Học lập trình java để làm gì? mức lương có cao không?

Không phải là ngẫu nhiên mà Java trở thành một loại ngôn ngữ lập trình Hot thu hút nhiều người theo đuổi đặc biệt là giới trẻ. Vậy thực sự thì học lập trình Java để làm gì và cơ hội nghề nghiệp thăng tiến trong tương lai có tươi sáng không? Ngôn ngữ lập trình này như thế nào mà nó lại được quan tâm nhiều đến vậy?

Học lập trình java ra làm gì?

Theo các chuyên gia thì ngôn ngữ lập trình Java được đánh giá là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh mẽ và rất phổ biến nhất hiện nay được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Ngoài ra cộng đồng lập trình Java cũng rất mạnh trong việc hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Điểm mạnh của ngôn ngữ lập trình Java là có thể hoạt động trên nhiều các nền tảng công nghệ, và hoạt động trên nhiều các hệ điều hành khác nhau. Ngôn ngữ lập trình Java chỉ viết mã lệnh ra một lần mà còn có thể thực thi trên nhiều các dòng máy và nhiều các thiết bị khác nhau.

Vậy thì học lập trình Java để làm gì?

- Ngôn ngữ lập trình Java có thể dùng viết các hệ thống phân tán, lên các web site lớn, viết các chương trình đa nền tảng.

- Trong thế giới mobile, thì đầu tiên phải kể đến đó chính là những ứng dụng game java trên các điện thoại feature phone có lẽ là đã quá quen thuộc với các bạn (file cài dạng *.jar).

- Kể từ khi hệ điều hành di động Android phát triển mạnh mẽ, các ứng dụng, game trên hệ điều hành Android hầu hết đều được viết bằng Java - SDK (file cài dạng *.apk).

Nhu cầu việc làm của các lập trình viên Java

Có thể nói rằng nếu như bạn có kinh nghiệm và kiến thức về Java thì không cần phải lo thiếu việc, mức thu nhập của lập trình viên Java luôn ở mức cao. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm rất nhiều doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm lập trình viên Java.

Với các từ khóa tuyển lập trình viên Android hay là tuyển lập trình viên di động thì đều có những cái nhìn tổng quan hơn về công việc liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java.

Bài viết này của Devpro chúng tôi chắc đã giúp bạn trả lời những băn khoăn trước đó: vì sao lại chọn Java, học lập trình Java để làm gì?

Nếu như bạn là người mới bắt học lập trình thì hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất để có được cho mình một cơ sở chuyên môn vững chắc nhất để bước vào nghề lập trình Java. Khi tham gia vào khóa học lập trình Java tại Devpro, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và xin được việc làm nhanh chóng khi vừa kết thúc khóa học.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, ngay từ bây giờ bạn đã có thể trở thành một chuyên gia phát triển phần mềm bằng cách đăng ký khóa học Java cơ bản tại Devpro ngay từ hôm nay.

Nếu bạn chưa biết nên học java ở đâu thì nên tìm hiểu về:  khóa học lập trình java căn bản

TAGS :

lập trình java

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895