Tin tức chung

Lương trung bình của tester ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

24 March 2020

Lương trung bình của tester ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Một người làm tester tại Việt Nam thường kiếm được khoảng 14.600.000 đồng mỗi tháng. Mức lương dao động từ 7.160.000 đồng (thấp nhất) đến 22.800.000 đồng (cao nhất).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm nhà ở, vận chuyển và các lợi ích khác. Mức lương của tester thay đổi mạnh mẽ dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính hoặc địa điểm. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một phân tích chi tiết dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Phân phối lương tester tại Việt Nam

1. Trung vị, tối đa, tối thiểu và phạm vi


Mức lương

Mức lương tester tại Việt Nam dao động từ 7.160.000 đồng mỗi tháng (mức lương tối thiểu) đến 22.800.000 đồng mỗi tháng (mức lương tối đa).

Mức lương trung bình

Mức lương trung bình của tester tại Việt Nam là 14.900.000 đồng mỗi tháng, điều đó có nghĩa là một nửa (50%) người làm việc như tester đang kiếm được ít hơn 14.900.000 đồng trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 14.900.000 đồng. Giá trị trung bình đại diện cho giá trị lương trung bình. Nói chung, bạn sẽ muốn ở phía bên phải của biểu đồ với nhóm kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình.

Phần trăm

Liên quan chặt chẽ đến trung vị là hai giá trị: phần trăm thứ 25 và 75. Đọc từ sơ đồ phân phối tiền lương, 25% tester đang kiếm được ít hơn 9,930,000 đồng trong khi 75% trong số họ đang kiếm được hơn 9,930,000 đồng. Cũng từ sơ đồ, 75% tester đang kiếm được ít hơn 19.200.000 đồng trong khi 25% đang kiếm được hơn 19.200.000 đồng.

2. Kiểm tra mức lương so sánh theo năm kinh nghiệm


Kinh nghiệm và tuổi tác ảnh hưởng đến lương của bạn như thế nào?

Số năm kinh nghiệm Lượng tăng/giảm Mức lương trung bình
0-2 năm   8,490,000 VND
2-5 năm +29% 10,900,000 VND
5-10 năm +38% 15,100,000 VND
10-25 năm +24% 18,700,000 VND
15-20 năm +7% 20,000,000 VND
Trên 20 năm +7% 21,300,000 VND

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương. Đương nhiên càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao. Chúng tôi đã khám phác mức lương của tester tại Việt Nam theo cấp độ kinh nghiệm và đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Một tester với ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 8.490.000 đồng mỗi tháng.

Trong khi một người có trình độ kinh nghiệm từ hai đến năm năm dự kiến sẽ kiếm được 10.900.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 29% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm.

Tiến về phía trước, một mức độ kinh nghiệm từ năm đến mười năm có mức lương 15.100.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 38% so với người có hai đến năm năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, tester có chuyên môn trong khoảng từ mười đến mười lăm năm có mức lương tương đương 18.700.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 24% so với người có năm đến mười năm kinh nghiệm.

Nếu mức độ kinh nghiệm là từ mười lăm đến hai mươi năm, thì mức lương dự kiến là 20.000.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 7% so với người có mười đến mười lăm năm kinh nghiệm.

Cuối cùng, nhân viên có hơn hai mươi năm kinh nghiệm chuyên môn có mức lương 21.300.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 7% so với những người có mười lăm đến hai mươi năm kinh nghiệm.

3. So sánh mức lương trung bình theo trình độ


Làm thế nào để trình độ học vấn ảnh hưởng đến tiền lương của bạn?

Hiển thị bên dưới là chênh lệch lương trung bình giữa những tester khác nhau có cùng kinh nghiệm nhưng trình độ học vấn khác nhau.

Loại bằng cấp Mức tăng/giảm Mức lương trung bình
Chứng chỉ thông thường   10,900,000 VND
Bằng cử nhân +34% 14,700,000 VND
Bằng thạc sĩ trở lên +53% 22,500,000 VND


Khi trình độ học vấn là Chứng chỉ hoặc Văn bằng, mức lương trung bình của Người kiểm tra là 10.900.000 đồng mỗi tháng.Chúng ta đều biết rằng giáo dục đại học tương đương với mức lương lớn hơn, nhưng bằng cấp có thể tăng thêm bao nhiêu tiền vào thu nhập của bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ mức lương của Tester theo trình độ học vấn để so sánh.

Trong khi một người có bằng Cử nhân có mức lương 14.700.000 đồng mỗi tháng, nhiều hơn 34% so với người có Chứng chỉ hoặc Bằng cấp.

Bằng thạc sĩ có mức lương trung bình là 22.500.000 đồng mỗi tháng, cao hơn 53% so với người có bằng cử nhân.

Tester có thể nói là một nghề có thu nhập khác tốt nếu theo đuổi từ sớm. Bản thân công việc tester kiểm thử phần mềm có 2 loại chính mà các nhà tuyển dụng hiện nay hướng tới đó là kiểm thửu thủ công (manual test) và kiểm thử tự động (automation test hay auto test). Cả hai nhóm công việc này đều đáng để theo học, tham khảo ngay khóa học tester kiểm thử phần mềm với manual test và khóa học auto test kiểm thử tự động

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam