Tin tức chung

 • Làm thế nào để trở thành tester mà không cần bằng đại học?

  • 08 July 2019

  Thị trường việc làm rất kén chọn những nhân tài, liệu không có bằng đại học về chuyên ngành này, tester có thể xin được việc?

  Bạn vẫn có thể nhận được một công việc kiểm thử phần mềm mà không cần bằng cấp. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn cạnh tranh thành công với các đối thủ tiềm năng sau đại học.

  Điều này có thể xảy ra?

  cong vien kiem thu phan mem

  Trở thành một kỹ sư kiểm thử phần mềm, không yêu cầu bằng cấp, nhưng thay vào đó là một số kiến ​​thức chuyên ngành và quan trọng hơn là kinh nghiệm. Không có bằng cấp nào có thể đảm bảo có được loại công việc này nhưng ngay cả như vậy, có nhất thiết phải có một ngành Khoa học Máy tính, Toán học hay Kỹ thuật (hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác) không? Có rất nhiều cơ hội để tiếp cận một khóa học hay tự học trong những ngày này, vì vậy nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn chắc chắn có thể đạt được trình độ và kiến ​​thức ban đầu để đạt được công việc kiểm thử phần mềm đầu tiên của mình.

  Để tiếp tục truyền cảm hứng cho bạn, hãy đọc các ví dụ về các chuyên gia Kiểm thử phần mềm nổi tiếng thế giới mà không cần bằng cấp. Một trong số đó là James Bach, cựu giám đốc kiểm thử phần mềm tại Apple và Borland, hiện là một trong những người có ảnh hưởng nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy từ tiểu sử và bài đăng của James, việc chọn con đường này cần rất nhiều sự học hỏi và tự tạo động lực. Nhưng nếu điều này không giống với bạn, có cấu trúc cho việc học của bạn bằng cách lấy bằng đại học có thể là một lựa chọn tốt hơn.

  Thực tế cơ bản là không có bằng tốt nghiệp đại học có thể chỉ là vấn đề đối với người mới. Sau khi bạn có được một vài năm kinh nghiệm kiểm thử, những hiểu biết cơ bản của bạn thường không quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

  Chứng minh bạn là người am hiểu về công nghệ

  Có hoặc không có bằng cấp, chất lượng hoàn toàn cần thiết cho tester là phải am hiểu về công nghệ. Một trong những lý do nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng cấp về khoa học máy tính, kỹ thuật hoặc tương tự là vì nó chứng minh rằng bạn có thể đối phó với khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ. Không có bằng cấp trong các lĩnh vực đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng của mình.

  Để làm điều đó, sẽ rất hữu ích để nhấn mạnh kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tiễn cụ thể của bạn. Đây có thể là bất kỳ ngôn ngữ lập trình, kiến ​​thức cơ bản về HTML, CSS, JavaScript hoặc quen thuộc với một công cụ tự động. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học, chứng chỉ, dự án tự do hoặc nguồn mở liên quan mà bạn để có thể chứng minh chuyên môn của mình cho một nhà tuyển dụng tiềm năng.

  tester

  Học từng bước

  Để giúp bạn có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để đạt được công việc đầu tiên của mình trong Kiểm thử phần mềm, hướng dẫn từng bước sau đây được giải thích đầy đủ hơn về cách nhận công việc kiểm thử phần mềm như một cách mới hơn, sẽ đưa bạn đi đúng hướng :

  • Tìm hiểu các nguyên tắc kiểm thử phần mềm
  • Sử dụng các khóa học và chứng chỉ trực tuyến và ngoại tuyến để mở rộng kiến ​​thức của bạn
  • Đọc sách về Kiểm thử phần mềm (có thể tìm thấy các đề xuất trong bài viết đã đề cập ở trên)
  • Có được trải nghiệm thử nghiệm đầu tiên của bạn thông qua việc trở thành một tester tự do hoặc tình nguyện viên

  Tạo một CV mạnh mẽ sau đó áp dụng cho công việc một cách chủ động. Sử dụng mạng.

  Tìm một người cố vấn

  Trong tự học, luôn có ích khi có ai đó mà bạn có thể giải quyết các câu hỏi trong khi bạn đang trên con đường học tập của mình, vì vậy có thể là một ý tưởng tốt để tìm một người cố vấn. Họ có thể là một người bạn của bạn, người mà bạn có thể tiếp cận về thể chất, một người hướng dẫn trực tuyến về các khóa học bạn tham gia, hoặc thậm chí là một người lạ từ cộng đồng thử nghiệm mà bạn tin tưởng. Tôi đã nghe nói về một số sinh viên mới thậm chí thuê một người cố vấn; tuy nhiên tôi cho rằng việc trả một đô la cứng không phải lúc nào cũng cần thiết (tất nhiên, nó phụ thuộc vào đầu vào mà bạn mong đợi từ người cố vấn). Dù sao, hãy nghĩ đến những cách mà bạn có thể trả lại sự ưu ái cho người cố vấn của bạn, có thể bằng cách trao đổi kỹ năng.

  Tìm một địa chỉ học tin cậy

  Sẽ tốt hơn nữa nếu như có một địa chỉ học tester gần bạn vừa có những cố vấn giàu chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế. Nếu sau mỗi khóa học, địa chỉ học này đảm bảo giới thiệu cho bạn một công việc đến doanh nghiệp uy tín, đây xứng đáng là lựa chọn đáng để cân nhắc.

  Khóa học Tester – Kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam luôn nỗ lực mang đến những điều cơ bản nhưng cập nhật nhất giúp những tester tương lai sẵn sàng chinh chiến tại các công ty trong và ngoài nước sau khi hoàn thành khóa học. Được đặt tại 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội gần các trường đại học lớn như Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Quốc gia, Đại học Điện lực, Học viện Kỹ thuật quân sự,… đây là vị trí đắc địa để có thể theo học.

  Sau khóa học này, bạn sẽ được công ty giới thiệu đến các đối tác phù hợp với bạn. 100% các học viên tại DevPro Việt Nam đều có cơ hội này.

  Xem khóa học tại đây

  lễ kết thúc khóa học

  tester

  Thực hành

  Đọc về kiểm thử có thể cho bạn ấn tượng rằng bạn hiểu và biết rõ về nó, nhưng không thực hành nó thì chỉ là một cảm giác. Hơn nữa, nếu bạn không củng cố kiến ​​thức của mình thông qua ứng dụng thực tế, nó sẽ nhanh chóng bốc hơi.

  Cũng như những nơi phổ biến để có trải nghiệm thực tế đầu tiên của bạn như crowtesting (ví dụ: Utest) và các trang web tự do (ví dụ: Freelancer), một lựa chọn tốt là tham gia vào một trong những dự án nguồn mở có thể dễ dàng tìm thấy trên các nền tảng chẳng hạn như GitHub. Nó là một nơi tuyệt vời để thực hành như một tester tình nguyện. Để bắt đầu công việc của bạn với GitHub, đây là một số mẹo cơ bản. Bạn có thể lọc các dự án theo xếp hạng và ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn ngôn ngữ nào, hãy thử đặt ngôn ngữ cho PHP và tìm kiếm các dự án được xếp hạng trung bình (hoặc được xếp hạng trên trung bình, nhưng không phải là cao nhất vì những ngôn ngữ này thường khó nhập hơn). Bạn có thể muốn duyệt qua một số dự án nhất định trước khi tìm thấy dự án bạn muốn tham gia. Hãy chắc chắn đọc tài liệu của nó (tệp readme và các hướng dẫn khác) vì nó thường chứa một số thông tin cần thiết. Sau khi chọn dự án bạn thích, hãy yêu cầu chủ sở hữu cho phép kiểm thử nó. Khi họ chấp thuận, hãy tiếp tục, tìm lỗi và đăng nhập chúng vào hệ thống theo dõi lỗi dự án.

  Việc tham gia như vậy không chỉ mang lại cho bạn trải nghiệm thử nghiệm thực tế mà còn giúp bạn thấy được các thành viên khác trong cộng đồng và giúp củng cố CV của bạn bằng cách liệt kê dự án đã kiểm thử, công nghệ và công cụ được sử dụng, kỹ thuật áp dụng và kết quả đạt được.

  Phần kết luận

  Trong thế giới ngày nay, ngưỡng nhập cảnh cho tester tiềm năng là khá cao, và sự cạnh tranh cũng vậy. Tuy nhiên, không có gì là không thể đối với những người thực sự biết mục tiêu của họ. Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một người học tập kiên định và cởi mở, bạn sẽ có tất cả các cơ hội để thành công như các đồng nghiệp của mình với bằng cấp (và thậm chí còn hơn thế).

   

  Chúc may mắn trong sự nghiệp của bạn, và thử nghiệm hạnh phúc!

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt