Nên học lập trình php hay asp.net

PHP hay Asp.net đều là  những nền tảng lập trình “nặng đô” được nhiều lập trình viên lựa chọn để thiết kế trang web cho mình, tuy nhiên nhiều bạn sinh viên lại đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào cho phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của DevPro để đưa quyết định nên học lập trình php hay asp.net.

1. Khái niệm

Lập trình PHP là: ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới được thiết kế bởi Rasmus Lerdorf năm 1995 với mã nguồn mở, thiết kế đơn giản, phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Lập trình Asp.net: là ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng các trang web và các ứng dụng web được sáng tạo bới ông lớn Microsoft. Một số trang web lớn có sử dụng ASP.NET là StackOverflow, PlentyOfFish.com và MySpace.

2. Ưu điểm

Lập trình php:

- PHP là một mã nguồn mở: PHP là ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi đối tượng.

- Tính cộng đồng của PHP: Với cộng đồng người dùng đông đảo chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề như update thông tin hay việc giải quyết các thắc mắc đều trở nên dễ dàng. Cộng đồng mạng, các group sẽ nhanh chóng có câu trả lời hợp lý để giúp bạn.

- Thư viện phong phú: Hệ thống thư viện phong phú giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng. Đây cũng chính là đặc điểm khiến PHP trở nên khá nổi bật và cũng là nguyên nhân vì sao ngày càng có nhiều người sử dụng PHP để phát triển web.

- Tính bảo mật: PHP với tính bảo mật tương đối cao do áp dụng tính chất mã nguồn mở giúp cho cộng đồng có thể sớm phát hiện các lỗi trong mã nguồn PHP để hoàn thiện và khắc phục.

> Nếu bạn quan tâm đến khóa học PHP có thể xem chi tiết khóa học tại link:  https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-php

Lập trình Asp.net:

- Một đặc điểm nổi bật của Asp.net đó là mã nguồn không còn phụ thuộc vào giao diện HTML mà mã nguồn hoàn toàn tách biệt rõ ràng.

- Là công cụ kịch bạn thuận tiện, phổ biến để xây dựng và phát triển ứng dụng web.

- Nếu so sánh về tốc độ truyền tải thì Asp.net nhanh hơn ngôn ngữ lập trình PHP

- Bởi dễ lập trình và viết code nên các lập trình viên sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức.

- Có thể dùng để phát triển nhiều ngôn ngữ khác nhau: C#, VB hoặc Managed C++.

- ASP.NET thường được các doanh nghiệp vừa và lớn ưa chuộng vì họ cần một cái gì đó chuẩn mực, ổn định và được hỗ trợ chuyên nghiệp từ Microsoft.

3. Nhược điểm

Lập trình php: Hạn chế lớn nhất của ngôn ngữ lập trình php đó là chỉ được sử dụng để xâ dựng web.

Lập trình Asp.net:

- ASP.NET không thể chạy trên Linux nên sau khi làm xong sẽ cần đến máy chủ Windows để triển khai Bạn sẽ dính chặt với Microsoft stack, sẽ tốn nhiều loại phí -

- Cần có Visual Studio để việc viết code trở nên dễ dàng.

Trước tiên là mình thấy cái nào cũng hay là đáng học tập cả. Không cài nào là hoàn hảo nhất. Mỗi cái là 1 trường phái hoàn toàn khác nhau nhưng có chung 1 mục đích.

4. Nên học lập trình php hay asp.net ở đâu ?

Có rất nhiều những phương pháp học lập trình dành cho bạn, việc học lập trình có thể được tiến hành bằng cách: tự học, học online, tại trường và tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên với bất kì một tri thức nào thì bạn cũng cần được đầu tư học tập nghiêm túc và chuyên nghiệp, ngôn ngữ lập trình cũng vậy, lựa chọn hoàn hảo đó là bạn nên đến học tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Tại các cơ sở đào tạo chất lượng bạn sẽ không dễ chán nản như tự học, không sợ chỉ được học lý thuyết tại trường học mà sẽ được cung cấp nội dung học tập kèm với những bài thực hành chuyên sâu giúp trau dồi kinh nghiệm và nhanh chóng có thể đi làm các dự án thực tế để kiếm thêm thu nhập.

Tại Hà Nội, công ty DevPro Việt Nam là lựa chọn số một dành cho việc học lập trình php và asp.net. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức được update liên tục và nhiều ưu đãi chúng tôi tự tin rằng sẽ không làm các bạn thất vọng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895