Tin tức chung

 • 10+ lý do kiểm thử phần mềm được nhiều lựa chọn theo học

  • 11 July 2019

  Học tester kiểm thử phần mềm đang là lựa chọn sáng suốt. Tại sao khóa học tester là khóa học phù hợp với bạn?

  Quyết định phát triển sự nghiệp bằng cách học tester kiểm thử phần mềm là lựa chọn không tồi; mức lương cao hơn mức trung bình và nó có thể đóng vai trò là kinh nghiệm quý giá hữu ích cho những người muốn chuyển sang quản lý sản phẩm, phát triển hoặc tiếp tục đảm bảo chất lượng. Kiểm thử phần mềm thú vị ở chỗ bạn có thể học hỏi công nghệ phức tạp dưới áp lực và chạy đua để tìm ra vấn đề trước khi khách hàng tìm thấy.

  Khi đi phỏng vấn việc làm tại các doanh nghiệp, các ứng viên, đặc biệt là những người học tester đều được hỏi câu hỏi:”Tại sao em chọn ngành này?” Đây là một câu hỏi hay được hỏi trong các buổi phỏng vấn xin việc. Và đây là những câu trả lời sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn.

  Tại sao một tester thích công việc của mình và tại sao khóa học tester phù hợp với bạn?

  Với thảo luận thêm, tôi sẽ trình bày một danh sách các điểm về lý do tại sao một người QA có thể thích công việc của mình. Vui lòng đọc tiếp và cho bạn biết, trong danh mục bạn phù hợp.

  # 1. Bạn có thích kiểm thử phần mềm vì nó là thử thách?

  Nó chắc chắn là như vậy. Kiểm thử phần mềm là về việc nhìn vào một sản phẩm từ các góc độ khác nhau, với các quan điểm khác nhau và kiểm thử nó với các kỳ vọng khác nhau. Không dễ để một người học tester phát triển tư duy đúng đắn và kiểm thử sản phẩm với các khía cạnh khác nhau, nếu định đăng ký khóa học tester kiểm thử phần mềm, hãy sẵn sàng tâm lý đối mặt với thử thách.

  # 2. Bạn có thích kiểm thử phần mềm vì nó làm thỏa mãn bạn?

  Điều này rất chính xác. Bằng cách kiểm thử phần mềm, tìm kiếm và theo dõi các lỗi và cũng thông qua các đề xuất về ý tưởng cải tiến, bạn đang góp phần cải thiện sản phẩm, kiểm thử phần mềm chắc chắn là công việc đem lại sự thỏa mãn nhất.

  ly do học tester

  # 3. Kiểm thử phần mềm rất phức tạp

  Bạn có tin không? Bạn có nghĩ rằng, hiểu sản phẩm và kiểm thử phần mềm giống nhau trong khi xem xét các yếu tố khác nhau như chức năng, hiệu suất, bảo mật, GUI và rất rất nhiều thứ siêu to khổng lồ khác là một nhiệm vụ dễ dàng? Cùng với đó, ngày nay, học tester đã trở nên phức tạp hơn do sự phát triển của các ứng dụng di động.

  Để bao quát phạm vi rộng lớn của các thiết bị có sẵn và để kiểm tra hành vi của ứng dụng về mặt thời gian phản hồi và khả năng sử dụng là một thách thức lớn.

  # 4. Kiểm thử phần mềm là một quá trình

  Khi tester bắt đầu với các yêu cầu hiểu và tiếp tục với việc chuẩn bị tài liệu như kế hoạch kiểm thử, chiến lược kiểm thử, trường hợp kiểm thử, thực hiện trường hợp kiểm thử, chuẩn bị báo cáo kiểm thử và tóm tắt kiểm thử. Để sẵn sàng đối mặt với các thử thách trước khi làm một tester chuyên nghiệp, hãy học cách lập kế hoạch và tuân thủ quy trình, điều này sẽ giúp ích cho bạn.

  Xem thêm: Học Tester Kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam

  # 5. Kiểm thử phần mềm là về cải thiện chất lượng

  Mục đích cuối cùng của kiểm thử phần mềm không phải là tìm lỗi mà là làm cho sản phẩm có chất lượng. Là một học tester, bạn đang chuẩn bị góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm. Đặc biệt đối với một người theo chủ nghĩa cầu toàn, việc theo đuổi một khóa học tester và phát triển sự nghiệp IT của mình theo hướng đi này là vô cùng sáng suốt.

  tester kiem thu phan mem

  # 6. Kiểm thử phần mềm là tìm kiếm các khiếm khuyết trong công việc khác

  Tư duy phản biện chắc chắn sẽ giúp ích khi nói đến học tester. Về bản chất, nếu bạn muốn tìm ra lỗi trong công việc của người khác, thì kiểm thử phần mềm là công việc dành cho bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, thái độ nên được giới hạn trong công việc và không nên ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp và cuộc sống cá nhân.

  # 7. Kiểm thử phần mềm là tìm hiểu khách hàng

  Điều này có đúng? Một tester giỏi là người hiểu khách hàng muốn gì, người nghiên cứu thị trường, người hiểu xu hướng mới nhất, người cung cấp thông tin liên quan cho khách hàng, người diễn giải tầm quan trọng của sản phẩm đối với khách hàng và cuối cùng có thể thấu hiểu khách hàng và làm việc trên một sản phẩm.

  Tester thực sự không chỉ là công việc thực hiện cơ học 50 trường hợp kiểm thử mỗi ngày mà để hiểu tầm quan trọng của các trường hợp kiểm thử và điều chỉnh chúng theo yêu cầu và phân tích kết quả để cung cấp tốt nhất.

  Gợi ý: Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi học tester kiểm thử phần mềm

  # 8. Kiểm thử phần mềm là xây dựng niềm tin vào sản phẩm

  Làm thế nào để bạn giúp các nhà phát triển và tổ chức của bạn bằng cách kiểm thử phần mềm? Khi tham gia khóa học tester, bạn đang học cách tìm ra lỗi và phân tích sản phẩm từ các quan điểm khác nhau, giúp làm cho sản phẩm tốt hơn và từ đó giúp tăng sự tự tin về sản phẩm được phát triển.

  # 9. Kiểm thử phần mềm là học nhanh và thực hiện những ý tưởng mới

  Vâng, lựa chọn học tester là một trong những quyết định thú vị nhất. Vì sao ư? Vì công việc này ném ra những thách thức cho bạn mỗi ngày.

  Bạn phải căng thẳng để hiểu một cái gì đó, để tìm ra cách nó nên hoạt động và làm thế nào nó không nên, nghiên cứu hành vi chung, để cải thiện sức mạnh phân tích, để học các công cụ mới và thực hiện việc học trong cuộc sống thực. Điều này có thể được đặt ra vì học tester là tất cả về học việc tạo ra ý tưởng.

  Đây là lĩnh vực duy nhất trong công nghệ thông tin, nơi bạn phải áp dụng một số ý tưởng để thực hiện công việc của mình. Bạn phải nhìn vào một bức tranh lớn hơn và bạn phải hiểu người dùng cuối có thể xử lý sản phẩm tệ đến mức nào và phải tưởng tượng những gì có thể được người dùng cuối kỳ vọng. Khá dễ đúng không nào? Chưa phải tất cả đâu?

  hoc tester

  # 10. Kiểm thử phần mềm là về việc quyết định mức độ ưu tiên

  Là một người học tester, hãy chuẩn bị tinh thần ngốn hàng đống thời gian để hoàn thành một công việc trước mặt. Hầu hết thời gian ước tính cho sản phẩm được dựa trên sự phát triển và trong việc sửa chữa các khiếm khuyết tìm thấy trong các vòng kiểm thử ban đầu.

  Cuối cùng, bạn hầu như không có thời gian và bạn có trách nhiệm lớn trong việc ký sản phẩm với tên là “Đã kiểm thử”. Để xử lý các loại tình huống này, bạn phải hiểu ưu tiên và phải làm việc và truyền đạt phù hợp.

  # 11. Học về tester là học về phần tích dữ liệu và xử lý kết quả

  Như tôi đã đề cập ở trên, kiểm thử phần mềm không giới hạn trong việc thực hiện các trường hợp kiểm thử. Người tester phải hiểu kết quả, phải tạo ra một ma trận và cũng cần phân tích hành vi của một sản phẩm phù hợp.

  # 12. Tôi phải thích nó vì tôi không thấy bất kỳ tùy chọn nào khác

  Tôi thực sự hy vọng không ai sẽ đi  theo tùy chọn này. Tester là một đại dương và bất kể bạn đang chèo thuyền ở điểm nào, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những cơn gió mạnh và sóng vỗ.

  Nhưng cuối cùng, bạn của tôi, người muốn ngồi trên bờ biển và tiếp tục nhìn vào những chiếc thuyền? Vì vậy, hãy yêu thích công việc tester vì bạn đang làm điều gì đó tốt nhất thay vì chỉ kiếm tiền.


  Khóa học tester kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho nhưng ai có đam mê học lập trình.

  Qua hotline: 0985.95.08.95
  Nhận tư vấn trực tiếp qua Facebook
  Nhận tư vấn và các khuyến mại qua Zalo: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt