Tin tức chung

Lập trình viên freelancer và lập trình viên toàn thời gian: Lựa chọn của bạn như thế nào?

12 December 2019

Lập trình viên freelancer và lập trình viên toàn thời gian: Lựa chọn của bạn như thế nào?

Xem thêm:

Toàn thời gian hay freelancer tại sao không phải là một freelancer toàn thời gian?


Một số người coi làm việc tự do là một cách tuyệt vời để tạo ra một dòng thu nhập khác sẽ phù hợp với mức lương toàn thời gian của họ.

Nhưng tại sao không kết hợp cả hai điều khoản và trở thành một freelancer toàn thời gian?

Điều này có nghĩa là bạn vẫn làm việc toàn thời gian, nhưng thay vì làm việc cho một công ty, bạn đã đặt tất cả năng lượng và thời gian đó vào công việc kinh doanh của riêng bạn.

Bạn làm việc một mình và chịu trách nhiệm hoàn toàn (và thậm chí bạn có thể mong đợi kỷ luật bản thân).

Tham gia toàn thời gian vào tự do cũng đi kèm với rủi ro, nhưng nó có thể hoàn toàn xứng đáng.

Làm thế nào để thành freelancer


Mọi người mới bắt đầu đều phải đối mặt với những thách thức như nỗi sợ về điều chưa biết, thiếu tự tin, thiếu kỹ năng hoặc sợ không có khả năng dẫn dắt sự nghiệp tự do thành công.

Nhiều người thấy làm việc tự do là quá nguy hiểm, vì hầu hết mọi người đều đã có việc làm và có ý thức bảo mật. Tuy nhiên, mặc dù họ được đảm bảo thanh toán cho mỗi tuần hoặc tháng họ làm việc tại công ty, họ có thể bị sa thải bất cứ ngày nào, và có sự bảo mật

Theo nghĩa đó, freelance là một người mạo hiểm nhưng nó đòi hỏi rất nhiều công sức và kỷ luật. Một khi bạn vượt qua giai đoạn bắt đầu, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc tự do sẽ vượt qua những lợi ích của một công việc toàn thời gian.

Mọi người đều có thể học các kỹ năng mới, mọi người đều có thể có kỷ luật theo thứ tự và mọi người đều có thể làm việc ít nhất 40 giờ cho mục tiêu của riêng họ (mọi người, dù sao họ cũng đã làm việc 40 giờ cho chủ nhân của mình).

Sợ hãi không làm cho nó ra khỏi câu hỏi một khi bạn trở thành một freelancer. Khi bạn trở thành một freelancer, bạn sẽ đặt mọi thứ bạn có vào đó chỉ để làm cho nó hoạt động. Và nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ thành công.

Các bước để trở thành một Freelancer


Sáu bước này sẽ giúp bạn trở thành một freelancer.

Xác định dịch vụ của bạn

Freelancer mang đến cho bạn nhiều cơ hội và tự do, bao gồm cả sự tự do lựa chọn những dịch vụ bạn sẽ cung cấp.

Cho dù đó là phát triển ứng dụng, kiểm thử phần mềm hay an ninh mạng, hãy nghĩ đến các kỹ năng bạn đã có và các kỹ năng mà bạn muốn học.

Nó đã thắng mất nhiều thời gian trước khi bạn có một dịch vụ cụ thể trong tâm trí. Và đó là bước đầu tiên bạn nên làm để trở thành một freelancer!

Chọn trọng tâm của bạn

Bạn sẽ trở thành một freelancer bán thời gian hay một freelancer toàn thời gian? Điều quan trọng là phải rõ ràng với chính mình và biết chính xác những gì bạn muốn từ hành trình tự do của bạn.

Nếu bạn định làm việc tự do bán thời gian, bạn có thể không phải chịu áp lực nặng nề của việc làm tự do toàn thời gian, nhưng bạn đã không được có thể đầu tư hoàn toàn vào công việc kinh doanh của mình.

Quyết định con đường nào bạn muốn đi và tự hỏi mình một lần nữa, bạn đã sẵn sàng làm những gì cần thiết để thành công chưa? Nó sẽ có giá trị nó, tôi hứa!

Đặt giá của bạn

Là một lập trình viên tự do, bạn sẽ cần học cách xác định giá trị của dịch vụ và thời gian của bạn. Bạn sẽ cần phải biết cách thiết lập tỷ lệ của mình để có lợi nhuận, bất kể số giờ bạn đưa vào doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, bạn phải tính đến mọi thứ khác mà bạn sẽ chăm sóc cho bảo hiểm của chính mình, kỳ nghỉ, thiết bị, quỹ hưu trí, tiền lương và thậm chí cả các tiện ích (nếu bạn làm việc tại nhà).

Mặc dù có thể muốn chấp nhận bất kỳ công việc nào theo cách của bạn như một người làm việc tự do, bạn nên cân bằng giữa thời gian và khoản đầu tư bạn bỏ ra cho công việc tự do của mình và số tiền bạn nhận được.

Xây dựng thương hiệu / hồ sơ công việc của riêng bạn

Bạn chỉ cần một vài bước để tiếp thị bản thân, đưa mình ra khỏi đó và có được khách hàng đầu tiên của bạn.

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần một thứ sẽ giúp bạn bán dịch vụ của mình: danh mục đầu tư.

Nó có thể là một trang web đơn giản giới thiệu công việc của bạn, cùng với thông tin liên lạc của bạn và cách để tiếp cận với bạn.

Nó rất quan trọng để tạo ra một danh mục đầu tư ngay lập tức, vì điều này sẽ cho bạn cơ hội cao hơn để được thực hiện nghiêm túc bởi các khách hàng tiềm năng.

Quản lý tài chính của bạn

Như tôi đã đề cập trước đó, là một người làm việc tự do, bạn sẽ phải chăm sóc tài chính của mình.

Điều này có nghĩa là giữ sổ sách của riêng bạn và một bảng thu nhập và chi phí chính xác. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên theo dõi thời gian bạn đã dành thời gian làm việc.

Sau này, khi bạn được thành lập, bạn sẽ phải trả thuế, hoặc thậm chí thuê kế toán viên của riêng bạn (nếu bạn quá bận rộn).

Hiện tại, một trang tính hoặc chương trình phần mềm đơn giản sẽ đủ, cùng với tài khoản ngân hàng cá nhân và một vài tài khoản trên các nền tảng thanh toán internet nổi tiếng nhất để nhận thanh toán kỹ thuật số.

Chọn một laptop và máy tính tốt

Là một lập trình viên tự do, điều quan trọng là bạn có một máy tính đáng tin cậy. Và nếu bạn muốn đưa sự nghiệp tự do của mình lên đường, bước cuối cùng bạn cần làm là trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay tốt.

Hãy nghiên cứu trước khi mua các trang web trên mạng như NetbookNews để giúp bạn tìm ra chiếc máy tính xách tay hoàn hảo để bạn có thể tin cậy cho khách hàng, hoàn thành công việc hiệu quả và không bao giờ lo lắng về việc máy tính xách tay của bạn bị hỏng.

Lựa chọn của bạn


Làm việc toàn thời gian mà bạn yêu thích là một cách tuyệt vời để dần dần xây dựng sự giàu có trong khi có cảm giác an toàn và mức lương thường xuyên.

Nhưng nếu bạn không hài lòng với định hướng nghề nghiệp của mình hoặc bạn muốn thay đổi các ngành công nghiệp, hoặc thậm chí bắt đầu làm việc cho bản thân thì làm việc tự do là cách tốt nhất để làm điều đó.

Nó đòi hỏi rất nhiều công sức và sự cống hiến, nhưng bạn có thể làm việc trên một thứ gì đó mà bạn đam mê và phát triển một doanh nghiệp không có giới hạn về thu nhập. Nhìn về tự do trong thời gian dài, nó có giá trị mỗi giờ bạn đặt vào đó.

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt