Tin tức chung

 • Lập trình Android bằng ngôn ngữ gì là tốt nhất?

  • 06 July 2018

  Ngôn ngữ lập trình android là gì? Để lập trình android sử dụng các ngôn ngữ gì? là một số câu hỏi mà được rất nhiều cá nhân học lập trình android quan tâm.

  Để trả lời được những câu hỏi này, tham khảo bài viết sau đây của Devpro chúng tôi:

  1. Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình android là gì?

  Ngôn ngữ lập trình là một tập con của ngôn ngữ máy tính, là loại ngôn ngữ được thiết kế và chuẩn hóa để truyền các chỉ thị cho các máy có bộ xử lý (CPU), nói riêng là máy tính. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng để lập trình máy tính, để tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích cho việc điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

  Nếu như bạn muốn phát triển các ứng dụng di động android, thì bạn cần biết những ngôn ngữ nào có thể lập trình được ứng dụng android. Các ngôn ngữ lập trình adroid bao gồm:

  - Java

  Dựa vào chỉ số TIOBE, tính đến tháng sáu năm 2017, thì Java chính là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nếu như bạn đang có ý định xây dựng cho mình một ứng dụng Android, thì tỉ lệ lớn là bạn sẽ làm việc với Java. Bạn sẽ dễ dàng nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ về chuyên môn khi tham gia vào cộng đồng developer lớn mạnh được thành lập từ khá lâu.

  Do đó khi bạn phát triển ứng dụng di động bằng Java, thì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo để xây dựng bất kì một loại ứng dụng nào mà bạn mong muốn. Một hạn chế duy nhất chỉ có thể đó chính là sức sáng tạo của bạn hay là sự hạn chế trong kiến thức của bạn về Java.

  - Kotlin

  Kotlin chính là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi JetBrains, là một công ty Cộng Hòa Czech phát triển ItelliJ IDEA, bởi một IDE khá nổi tiếng.

  Kotlin được phát triển để giải quyết một vài các vấn đề tồn tại trong Java. Theo đa số những người ủng hộ việc sử dụng Kotlin, thì syntax của nó đơn giản và gọn hơn, vì thế rất ít dẫn tới xảy ra việc dòng code rườm rà, dài dòng. Điều này có tác dụng trong việc giúp cho người viết tập trung trong việc giải quyết các vấn đề hơn là cố để xoay sở với những câu lệnh dài dòng phức tạp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kết hợp Kotlin và Java cùng nhau ở trong dùng một dự án, khai thác hết thế mạnh của cả 2 ngôn ngữ.

  2. Nên dùng ngôn ngữ gì để lập trình Android là tốt nhất?

  Java là ngôn ngữ lập trình chính thức của android. Java là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới có ước tính khoảng 9 triệu nhà phát triển.

  Hệ điều hành Android của Google sử dụng ngôn ngữ lập trình Java như là cơ sở cho tất cả các ứng dụng android. Trong khi android java không hoàn toàn giống như java thông thường, tuy nhiên nó cũng có nhiều các điểm chung – chính vì vậy mà việc học Java sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi phát triển ứng dụng cho android.

  Java được thiết kế để tương thích với nhiều môi trường phát triển vì thế mà nó linh hoạt hơn so với ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng C++ và ngôn ngữ lập trình C. Bên cạnh đó, Java còn có hiệu suất cao nhờ vào trình thu gom rác, trình giải phóng bộ nhớ với các đối tượng không được dùng đến.

  Java nâng cao còn có thể viết ra các chương trình thực thi nhiều các tác vụ cùng một lúc với tính năng đa luồng của mình, đặc biệt đó là ở trong lập trình game. Đặc biệt, ngôn ngữ lập trình Java còn hỗ trợ bảo mật rất tốt bởi các thuật toán mã hóa như public key hoặc mã one way hashing…

  Java là một ngôn ngữ lập trình miễn phí ngay từ đầu, để tạo ra các ứng dụng Java, bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào. Như thế có thể thấy rằng điều này rất phù hợp cho việc đào tạo các lập trình viên mà được ưu tiên trước hết chính là các bạn sinh viên.

  Bài viết này Devpro đã chia sẻ cho bạn biết lập trình android bằng ngôn ngữ gì? để các bạn có thêm sự lựa chọn cho mình khi muốn tìm hiểu về lập trình Android.

  Download tài liệu lập trình Android tại link:  https://www.devpro.edu.vn/full-tai-lieu-tu-hoc-lap-trinh-android-tu-co-ban-nang-cao

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt