Tin tức chung

Khi chọn nghề tester hãy sẵn sàng với những yếu tố gây stress này

22 August 2019

Trong khi tự pha cà phê vào buổi sáng, nếu bạn đang tạo thời gian biểu trong ngày và chạy suốt cả ngày để đạt được các nhiệm vụ được liệt kê, chúc mừng bạn được chào đón rất nồng nhiều cho bài đăng này.

Sống trong một thời đại, nơi mọi thứ dường như là nô lệ của một thứ gọi là đó gọi là Thời gian.Ngày nay, stress đã trở thành một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mọi người. Mọi người đều căng thẳng vì lý do này hay lý do khác. Trong khi quản lý căng thẳng đang tăng lên như một ngành công nghiệp chuyên nghiệp, tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ cần quay lại quá khứ và nghĩ tại sao nó không phải là vấn đề đối với tổ tiên của chúng ta. Vâng, thay vì thử bất cứ điều gì lạ mắt, hãy suy nghĩ một chút, tại sao điều này không phải là vấn đề đối với ông bà của chúng ta và bạn sẽ nhận được hầu hết các câu trả lời.

Là một chuyên gia kiểm thử phần mềm, gián tiếp, chúng tôi học cách quản lý căng thẳng vì bản thân nghề nghiệp cần sự kiên nhẫn, chiến thuật giao tiếp và khả năng điều tra. Nhưng đôi khi khi căng thẳng tại nơi làm việc quá cao, chúng ta quên mất mọi giải pháp có thể được đưa ra.

Trong bài viết này, tôi đã cố gắng khắc phục một số yếu tố căng thẳng phổ biến nhất cho các tester, cùng với một số biện pháp đã được chứng minh là tốt.

4 lý do phổ biến cho sự căng thẳng của Tester


Yếu tố căng thẳng số 1: Áp lực thời gian

Như chúng ta đã biết, thật không may, trong nhiều trường hợp, kiểm thử phần mềm được xếp hạng cuối cùng khi nói đến việc ưu tiên các nhiệm vụ trong vòng đời phát triển phần mềm. Bất kể, mô hình nào đang được sử dụng, hầu hết thời gian (vâng, cũng có trường hợp ngoại lệ) nếu có bất cứ điều gì cần điều chỉnh, đó sẽ là thời gian cho kiểm thử phần mềm.

Do đó, một tester, hầu hết thời gian phải vật lộn trong khi đáp ứng thời hạn và bao phủ hết các trường hợp kiểm thử.

stress

Ví dụ: Khi bạn được yêu cầu thực hiện một vòng kiểm thử cho một ứng dụng có tính toán phức tạp liên quan, trong vòng 2 giờ tới, vì ứng dụng dự kiến ​​sẽ hoạt động vào buổi tối. Trong tình huống này, nếu bạn không stress, chúc mừng bạn có thể không cần đọc bài viết này.

Yếu tố căng thẳng số 2: Không được công nhận tại nơi làm việc

Đây là một sự thật nổi tiếng rằng một tester cần nhiều thời gian hơn để tạo uy tín bởi vì những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra hàng ngày không được công nhận theo cách nó phải như vậy. Lý do có thể là bản chất của công việc, nơi người ta phải tìm ra lỗi trên phần mềm mà đồng nghiệp của mình phát triển.

Mặc dù cuối cùng tester giúp cải thiện chất lượng, nhưng họ là những người làm việc như những người bảo vệ chất lượng và không ai thích bất kỳ người bảo vệ nào vì anh ta có quyền cho phép / không cho phép nhập cảnh.

Ví dụ: Để thành công trong việc phát hành dự án mới nhất, người quản lý dự án đã viết một lời cảm ơn đặc biệt đến mọi thành viên nhóm phát triển và phát triển kinh doanh nhưng không bao gồm bạn. Khi được hỏi về điều đó, người quản lý nói, anh ta đã quên mất. Có phải tình huống này làm mất lòng bạn? Đối với tôi, nó là một yếu tố gây căng thẳng lớn.

tester

Yếu tố căng thẳng số 3: Lương ít hơn

Dù được chấp nhận hay không, đây là sự thật cay đắng. Kịch bản đang thay đổi dần dần nhưng chắc chắn sẽ mất thời gian để thay đổi hoàn toàn.

Ví dụ: Khi bạn biết rằng bạn của bạn, người mà bạn đã học Máy tính, đã được cung cấp gói 2X. Bạn sẽ hối hận vì đã thử nghiệm phần mềm bởi đam mê? Nếu có, thì bạn hoàn toàn căng thẳng.

Yếu tố căng thẳng số 4: Cần học hỏi không ngừng

Đó là một vấn đề thực tế cho mọi ngành nghề nhưng đó là yếu tố căng thẳng quan trọng nhất đối với tester tại sao?

Ví dụ: Nếu bạn đang thấy một tester kiểm thử thủ công đang cố gắng học tự động để có được sự nghiệp tiếp theo, bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa của việc học không ngừng. Đối với bất kỳ công nghệ cụ thể nào, một khi bạn học nó, bạn sẽ được thiết lập với nó và bạn chỉ cần nâng cấp bản thân. Nhưng khi nói đến một tester, anh ấy / cô ấy không bao giờ tận hưởng khoảng thời gian trăng mật trong sự nghiệp, nơi anh ấy có thể giải quyết bất cứ điều gì anh ấy biết vì anh ấy bắt buộc phải làm việc trong bất kỳ dự án nào và dự kiến ​​sẽ hiểu và thực hiện các công cụ có liên quan.

Bên trên là những lý do dẫn đến stress trong kiểm thử phần mềm, nếu bạn cần những giải pháp thích hợp, hãy tham khảo bài viết này.

 

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tham khảo ngay: Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt