Tin tức chung

 • Java và Android: Nên học ngôn ngữ nào?

  • 17 June 2019

  Đây là hai nền tảng phổ biến hiện nay, việc nên theo hướng đi nào cho sự nghiệp cũng là một câu hỏi lớn

  Đã có rất nhiều câu hỏi được gửi về cho DevPro về việc phân vân không biết nên học khóa học Java hay khóa học Java Android. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác nhau và bạn được gì sau khi học hai ngôn ngữ này.

  Java là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng phổ biến nhất trên thế giới. Java được sử dụng nhiều cho phát triển phần mềm và web. Gần đây, Java đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến cho các ứng dụng dựa trên thiết bị di động. Android là một nền tảng điện thoại di động được phát triển bởi Google. Phát triển Android hầu hết là dựa trên Java. Phần lớn các thư viện Java có sẵn trong nền tảng Android, nhưng cũng có nhiều thư viện khác (không phải java) trong Android (cho giao diện người dùng, v.v.).

  Java

  Java là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (và dựa trên lớp) được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng để phát triển phần mềm cho phát triển web, ngày nay. Đó là một mục đích chung và ngôn ngữ lập trình đồng thời. Ngôn ngữ này được phát triển bởi Sun microsystems vào năm 1995. James Gosling là cha đẻ của ngôn ngữ lập trình Java. Tập đoàn Oracle hiện đang sở hữu Java (sau khi mua Sun microsystems gần đây). Phiên bản Java Standard 6 là bản phát hành ổn định trong hiện tại. Java là một ngôn ngữ được mạnh, hỗ trợ một loạt các nền tảng từ Windows đến UNIX. Java được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU.

  Java

  Cú pháp Java rất giống với C và C ++. Các tệp nguồn Java có phần mở rộng .java. Sau khi biên dịch các tệp nguồn Java bằng trình biên dịch javac, nó sẽ tạo ra các file. Class (chứa mã byte Java). Các tệp mã byte này có thể được diễn giải bằng JVM (Máy ảo Java). Vì JVM có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào, Java được cho là đa nền tảng (đa nền tảng) và có tính di động cao. Thông thường, người dùng cuối sử dụng JRE (Môi trường thời gian chạy Java) để chạy mã byte Java (hoặc Ứng dụng Java trên trình duyệt web). Các developer sử dụng Bộ công cụ phát triển Java (JDK) để phát triển ứng dụng. Đây là siêu bộ của JRE, bao gồm trình biên dịch và trình gỡ lỗi. Một tính năng hay của Java là bộ sưu tập rác tự động, trong đó các đối tượng không còn cần thiết sẽ tự động bị xóa khỏi bộ nhớ.

  Android

  Android là một nền tảng điện thoại di động được phát triển bởi Google. Một phần lớn các thư viện Java 5.0 được hỗ trợ trong Android. Do đó, có thể nói rằng phát triển Android dựa trên Java.

  Android

  Nhiều thư viện Java không được hỗ trợ có thể thay thế tốt hơn (các thư viện tương tự khác) hoặc đơn giản là không cần thiết (chẳng hạn như thư viện để in, v.v.). Các thư viện như java.awt và java.swing không được hỗ trợ vì Android có các thư viện khác cho giao diện người dùng. Android SDK hỗ trợ các thư viện bên thứ ba khác như org.blues (hỗ trợ Bluetooth). Cuối cùng, mã Android được biên dịch thành mã Dalvik. Davilk là một máy ảo đặc biệt được tối ưu hóa cho các thiết bị di động với nguồn lực hạn chế như nguồn điện, CPU và bộ nhớ.

  Sự khác biệt giữa Android và Java là gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình, trong khi Android là nền tảng điện thoại di động. Phát triển Android dựa trên java (phần lớn là vậy), vì một phần lớn các thư viện Java được hỗ trợ trong Android. Tuy nhiên, có những khác biệt chính. Không giống như Java, các ứng dụng Android không có chức năng chính. Chúng có các hàm onCittle, onResume, onPause và onDestroy nên được ghi đè bởi các developer. Mã Java biên dịch thành Java bytecode, trong khi mã Android biên dịch thành Davilk opcode.

  Việc chọn ngôn ngữ lập trình nào phụ thuộc vào định hướng sự nghiệp của bạn. Nếu muốn phát triển trên nền tảng desktop hay web Java sẽ là một định hướng tốt cho bạn. Nếu bạn muốn quảng cáo doanh nghiệp mình hoặc phát triển sự nghiệp của mình với các ứng dụng trên nền tảng Android, khóa học Java Android sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  Cả hai khóa học ngoài ra còn cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro giới thiệu đến các công ty đối tác.  

  Mọi thông tin về khóa học Java, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java

  Mọi thông tin về khóa học Android, xem tại đây: https://devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-android

  Để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí: https://www.fb.com/ devprojscgroup

  Ngoài ra, biết được Java sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực kiểm thử phần mềm: https://devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

  Nhận hỗ trợ qua Zalo để biết thêm thông tin chi tiết: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

   công việc tester

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt