Tin tức chung

 • Không thể so sánh phát triển phần mềm giống xây dựng

  • 09 July 2019

  Xây dựng là một phép ẩn dụ kém để so sánh với phát triển phần mềm do tính chất phi tuyến tính của nó, khó duy trì cái nhìn sâu sắc, khác nhau trong đơn vị đo và phương pháp tiếp cận có ý kiến. Có thể có sự tương tự tốt hơn.

  Gia đình chúng tôi gần đây đã hoàn thành một dự án xây dựng nhà đơn giản. Chúng tôi đã gỡ tường và mở rộng nhà bếp của chúng tôi thành một khái niệm sàn mở.

  Quá trình và tiến độ dự án đã rõ ràng. Chúng tôi ban đầu làm việc với một kiến ​​trúc sư bằng cách lên kế hoạch. Sau đó chúng tôi đã làm việc với một cơ quan chính phủ để phê bình và phê duyệt những kế hoạch đó. Cuối cùng, chúng tôi đã làm việc với những người thực hiện theo ba giai đoạn. Đầu tiên, phá hủy và chuẩn bị. Thứ hai, kết cấu, hệ thống ống nước và điện. Cuối cùng, vỏ ngoài và hoàn thiện. Tại mỗi thời điểm, cơ quan sẽ xem xét và phê duyệt công việc.

  Dự án làm cho tôi suy nghĩ về nghề nghiệp của tôi. Mặc dù các phép ẩn dụ xây dựng tòa nhà thường được sử dụng để mô tả quy trình phát triển phần mềm, đây không phải là cách nó hoạt động. Dưới đây là những lý do tại sao.

  Phi tuyến tính và đột biến trong tự nhiên

  Xây dựng có thể rất tuyến tính. Nó tuân theo một trình tự được xác định rõ. Có những thời điểm yêu cầu chuyển hướng. Đôi khi thay đổi kế hoạch được thực hiện khi các chi tiết cụ thể hệ thống ống nước cần điều chỉnh. Hoặc khi thực tế an toàn phải được giảm thiểu khi tìm thấy hộp nối điện nguy hiểm. Với sự phát triển phần mềm, không có trình tự xác định và không chạy theo đường thẳng. Chúng ta có xu hướng chạy theo các hướng khác nhau. Chúng tôi đưa ra kết quả này với cuộc đua nước rút điển hình bằng số 0 và bao gồm nhiều điểm kiểm thử. Chúng tôi rút ngắn vòng lặp của quy trình và trả lời các mục trong vòng lặp đó.

  Phát triển phần mềm là một nỗ lực sáng tạo phi tuyến tính. Nó được thúc đẩy bởi khám phá không có điểm giữa rõ ràng, bắt đầu hoặc kết thúc rõ ràng. Làm lại liên tục.

  lap trình

  Thông tin chi tiết không rõ ràng

  Tiến độ xây dựng là đơn giản và có thể nhìn nắm bắt được tình hình rõ ràng. Phát triển phần mềm là trừu tượng và vô hình. Chúng ta sử dụng các bản demo, công cụ và bảng điều khiển để hiển thị cho các bên liên quan và các nhóm phát triển. Chúng mờ đục và đòi hỏi nỗ lực phi thường để duy trì tầm nhìn. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc đưa ra quyết định phù hợp vào thời điểm thích hợp dẫn đến lãng phí, sự gắn kết phần mềm kém và giao hàng chậm trễ.

  Các model trong đầu của chúng ta về các dự án phần mềm không có concept cố định. Thực tế là model rất đa dạng chuyển từ người đóng góp này đến người đóng góp khác nhiều hơn chúng ta nghĩ.

  Không đồng ý với các biện pháp chung

  Xây dựng đòi hỏi xây dựng theo cách có thể chấp nhận được an toàn và có thể dự đoán được. Sẽ không có cách nào một ngôi nhà hai tầng có thể đứng vững nếu chùm cấu trúc chính của nó bị loại bỏ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ ngạc nhiên về cách các dự án phát triển phần mềm vượt qua vạch đích với các cấu trúc không đúng định dạng. Các quy trình phát triển phần mềm, thực tiễn phát triển và các nguyên tắc cố gắng tạo ra điểm chung giữa các kỹ sư nhưng có rất ít sự đồng ý.

  Như thể trên bản thiết kế phần mềm không ai có thể đồng ý với một thước đo tỷ lệ nhất quán.

  phat trien phan mem

  Khẳng định cái tôi cá nhân

  Xây dựng là vật chất trong tự nhiên, với các ràng buộc rõ ràng. Nhiều bài học trong quá khứ đã củng cố các phương pháp tiếp cận phù hợp. Nhưng phát triển phần mềm không phải như vậy và do đó chúng tôi không theo một cách tiếp cận rõ ràng do sự bất đồng trong các biện pháp. Có sự đa dạng cấp cao trong suy nghĩ và cách tiếp cận dựa trên các giả định. Chúng ta đều đang khám phá và học hỏi cùng nhau. Có những phạm vi ảnh hưởng đại diện cho nhiều triết lý. Các quyết định ý kiến ​​được đưa ra bên ngoài, và đưa vào bên trong. Tốt nhất, chúng ta có sự xem xét kỹ lưỡng của đội dựa trên xác nhận cộng đồng bên ngoài.

  Không giống như xây dựng, phát triển phần mềm có nhiều tiếng nói thúc đẩy và kéo cộng đồng theo các cách tiếp cận khác nhau. Câu hỏi là, chúng ta đang nghe ai và tại sao?

  Phần kết luận

  Dự án xây dựng nhà của chúng tôi đã kết thúc đúng thời gian và ngân sách. Tuy nhiên, điều này không thể nói cho phần lớn các dự án phần mềm tôi đã làm việc. Những gì rõ ràng là các mục trên. Các chi tiết vô hình, được ghép lại phi tuyến tính bởi các cá nhân có quan điểm thông minh.

  Nếu xây dựng là một sự tương tự kém so với phát triển phần mềm, có thể có những nỗ lực khác của con người có liên quan chặt chẽ. Viết nguệch ngoạc, sáng tác âm nhạc, làm vườn và hoạt động triết học có thể có sự tương tự tốt hơn.

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt