lập trình mà bạn có thể theo đuổi. Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, chất lượng chương trình học cũng như giảng viên cũng là điều bạn cần phải xem xét khi lựa chọn một khóa học lập trình. Bên cạnh đó, hãy xem xét đến những ưu đãi và hỗ trợ trong khi học lập trình và sau khi học khóa học đó. 

học lập trình

học lập trình

Trải qua gần 5 năm thành lập với gần 4000 học viên, DevPro Việt Nam tự hào là nơi chắp cánh cho sự nghiệp cho các học viên của mình. Chương trình học cập nhật với đội ngũ giảng viên hơn chục năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, DevPro Việt Nam có đội ngũ IT chất lượng, cam kết hỗ trợ học viên của mình 24/7 ngay cả khi hoàn thành khóa học. Với phương châm 'Không chỉ đem đến cho người học một công việc, mà còn đem đến cả một sự nghiệp', DevPro Việt Nam luôn cam kết hỗ trợ 100% học viên hoàn thành xong khóa học được giới thiệu đến phỏng vấn ở doanh nghiệp đối tác. 

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt