Học gì để trở thành Tester giỏi? - Những kiến thức mà Tester cần có là gì?

Nghề tester cần có những kiến thức gì? Nghề tester cũng giống như bất cứ ngành nào khác trong lĩnh vực phần mềm đó là bạn cần phải có một nền tảng căn bản về máy tính.

Những kiến thức căn bản về máy tính này bạn có thể học được ở trong chương trình học cao đẳng, đại học. Ngày nay, các giáo trình đào tạo cao đẳng, đại học về lĩnh vực công nghệ thông tin của các trường cũng khá là đầy đủ, bao quát nhiều các kiến thức như về hệ điều hành, database, lập trình, mạng….

Nhiều bạn muốn theo đuổi nghề Tester nhưng chưa biết cần học gì trước tiên

Các kiến thức căn bản về máy tính này tuy có vẻ không ứng dụng được gì trong lúc học song nó sẽ rất hữu ích cho việc học test và hữu ích cho bạn khi đi làm sau này, nếu như bạn tập trung học trong giai đoạn sinh viên thì sau khi ra trường việc học thêm một khóa về kiểm thử phần mềm là khá nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Còn nếu bạn học ngành khác nhưng lại muốn chuyển sang làm test (cũng chưa học gì nhiều về công nghệ thông tin trong trường) thì nó sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn, bởi vì bạn phải học lại căn bản, cũng như sẽ bị sót nhiều các kiến thức cơ bản nếu chỉ đăng ký một khóa học test ngắn hạn.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là không thể, hiện nay cũng có nhiều bạn đang làm test và khá là thành công mặc dù họ xuất phát từ các ngành khác như sư phạm, kinh tế. Nếu như bạn hiện cũng đang học trái ngành thì có 2 bước cần phải thực hiện đó chính là dành thời gian học cách sử dụng tốt máy tính, học tốt tin học văn phòng, tìm hiểu thêm các tài liệu căn bản về máy tính, lập trình (có thể mượn từ các bạn đang học CNTT). Khoảng thời gian này sẽ tốn khoảng 3 đến 6 tháng (hoặc hơn), mặc dù hơi dài song nó sẽ rất có giá trị. Tiếp theo đó là bạn cần phải học thêm về các kiến thức chuyên ngành testing, ở giai đoạn này sẽ ngắn hơn, thường là khoảng 2 đến 3 tháng.

Để trả lời cho câu hỏi nghề tester cần những kiến thức thức gì? Thì Tiếng Anh là một trong những yếu tố rất quan trọng, mặc dù nó không liên quan test. Với vốn tiếng Anh tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để đậu vào các công ty hơn cũng như có thể dễ dàng học thêm về test sau này vì tài liệu đa số là tiếng Anh.

Vậy học gì để trở thành tester?

– Tìm hiểu các kiến thức căn bản về máy tính, về tin học văn phòng căn bản, học cách cài đặt phần mềm, sử dụng internet.

– Các kiến thức về lập trình: Căn bản SQL, HTML, CSS. Đây chính là 3 kiến thức cần thiết khi làm test, bạn không cần phải học sâu để viết code tuy nhiên ít ra cần phải đọc hiểu được và có thể chỉnh sửa code đơn giản.

– Tham khảo kiến thức tổng quan về test, hiểu các định nghĩa cơ bản, các thuật ngữ, quy trình phát triển phần mềm, quy trình test.

Hiểu được các định nghĩa, khái niệm căn bản về kiểm thử phần mềm. Tìm hiểu tại sao testing lại quan trọng và cần thiết? nếu không có tester thì sản phẩm sẽ ra sao? Tìm hiểu vòng đời phát triển phần mềm, vị trí của testing trong các giai đoạn phát triển sản phẩm.

- Defect Life Cycle: Vòng đời của lỗi và trạng thái qua các giai đoạn.

- Software Test life cycle: Vòng đời của kiểm thử, tìm hiểu về thứ tự các công việc kiểm thử.

- Quality Assurance vs. Quality control, Verification vs Validation: Phân biệt sự giống nhau và khác nhau giữa một số các khái niệm.

- Software Testing types: Tìm hiểu một số loại testing thư Functional testing, Structural testing, Non-functional testing, Change related testing.

- Software Testing Levels: Các mức độ trong kiểm thử, đi từ nhỏ nhất đến các mức độ cao nhất.

Trên đây Devpro đã chia sẻ cho bạn về nghề tester và những lưu ý cần phải học gì để trở thành tester để các bạn có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt cho mình. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang cần một địa chỉ học Tester chất lượng tốt thì bạn nên tham khảo bài: Học tester ở đâu Hà Nội tốt? Đảm bảo việc làm sau khóa học?

TAGS :

khóa học tester

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895