Tài liệu học iOS

 • Nên học lập trình IOS tại trường Đại Học hay Trung Tâm bên ngoài

  Nên học lập trình IOS tại trường đại học hay trung tâm bên ngoài là câu hỏi mà đa số các bạn sinh viên đang định hướng theo học lập trình IOS thắc mắc bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường việc làm tương lai của các bạn, hãy cũng theo dõi những lời khuyên dưới đây nhé!

  Nên học lập trình IOS tại trường đại học hay trung tâm bên ngoài là câu hỏi mà đa số các bạn sinh viên đang định hướng theo học lập trình IOS thắc mắc bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường việc làm tương lai của các bạn, hãy cũng theo dõi những lời khuyên dưới đây nhé!

  1. Những tiêu chí đánh giá một cơ sở dạy lập trình IOS tốt

  -  Tiêu chí tiên quyết với một địa chỉ dạy IOS tốt là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

  Nếu như các giảng viên tại các trường đại học hầu như chỉ tập trung vào dạy những nội dung lý thuyết nhàm chán thì tại các trung tâm dạy học uy tín bên ngoài với các giảng viên chủ yếu là những người có nhiều năm trong lập trình IOS tại các công ty lớn nên kiến thức mà họ đưa ra cũng khá mới mẻ với người học. Để kết quả học tập là tốt nhất đòi hỏi sự tác động rất lớn từ đội ngũ giảng viên, họ không chỉ là những người truyền cảm hứng cho người học mà còn phải là người cung cấp, hướng dẫn người học những bài học thực tế và chuyên sâu nhất giúp người học vững tin trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

  -  Giáo trình nội dung bài học logic, chuẩn quốc tế và được cập nhập liên tục kiến thức mới.

  Những bộ sách được cung cấp theo chuẩn quốc tế kết hợp cùng với những kiến thức thực tế từ người dạy sẽ là bộ giáo trình hoàn hảo nhất cho việc học lập trình IOS. Ngoài ra người dạy cũng cần bổ sung thêm các kiến thức được cập liên tục để đảm bảo người học có kiến thức sâu rộng nhất, bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường công nghệ đầy biến động.

  - Cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ học tập đầy đủ.

  Điều này quyết định rất nhiều đến tinh thần cũng như chất lượng người học, các cơ sở học cần trang bị đủ các trang thiết bị như: bàn học, máy tính, điều hòa, ánh sáng,… để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người học. Bên cạnh đó cũng cần có những phương tiện hỗ trợ đầy đủ cho người dạy như mic, loa, máy chiếu,… để giờ học bớt khô khan và nhàm chán.

  - Đảm bảo chất lượng khóa học và việc làm sau khóa học.

  Những chính sách dịch vụ tốt nhất hỗ trợ sinh viên như: giảm học phí theo tháng, các chương trình tiết kiệm chi phí hợp lý, chăm sóc học viên 24/24 giờ, hỗ trợ những sinh viên vì lý do cá nhân mà bỏ dở việc học hay đặc biệt là đảm bảo học viên được học đến lúc nào thành thạo. Người học sau khi hoàn thành khóa học các học viên được đảm bảo có việc làm 100%, được lựa chọn công việc mà người học yêu thích là tiêu chí cuối cùng để đánh giá một địa chỉ đào tạo lập trình IOS tốt.

  > Nếu bạn yêu thích lập trình IOS trước khi đi học bạn nên nghiên cứu qua tài liệu về IOS trước khi đi học, để xem tài liệu về IOS bạn theo dõi tại link: Bộ tài liệu tự học lập trình iOS từ Cơ Bản – Chuyên Sâu

  2. Nên học lập trình IOS tại trường đại học hay cơ sở bên ngoài

  Tại trường Đại học:

  - Ưu điểm:

  • Kiến thức sâu rộng về nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, sinh viên nắm chắc được nội dung lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao.

  • Nhiều cơ hội được tham gia làm việc vào các ngành nghề thực sự đột phá, cụ thể như trí tuệ nhân tạo và tầm nhìn máy tính.

  • Được tiếp xúc với nhiều bạn bè, những người có cùng đam mê từ đó sẽ tác động nhiều đến các kỹ năng mềm như giao tiếp và làm việc nhóm.

  • Một điều không thể phủ nhận là 4 năm Đại học là quãng thời gian tuyệt vời nhất của mỗi con người, nó giúp ta trưởng thành trong nhận thức và cả kiến thứ, tạo ra một con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của bạn.

  - Nhược điểm:

  • Các kiến thức về lập trình IOS chỉ là những kiến thức cơ bản và ít thực tế, các bài học trên lớp chủ yến là những bài thuyết trình khô khan đơn phương từ phía thầy cô.

  • Kiến thức ít được cập nhật thường xuyên vì vậy khi đi làm bạn sẽ trở nên lạc hậu mà điều này vô cùng quan trọng với một lập trình viên.

  • Các giảng viên chủ yếu chỉ tập trung vào bài giảng hay slide mà ít giao tiếp với sinh viên vì vậy kiến thức sẽ không được đảm bảo, dễ gây nhàm chán.

  • Chi phí học 4 năm không phải là một con số nhỏ nhưng điều các sinh viên lo lắng hơn là với kiến thức 4 năm này không đủ để sinh viên có thể tự tin đi làm.

  • Kiến thức học không sâu và chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

  Tại các cơ sở bên ngoài:

  - Ưu điểm:

  • Nếu là các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng thì đây chính là con đường ngắn nhất giúp các bạn học tốt lập trình IOS, cũng là con đường ngắn nhất để dẫn đến công việc mà bạn yêu thích.

  • Tiết kiệm thời gian (Các khóa học thường chỉ kéo dài từ 3->5 tháng) và tiết kiệm chi phí (Thường từ 4-5tr/1 khóa học).

  • Tại các cơ sở các giảng viên là những người đi làm với kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhiều sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh nhất với lập trình và đảm bảo việc học tập của bạn sẽ đạt hiệu quả cao.

  • Môi trường học tập nghiêm túc và năng động, kiến thức tập trung vào 1 ngôn ngữ mà bạn muốn học nên sẽ chuyên sâu hơn, sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm luôn.

  • Kiến thức được cập nhật nhanh nhất, không gò bó theo bất cứ một khuôn khổ nào.

  • Đảm bảo sau khi học xong bạn sẽ có việc 100%

  - Nhược điểm:

  • Số lượng học viên có thể không kiểm soát được, 1 lớp có thể quá đông hoặc quá ít người học.

  • Chỉ tập trung vào một ngôn ngữ lập trình nhất định.

  • Nhiều trung tâm có chi phí khóa học khá cao.

  • Thời gian học chiếm khá nhiều thời gian và chủ yếu là học vào buổi tối nên cũng không tiện đi lại.

  Nói chung học lập trình IOS ở đâu cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhưng mình khuyên bạn vẫn nên theo học một khóa học lập trình IOS tại một cơ sở đào tạo chất lượng. Devpro Việt Nam là một trong những cơ sở dạy học lập trình IOS tốt nhất hiện nay tại Hà Nội, hãy tham gia học ngay để trải nghiệm sự chuyên nghiệp trong dịch vụ và nội dung khóa học tại đây. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt