Tin tức chung

 • MẸO: Vượt qua 10 yếu tố khó khăn này, tester sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc!

  • 09 July 2019

  Việc hội nhập môi trường làm việc của các tester sẽ đơn giản hơn bào giờ hết nhờ những cách sau

  Đối với những người mới đi làm, đặc biệt mới học xong khóa học tester - kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam, các bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn trong môi trường làm việc. Dưới đây là tổng hợp 10 thử thách phổ biến nhất cho các tester ở nơi làm việc đặc biệt là tester mới vào nghề và csch khắc phục triệt để.

  tester

  # 1) Văn hóa của công ty

  Đây là mục đầu tiên danh dự trong danh sách vì trong ngành IT bạn phải nhảy vào giữa nhiều khách hàng, nhóm, địa điểm và công ty. Tôi thích trở thành một phần của một số đội, điều làm chúng tuyệt hơn đó là không lần nào giống lần nào.

  • Một nhóm mà tôi làm việc bắt đầu lúc 6 giờ sáng. Một nhóm khác khăng khăng làm việc đến 6 giờ chiều.
  • Một công ty có lối vào tòa nhà thông qua một cánh cửa khác và một công ty khác thậm chí không tin vào quyền truy cập thẻ quẹt.
  • Một người khiến chúng tôi bỏ lại tất cả các thiết bị di động có bộ nhớ, Bluetooth hoặc bất kỳ kết nối nào khác bên ngoài trong khi một công ty khác cho phép bật những bản nhạc tuyệt vời tại nơi làm việc cả ngày.
  • Một số công ty tuân theo một hệ thống phân cấp chặt chẽ với CEO của họ đạt được trạng thái người nổi tiếng và một công ty khác không có hình khối và mọi người đều bình đẳng.

  Điều tôi nhận ra theo thời gian là không có ai đúng hay sai; nó chỉ là cách của nếu có thời gian, chúng ta sẽ luôn thích nghi với hoàn cảnh, nhưng nếu bạn không có cơ hội công bằng, hãy tìm lối ra gần bạn nhất.

  # 2) Múi giờ khác nhau

  Bạn có ở văn phòng hoặc ở nhà trước laptop lúc 11 giờ tối hoặc 5 giờ sáng để cố gắng bắt kịp các đội của bạn vì sự khác biệt về vị trí địa lý? Tất cả quá quen thuộc, phải không?

  Thực sự không có thuốc giải độc cho vấn đề này (Có thể là cà phê?) Sử dụng đồng hồ hiển thị cho bạn thời gian chính xác tại các địa điểm khác nhau (đồng hồ thế giới trên điện thoại di động của bạn cũng hoạt động), các giao thức giao tiếp hoàn hảo theo cách không cần phải gặp các vấn đề giải quyết qua email và hãy lập kế hoạch có liên quan đến múi giờ để tránh vấn đề này đến một mức độ lớn.

  # 3) Sự khác biệt giữa các nền văn hóa

  Tôi đã làm việc ở cả Ấn Độ và Mỹ. Mặc dù văn hóa doanh nghiệp khá phi dân tộc, nơi chúng ta đang sống tác động đến hành vi và sự hiểu biết của chúng ta.

  Ví dụ: “Hi, How are you?” Một cách chào hỏi phổ biến ở Mỹ. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ muốn biết chính xác những gì bạn đang cảm thấy vào lúc này. Tuy nhiên, khi tôi mới ở Mỹ, tôi đã từng nghĩ rằng, tôi chỉ đang trong một cuộc họp với người này một lúc trước. Điều gì sẽ thay đổi trong một thời gian ngắn như vậy?” Đây là một bài học quý giá.

  Ngoài ra, trong một số nền văn hóa, việc nói ít hơn cho thấy sự suy ngẫm yên tĩnh trong khi ở những nền văn hóa khác, điều đó có nghĩa đơn giản, nó nhàm chán hoặc bạn không có gì để nói.

  Khi bạn cố gắng hiểu những sắc thái nhỏ này, bạn sẽ hiểu mọi người hơn và có thể hoạt động theo cách tốt hơn.

  Những vấn đề chuyên môn kiểm thử

  kiem thu phan mem

  # 4) Không có tài liệu

  Sự cổ điển. Nhiều nhóm vẫn tin vào giao tiếp bằng lời nói và giữ ít tài liệu tham khảo về cách phần mềm trở thành như ngày nay. Chu kỳ phát triển nhanh chóng chỉ làm cho điều này dữ dội hơn.

  Tuy nhiên, đây thực sự là một trong những trường hợp thách thức trở thành cơ hội.

  Tham gia vào các cuộc trò chuyện với nhóm phát triển, phân tích kinh doanh hoặc nhóm kỹ thuật của bạn. Nghiên cứu ứng dụng; thiết lập tài liệu tham khảo nhìn vào các ứng dụng tương tự và các tiêu chuẩn của chúng. Hiểu quan điểm của người dùng cuối. Hãy phiêu lưu với thử nghiệm khám phá.

  # 5) Môi trường không ổn định

  Thông thường, các đội tester phải chịu đựng môi trường kém hơn được thiết lập rằng chúng ta phải thực sự sẵn sàng để tận dụng tối đa những gì chúng ta có.

  Ví dụ: Máy chủ bị quá tải và cần khởi động lại vài lần trong quá trình kiểm thử, nhật ký cần xóa thường xuyên để đảm bảo rằng có một lỗi tràn, v.v.

  Đưa những vấn đề này lên hàng đầu và đảm bảo bạn sẽ nhận được hỗ trợ môi trường trong quá trình kiểm thử. Đối với các trường hợp thường xảy ra, hãy truy cập vào các máy chủ với các bước để thực hiện một số bảo trì đơn giản, chẳng hạn như khởi động lại, xóa hàng đợi, v.v.

  # 6) Công cụ không hợp

  Đôi khi chúng ta biết rằng một vài công cụ không phù hợp với công việc. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục sử dụng nó vì các khách hàng / nhóm đã có giấy phép và không muốn đi tìm giấy phép mới cho đến khi hết giấy phép hiện tại.

  Tôi đã phải kiểm tra ứng dụng Mainframes trên HP QTP mà không có bổ trợ Trình mô phỏng đầu cuối. Trong trường hợp này, tôi đã có công cụ nhưng không đúng cấu hình. Tôi có thể làm được rất ít về nó, vì vậy tôi phải chuyển đổi giữa chế độ ghi ở mức Bình thường và mức thấp như một cách giải quyết.

  Điều này không vui vẻ chút nào, nhưng bạn có thế thay thế. Hoặc ít nhất, bạn sẽ đi đến một kết luận chắc chắn về việc liệu các lựa chọn thay thế có thực sự hoạt động hay không.

  # 7) Một số ứng dụng chỉ cần không cắt nó

  Bạn đã bao giờ kiểm thử một ứng dụng và bắt đầu tự hỏi, Làm thế nào điều này thậm chí có thể được gọi là phần mềm khi nó là một máy sản xuất lỗi?

  Tôi đã có đặc quyền đặc biệt này, nơi hầu hết thời gian trong ngày của tôi chỉ đơn giản là báo cáo lỗi và báo cáo lỗi. Một số khu vực của ứng dụng bị cắt do các lỗi này. Toàn bộ mức độ nghiêm trọng ném bạn ra khỏi trò chơi của bạn và nó trở nên áp đảo khi bạn bắt đầu suy nghĩ “Có vấn đề gì với những gì tôi đã làm ở đây không?”

  Làm thêm giờ, tôi đã học được cách giữ vững quyết định của mình rằng phần mềm không sẵn sàng để kiểm thử và từ chối bản dựng. Tôi không còn tìm kiếm một lớp lót bạc khi thậm chí chả còn cái nào.

  kiem thu phan mem

  Những thách thức khác

  # 8) Người kỳ quặc

  Bạn đã bao giờ có một nhà phát triển đập bàn phòng hội nghị ngay khi bạn giải thích một khiếm khuyết? Vâng, điều đó đã xảy ra với tôi. Sau đó tôi mới biết rằng đó là hình thức thể hiện của anh ấy và không làm quá mọi thứ lên.

  Tôi cũng có một thành viên trong nhóm lúc đầu tỏ ra bất hợp tác và thô lỗ nhưng thực sự chỉ là ngại ngùng. Người này hầu như không nói vài lời hoặc bắt mắt khi được yêu cầu cập nhật trạng thái. Tôi đã rất gần với việc đưa ra một đánh giá hiệu quả tiêu cực và leo thang nếu tôi không nhận ra rằng các chi tiết tương tự có thể dễ dàng và công phu nhận được từ anh ấy qua email. Đó là cuộc trò chuyện một đối một mà anh không thoải mái.

  Mọi người đều khác nhau và xứng đáng được hưởng lợi từ sự nghi ngờ. Đừng quá nhanh để đánh giá một người.

  # 9) Thiếu vòng phản hồi

  Đôi khi bạn đi nhiều ngày khi kết thúc công việc và bị ám ảnh bởi một sản phẩm có thể giao được chỉ để phát hiện ra rằng đó không phải là cách được cho là theo cách này.

  Hoặc bạn làm việc từ một địa điểm xa với nhóm của bạn ở nơi khác mà bạn cảm thấy bị cô lập và không có ai để đưa ra ý tưởng của bạn.

  Hoặc bạn nhận được phản hồi không chính xác. Hãy để nói rằng bạn đã tạo ra một tài liệu quy trình và họ nói rằng nó là tốt. Bạn không thấy tài liệu quy trình được xuất bản hoặc đưa vào sử dụng và bạn sẽ tự hỏi điều gì đã xảy ra với nó. Vì vậy, thông tin phản hồi ’tốt” không làm gì tốt ở đây và gần như không phản hồi.

  Tìm kiếm phản hồi trung thực và tạo ra một cộng đồng để thảo luận về ý tưởng của bạn. Đây là điều không dễ dàng để thực hiện, nhưng không có chúng bạn dễ dàng bị cô lập.

  # 10) Các khái niệm định sẵn

  Chà, chúng ta biết có nhiều định kiến ​​ở nơi làm việc về giới tính, quốc tịch, v.v. Tôi sẽ không đi vào chi tiết cụ thể ở đây nhưng trừ khi chúng ta bắt đầu nhìn thế giới như một ngôi làng toàn cầu và mọi người đều bình đẳng, thế giới và cả nơi làm việc đều trở thành chất độc.

  Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm của DevPro cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

  công việc tester

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt