Tin tức chung

 • Một tester thông minh cần làm gì?

  • 07 June 2019

  Nếu bạn thấy mình không đủ thời gian để kiểm thử một chương trình, hãy tham khảo bài viết này

  Là một người học Tester - kiểm thử phần mềm, chúng ta đều biết việc kiểm thử cần rất nhiều thời gian. Nhưng theo yêu cầu của khách hàng, thời gian dành cho tester bị rút ngắn lại. Bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc thực hiện kiểm thử phần mềm mà vẫn đạt hiệu quả cao. 

  Vấn đề được đưa ra

  tester kiểm thử phần mềm

  Một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp IT đang phải đối mặt hiện nay là chu kỳ phát triển bị nén lại. Không ai có kế hoạch cho các chu kỳ dài hơn trong một vài tháng, ngoại trừ các sáng kiến từ ​​doanh nghiệp lớn. Các nhà quản lý phải đối phó với các chu kỳ ngắn để phát hành sản phẩm. Coders phải viết phần mềm nhanh chóng. Và những tester phải tự thích nghi với chức năng mới và thay đổi trên phần mềm ngày càng phức tạp hơn mà không để các khiếm khuyết lọt qua mà không bị phát hiện.

  Giải pháp cho tester

  Một cái gì đó phải được thực hiện để cải thiện hiệu quả của tester. Có, các công cụ SDLC (vòng đời phát triển phần mềm) tốt hơn chắc chắn có thể giúp cải thiện năng suất của cả coder và tester. Công nghệ kiểm thử tự động là vô cùng quan trọng đối với cả kiểm thử agile và truyền thống.

  Với các công cụ phát triển tuyệt vời, quy trình agile, tích hợp liên tục và kiểm thử tự động, đảm bảo chất lượng đã trở thành một nút thắt nghiêm trọng, vì doanh nghiệp đòi hỏi phải tăng hiệu suất và giảm thời gian.

  Điều đó có nghĩa là tester nên thông minh hơn. Tái phân bổ nguồn lực từ việc tạo tài liệu và thay vào đó tập trung vào việc tăng giá trị với kiểm thử thăm dò.

  Giảm kiểm thử tài liệu không ném chất lượng ra khỏi cửa sổ. Các kịch bản kiểm thử vẫn được tạo và cho phép chạy. Kiểm thử thông minh hơn đòi hỏi các developer và tester lập kế hoạch để xây dựng và chạy các kiểm thử đơn vị thiết yếu, kiểm thử chức năng, kiểm thử chấp nhận và kiểm thử bảo mật.

  tester

  Tuy nhiên, kiểm thử thông minh hơn có nghĩa là thừa nhận thực tế rằng một số phép kiểm thử quan trọng hơn kiểm thử khác và do đó, chúng cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn, bao gồm cả tài liệu.

  Hãy xem xét, nếu một nhóm agile truyền thống được giao nhiệm vụ thêm chức năng mới vào trang web hoặc ứng dụng di động. Đầu giai đoạn nước rút, nhóm sẽ tạo ra một kế hoạch kiểm thử và tạo ra các trường hợp kiểm thử mới hoặc sửa đổi các trường hợp hiện có. Và một khi code đã xong, nhóm sẽ chạy các phép kiểm thử đó và ghi lại các kết quả thực hiện cùng với các lỗi. Nếu có lỗi, code sẽ được sửa và các kiểm thử sẽ chạy lại. Trong một số trường hợp, các khiếm khuyết có thể yêu cầu nhóm agile kiểm tra lại các trường hợp kiểm thử, cũng như code và có khả năng cập nhật chúng cũng như chạy lại các bài test và lặp lại nếu cần.

  Hầu hết các tài liệu kiểm thử thêm không có giá trị cho doanh nghiệp. Nếu nhóm tester thông minh hơn, tester có thể tập trung vào viết các lần chạy thử khi và chỉ khi lỗi xuất hiện, thay vì ghi lại mọi trường hợp kiểm thử và chạy thử. Nếu kết quả chạy kiểm thử có kết quả âm tính (nghĩa là không có lỗi), thì bạn phải tiếp tục. Nếu kết quả là dương tính (nghĩa là, lỗi xuất hiện), người kiểm tra nên ghi lại kiểm thử, bao gồm mọi thứ được yêu cầu để tái tạo lỗi.

  Ví dụ

  Hãy tưởng tượng có 100 test cases mới. Tất cả 100 trường hợp kiểm thử phải được kiểm tra, có thể được cập nhật và ghi chép kỹ lưỡng.

  Làm thế nào để thử thông minh hơn? Chỉ ra rằng 10 trong số các trường hợp kiểm thử đó cần được chuyển tiếp để kiểm thử hồi quy trong tương lai. Có lẽ 15 trường hợp kiểm thử khác đã thất bại trong khi thực hiện bằng cách tạo ra kết quả không mong muốn. Sau đó, nhóm chỉ cần ghi lại 25 trường hợp kiểm tra chính và thất bại - không phải tất cả 100 – điều này tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Sử dụng thời gian còn lại để cải thiện chất lượng bằng cách khuyến khích các developer, tester và các bên liên quan khác thực hiện loại kiểm thử đặc biệt mang tính khám phá hơn. Nếu nhóm may mắn có được các công cụ tự động kiểm thử có thể biến các bài kiểm thử đột xuất thành các kịch bản kiểm thử có thể sử dụng lại cho các bài kiểm thử hồi quy trong tương lai.

  Kết luận

  Tất cả chúng ta đều chịu áp lực phải cung cấp nhiều chương trình hơn một cách nhanh chóng. Để tăng tốc phát triển phần mềm mà không làm giảm chất lượng, hãy là một tester thông minh hơn!

  Sử dụng kiểm thử tự động bất cứ khi nào có thể và tiếp tục thực hiện kiểm thử đơn vị khi code mới được đưa  source-code management system. Tất nhiên, hãy viết tài liệu và chạy các bài kiểm thử hồi quy trên một dòng code quan trọng, và đừng tốn thời gian vào những phần không cần thiết. Thay vào đó, sử dụng tài nguyên kiểm thử của bạn để kiểm thử thăm dò. Điều đó sẽ cải thiện chất lượng và từ đó đẩy nhanh vòng đời phát triển.

   

  Dự kiến 19/6/2019, DevPro sẽ khai giảng Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm hãy nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi. Khóa học ngoài ra còn cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

  Mọi thông tin về khóa học, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

  Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

  Ngoài ra, Java sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các công cụ kiểm thử tự đông: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java

  Nhận hỗ trợ qua Zalo để biết thêm thông tin chi tiết: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   công việc tester

  Khrystyan DevPro via Softwaretestinghelp

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt