Tài liệu học HTML

 • Bộ tài liệu học lập trình HTML & HTML 5 từ Cơ Bản - Chuyên Sâu

  Html được biết đến với là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản được ưa chuộng và hot nhất hiện nay dù đã ra đời hơn 25 năm được phát triển bởi World Wide Web. Hôm nay, DevPro Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về html và cung cấp cho bạn bộ tài liệu học lập trình html cơ bản vô cùng hữa ích, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  1. HTML là gì ?

  HTML được viết tắt của từ HyperText Markup Language (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) theo cách hiểu thông thường thì HTML sẽ giúp ta nhìn được thấy tất cả những gì xuất hiện trên 1 trang web, nó được sử dụng để tạo một trang web, trên một website có thể sẽ chứa nhiều trang và mỗi trang được quy ra là một tài liệu HTML. Cha đẻ của HTML là Tim Berners-chủ tịch của World Wide Web Consortium (W3C)

  2. Tại sao HTML lại là ngôn ngữ lập trình cơ bản cần thiết để lập trình web?

  - Như đã nói ở trên HTML là một loại ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, và nó có tác dụng xây dựng giao diện web site gồm có các phần như liên kết, hình ảnh, lkhung, bảng, video, nhạc...

  - Một điểm cộng lớn cho HTML là khả năng xây dựng cấu trúc hoàn chỉnh và khiến trang web đi vào quy củ một hệ thống hoàn chỉnh.

  - Mỗi trang web có tác dụng và đối tượng hướng đến khác nhau mà các nhà lập trình sẽ lựa chọn xây dựng từ các ngôn ngữ khác nhau. Một số ngôn ngữ có thể lập trình web hiện nay như PHP, Java, .Net,.... Tất cả các ngôn ngữ lập trình này đều phải sử dụng đến HTML thì mới có thể hiển thị được nội dung ra cho người dùng xem được. Nói chung khi xây dựng web bạn cần phải sử dụng đến HTML chính vì vậy mà tất cả các lập trình viên trên thế giới đều cần học HTML để mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

  - Để trở thành một lập trình viên thì bạn nên học HTML cơ bản, nó như một lớp móng để xây dựng nên ngôi nhà website của riêng bạn.

  3. Bộ tài liệu lập trình HTML & HTML 5 của Devpro.edu.vn dành cho các bạn học viên

  Bài 1.    HTML là gì ?
  Bài 2.    Các thẻ HTML cơ bản
  Bài 3.    Các phần tử trong HTML
  Bài 4.    Các thuộc tính trong HTML
  Bài 5.    Định dạng HTML
  Bài 6.    Các phần tử về cụm từ
  Bài 7.    Các thẻ Meta
  Bài 8.    Comment
  Bài 9.    Hình ảnh
  Bài 10.    Tạo bảng
  Bài 11.    Tạo danh sách
  Bài 12.    Text Link
  Bài 13.    Image Link
  Bài 14.    Email Link
  Bài 15.    Tạo Bài
  Bài 16.    Tạo IBài
  Bài 17.    Tạo khối (Block)
  Bài 18.    Thiết lập Background
  Bài 19.   Thiết lập màu
  Bài 20.    Thiết lập Font
  Bài 21.    Form trong HTML
  Bài 22.    Nhúng đa phương tiện
  Bài 23.    Tạo dòng chữ chạy
  Bài 24.    Header
  Bài 25.    Style Sheet
  Bài 26.    Sử dụng Javascript
  Bài 27.    Sử dụng Layout
  Bài 28.    HTML5 là gì ?
  Bài 29.    Cú pháp HTML5 cơ bản
  Bài 30.    Thuộc tính
  Bài 31.    Sự kiện
  Bài 32.    Giới thiệu Web Forms 2.0
  Bài 33.    Giới thiệu SVG
  Bài 34.    Giới thiệu MathML
  Bài 35.    Web Storage là gì ?
  Bài 36.    Giới thiệu Web SQL
  Bài 37.    Sự kiện Server-Sent
  Bài 38.    WebSocket là gì ?
  Bài 39.    Giới thiệu HTML5 Canvas
  Bài 40.    Audio & Video
  Bài 41.    Giới thiệu Geolocation
  Bài 42.    Giới thiệu Microdata
  Bài 43.    Drag & Drop
  Bài 44.    Web Worker là gì ?
  Bài 45.    Các thẻ cũ trong HTML5
  Bài 46.    Các thẻ HTML5 mới

  4. Các phần mềm có thể sử dụng để học và làm việc với html dễ dàng

  Dreamweaver

  Đây là phần mềm phổ biến và được cộng đồng IT tin sử dụng, nó là phần mềm hỗ trợ cho việc hoàn thiện và thiết kế một trang web hay viết code, mã màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ mã...phần mềm hỗ trợ code đơn giản, dễ hiểu,…

  > Link: Hướng dẫn cài đặt dreamweaver cs6

  Notepad++

  Được đông đảo người dùng đánh giá là phần mềm tốt nhất để lập trình web, DreamWeaver có cái hay đó là có chế độ "thiết kế" để người làm HTML có thể hình dung được chuyện gì đang xảy ra mà không cần gọi đến trình duyệt web, khá ấn tượng. DreamWeaver có chế độ giao diện thiết kế được ưu tiên hơn chế độ viết mã.

  Phần mềm PHPdesigner

  PHPdesigner là phần mềm hỗ trợ thiết kế web chuyên về web PHP, hỗ trợ tối đa ngôn ngữ lập trình PHP với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được nhiều chuyên gia về lập trình PHP tin dùng.

  Qua bài viết trên chắc hẳn bạn có những nhìn nhận cơ bản về lập trình HTML và bắt đầu có phương án lựa chọn học tập dành riêng cho mình. Với tài liệu học HTML hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình học lập trình web HTML của bạn.

  Chúc các bạn thành công !

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt