Tin tức chung

 • Bất ngờ: 5 lý do người mới học nên chọn Tester - Kiểm thử phần mềm

  • 17 June 2019

  Đã có nhiều hiểu lầm đối với nghề kiểm thử phần mềm, bài viết sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi chúng

  Đã có rất nhiều hiểu lầm Tester, rất rất nhiều. Điều này làm một số người hoài nghi khi đăng ký khóa học Tester - Kiểm thử phần mềm. Đã có rất nhiều khảo sát tại sao mọi người không muốn học Tester, dưới đây là một vài câu trả lời chính.

  • Bất cứ ai cũng có thể làm tester nhưng không phải ai cũng biết developer (cần biết)
  • Lương ít hơn (hơi đúng nhưng không phải lúc nào cũng thế)
  • Đó là một công việc vô ơn (hoàn toàn đồng ý nhưng đó không phải là lý do hợp lệ)
  • Không có gì để tìm hiểu về nó (Alola, ai nói vậy?)
  • Không có lý do nào để chọn kiểm thử phần mềm là sự nghiệp (lý do tồi tệ nhất)

  Chúng chỉ đúng trong một vài trường hợp, nhưng không phải tất cả. Đó cũng không phải lý do chính đáng để hắt hủi tester. Hãy đọc những lý do sau để yêm tâm đăng ký khóa học Tester  - kiểm thử phần mềm nhé.

  # 1. Kiểm thử phần mềm không hề lãng phí thời gian

  Mặc dù đang rất vội vàng làm project cho kịp deadline, các công ty / quản lý / bất kỳ ai cũng sẵn sàng thỏa hiệp về thời gian để kiểm thử vì nhận thức về kiểm thử phần mềm thực sự mất nhiều thời gian hơn yêu cầu vẫn còn tồn tại trong tâm trí mọi người. Tuy nhiên, thời gian kiểm thử rất đáng giá so với cuộc gọi của khách hàng vào lúc nửa đêm để cho bạn biết rằng anh ta sẽ hủy project tiếp theo vì project được giao hiện tại đã được phát hiện hơn 5 lỗi nghiêm trọng trong hai giờ đầu sử dụng. Bang !!

  # 2. Kiểm thử phần mềm là điều bắt buộc

  Kiểm thử phần mềm là một phần không thể tránh khỏi trong vòng đời phát triển phần mềm.

  • Cách Editors giúp làm cho bộ phim tốt hơn
  • Proofreaders giúp làm cho một cuốn sách tốt hơn
  • Nhân viên bảo vệ giúp đỡ trong việc làm cho mọi người sống cuộc sống yên bình
  • Dầu giúp vận hành máy móc không bị lỗi

  Kiểm thử phần mềm giúp phần mềm trở nên tốt hơn. Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải dành nhiều từ hơn để giải thích nó.

  # 3. Kiểm thử đơn vị (Unit Testing) là trách nhiệm hoàn toàn của developer

  Khi bạn phát triển một cái gì đó, bạn cần kiểm tra nó trước khi yêu cầu người khác kiểm tra nó. Developer hoàn toàn chịu trách nhiệm kiểm thử code của chính mình trước khi gửi nó cho người tester. Tester có mặt để giúp developer cải thiện chất lượng code và cuối cùng là sản phẩm và không tìm ra những lỗi sai nhất mà bạn đã làm trong khi viết code.

  Thêm vào đó, đừng bao giờ cho rằng chất lượng chỉ là trách nhiệm của tester.

  tester, hojv tester

  Hiện nay, các developer và tester phải chịu trách nhiệm kết hợp về chất lượng sản phẩm. Các developer dự kiến ​​sẽ thực hiện kiểm thử cặp với tester và cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì và tại sao điều gì đó có thể sai và khuyến khích tester tạo ra ý tưởng kiểm thử dựa trên hiểu biết của developer.

  #4. Developer và tester là bình đẳng

  Bất kỳ công việc/project nào cũng là nỗ lực kết hợp của nhóm và điều đó có nghĩa là mỗi người đều quan trọng như nhau. Nếu một developer nghĩ rằng anh ta đang làm tốt nhất và nên được coi trọng hơn bởi vì anh ta đang tạo ra một cái gì đó từ đầu, thì việc xem xét lại suy nghĩ là bắt buộc. Có, developer phát triển một cái gì đó từ đầu nhưng anh ta không thể hoàn thành việc tạo mà không có sự trợ giúp của tester.

  Tester cung cấp một đôi mắt người dùng cho sản phẩm. Một tester được đào tạo tốt và có kinh nghiệm có thể cho thấy các lỗ hổng trong sản phẩm, một developer không bao giờ có thể nghĩ ra. Một developer đưa ra những ý tưởng mới về cách sản phẩm nên như thế nào, nên xem xét trường hợp cụ thể như thế nào, cách thức hoạt động của nó, cách nó có thể hoạt động và cách nó có thể sụp đổ.

  Cách quan trọng là cần phải kiểm thử phần mềm để làm cho sản phẩm có thể giao được.

  Và do đó, các developer và tester đều quan trọng như nhau. Họ là tay trái và tay phải của cơ thể được gọi là dự án.

  # 5. Tester nên tham gia từ ngày đầu tiên của dự án

  Là một developer, bạn không bao giờ nên mắc sai lầm đó khi cho rằng không cần người kiểm thử nhận thức về một cái gì đó như phân tích yêu cầu, logic được áp dụng trong khi viết code, thay đổi yêu cầu của khách hàng, phản hồi của khách hàng, v.v.

  Tester là một người giữ ngăn xếp và nên được tham gia khởi động dự án. Sự tham gia ban đầu của nhóm kiểm thử mang lại cho họ sự tự tin, các cuộc thảo luận liên tục nuôi dưỡng sự hiểu biết giữa nhóm developer và tester, giúp loại bỏ tinh thần của họ để làm điều gì đó tốt hơn, yêu cầu đề xuất làm cho họ cảm thấy có giá trị.

  Phần kết luận:

  Tester không chỉ kiểm tra một mô-đun / sản phẩm, bạn còn ở đó để giúp cung cấp sản phẩm tốt nhất, tester giúp đỡ bằng cách đề xuất một số ý tưởng đã được chứng minh về sự mong đợi của người dùng, để cho developer biết rằng tần suất code yêu thích của họ gặp sự cố.

   

  Để phát triển hướng đi kiểm thử phần mềm, bạn cần có sự chỉ dẫn của những người giàu kinh nghiệm trong nghề kiểm thử để tối đa hóa kiểm thử và tìm ra những lỗi nghiêm trọng trước khi giao đến tay khách hàng. Tại khóa học Tester - kiểm thử phần mềm sắp khai giảng 25/6/2019, các học viên của DevPro Việt Nam sẽ được tiếp xúc với những chuyên gia chục năm trong ngành Kiểm thử, cđã có kinh nghiệm làm việc với các đối tác nước ngoài.

   Khóa học ngoài ra còn cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác.  

  Mọi thông tin về khóa học, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

  Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

  Ngoài ra, Java sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các công cụ kiểm thử tự đông: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java

  Nhận hỗ trợ qua Zalo để biết thêm thông tin chi tiết: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   công việc tester

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt