Tin tức chung

Lập trình viên tại Hà Nội được nhận mức lương như thế nào?

13 September 2019

Người học lập trình tại Hà Nội nên theo hướng sự nghiệp nào để có một công việc như ý?

Nghề lập trình luôn được xếp vào top những ngành nghề có mức lương trung bình cao nhất khắp mọi nơi trển thế giới, điều này cũng cảy ra tại Việt Nam. Ở bài viết trước, DevPro Việt Nam đã đề cập đến mức lương trung bình của toàn ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn mức lương của một lập trình viên trung bình tại Hà Nội phần theo các yếu tố là bao nhiêu? Mỗi cấp bậc được nhận mức lương trung bình như thế nào? Mức lương mong muốn của lập trình viên tại các cấp bậc là bao nhiêu? Ngôn ngữ lập trình và framework nào được trả lương cao hiện nay? Người học lập trình nên theo hướng sự nghiệp nào để có một công việc như ý?

1. Mức lương theo cấp bậc


Biểu đồ trên biểu diễn mức lương trung bình của toàn ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội năm 2019 theo các cấp bậc, đơn vị được tính là USD tại thời điểm có tỉ giá khoảng 1USD = 23000VND.

Chú thích

 • Manager: Quản lý
 • Leader: Trưởng nhóm
 • Senior: Người có nhiều kinh nghiệm trong nghề
 • Junior: Người mới vào nghề
 • Intern: Thực tập sinh

mức lương trung bình

Về tổng quan, các vị trí trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội đều có mức lương trung bình thấp hơn toàn quốc, trừ vị trí Senior. Trên thực 
Không khó để hiểu rằng càng lên chức vụ càng cao, mức lương của người làm trong ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng. Vị trí quản lý ở Hà Nội có mức lương trung bình cao nhất với $1250 thấp hơn so với mức lương trung bình của vị này theo cấp độ toàn quốc. Theo sau là cấp bậc trưởng nhóm, người có kinh nghiệm trong nghề và người mới vào nghề với các mức lương tương ứng là $1039, $1040, $571 quy ra tiền Việt xấp xỉ 23.89 triệu, 23.92 triệu và 13.2 triệu đồng. Điều này hoàn toàn hợp lý khi nhóm ngành công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành có thu nhập bình quân cao nhất hiện nay. Tuy nhiên vị trí Senior có mức lương trung bình nhỉnh hơn $1 so với leader, có thể thấy nếu kiên trì theo đuổi công việc và không ngừng học hỏi, bạn sẽ gắt hái được nhiều thành quả tốt với nghề lập trình.
Mức lương mong đợi của tất cả các cấp bậc trong ngành đề cao hơn thực tế. Trong đó, mức lương mong muốn cho các cấp bậc tại Hà Nội đều cao hơn thực tế khoảng $300, trừ cấp Leader với mức lương mong muốn là $500.
  lập trình

Có thể thấy, phần lớn mức lương trung bình của các vị trí ở Hà Nội đều thấp hơn trung bình toàn quốc, trừ vị trí Senior. Thực tế, mức lương trung bình của vị trí Senior nhỉnh hơn khoảng $35 so với toàn quốc.


2. Mức lương theo chuyên môn phổ biến


lập trình Hà Nội

Lập trình viên full-stack có mức lương cao nhất là trên $900. Tiếp theo là lập trình mobile với trên $8000, back end với $770 và front end với trên 3triệu. 
Mức lương mong đợi của tất cả các vị trí trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội đề cao hơn thực tế. Tuy nhiên, ở các vị trí lại có mức lương trung bình khác nhau và không phụ thuộc với mức lương hiện tại. Công việc lập trình viên full stack, có mức lương mong đợi lớn nhất trong 4 chuyên môn được nêu với xấp xỉ $1500, lớn hơn mức lương trung bình thực tế $600. Lập trình viên Frontend có mức lương trung bình thực tế thấp nhất trong 4 mảng nhưng có mức lương mong muốn cao thứ hai sau lập trình viên full stack với $1385. Ngược lại với đó, lập trình viên Backend mong muốn mức lương trung bình của mình là $1214 thấp nhất trong 4 chuyên môn phổ biến đã chọn
Tại DevPro có những khóa học phù hợp với các chuyên môn ở trên. Khóa học thiết kế web (Frontend) nhằm mang đến cho bạn toàn bộ kiến thức nền tảng của lập trình Website. Ngoài ra, kiến thức lập trình frontend cũng giúp cho các bạn lập trình viên mobile xây dựng các giao diện App theo ý muốn. Bên cạnh đó, khóa học Java Android giúp bạn theo đuổi sự nghiệp lập trình mobile. 


3. Mức lương theo ngôn ngữ lập trình phổ biến


lập trình Hà Nội

Các ngôn ngữ lập trình được lập trình viên tại Hà Nội sử dụng phổ biến là C#, C/C++, Java, PHP, Javascript. C# và Java vẫn là hai ngôn ngữ lập trình phổ biến và có mức lương trung bình cao nhất so với các ngôn ngữ lập trình khác với trung bình trên $930. Các ngôn ngữ lập trình còn lại vẫn có mức lương trung bình cao với trên $700 một tháng.
Trong đó, mức lương mong muốn của lập trình viên Java tại Hà Nội cao nhất trong 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến với $1644, cao hơn khoảng $600 so với mức lương mong đợi thấp nhất trong 5 ngôn ngữ (C/C++). Các ngôn ngữ lập trình còn lại được lập trình viên tại Hà Nội mong đợi mức lương khoảng từ $1100 đến $1500.


lập trình Hà Nội
Về mặt bằng chung, phần lớn các lập trình viên những ngôn ngữ lập trình đã cho tại Hà Nội đều có mức lương trung bình thấp hơn so với toàn quốc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Hà Nội là một nơi không đáng làm việc vì con số từ $700 đến trên $900 vẫn cao so với mức lương trung bình của một ngành. 


4. Mức lương trung bình phân theo Framework phổ biến


lập trình Hà Nội

Mức lương trung bình theo các framework tại Hà Nội có số chênh lệch không lớn, khoảng $100 giữa framework thấp nhất (.Net Core với $840) với framework cao nhất (Node.Js với $943)
Nhưng ngược lại sự chênh lệch giữa mức lương mong muốn trung bình của các framework cao. Node.Js có mức lương mong muốn trung bình cao nhất với $1854 cao hơn khoảng $700 so với framework có mức lương mong muốn thấp nhất là Angular. 
 

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Nguồn số liệu: Vietnamworks

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt