GƯƠNG SÁNG HỌC VIÊN

GƯƠNG SÁNG HỌC VIÊN: PHẠM THẾ GIANG LỚP ANDROID 13

Học lập trình android có khó không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đưa ra khi được nghe tới cụm từ lập trình android. Hôm nay chúng ta sẽ cùng trò chuyện với một bạn học viên đã học xong 1 khóa học lập trình Android tại DevPro Việt Nam để cùng trả lời cho câu hỏi này nhé.

Phạm Thế Giang - học viên lớp Android13

Và bạn học viên mà tôi nói tới hôm nay là Phạm Thế Giang, sinh viên lớp KHMT3-K9 khoa CNTT trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Thật là trùng hợp khi tôi và Giang cùng ở Thái Bình, và chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ nói chuyện nhiều hơn trong thời gian Giang tham gia training tại DevPro nên cuộc trò chuyên của chúng tôi rất là thoải mái và vui vẻ.

Câu hỏi đầu tiên mà tôi dành cho Giang: “Tại sao em lựa chọn học lập trình Android vậy?”

Trái với suy nghĩ của tôi là em sẽ vẽ ra một viễn cảnh về một công việc với mức lương cao, nhiều cơ  hội thăng tiến thì em lại trả lời tôi một cách hóm hỉnh: “Câu này khó quá à ^-^. Chắc là do em thích lập trình di động… thích làm game”.

Rồi Giang lại nói với tôi rằng em vẫn còn nhớ cái cảm giác đầu tiên khi tới công ty là Bối Rối (cái này nghe quen quen)… vì không có laptop. Vâng, máy tính, laptop được các bạn sinh viên ngành CNTT coi như là thứ không thể thiếu, có bạn còn thân thiết gọi laptop của mình là vợ yêu cơ đấy (chắc do FA lâu ngày ^-^).

Câu hỏi tiếp theo tôi dành cho Giang là về quá trình học lập trình Android tại DevPro Việt Nam.

“Bạn thấy học ở Dev ( tên gọi thân mật của chúng tôi khi nhắc về DevPro Việt Nam) và học ở trên trường khác nhau như thế nào? Bạn có nhận xét gì giảng viên của công ty”

“Có khác

1. Đắt tiền hơn

2. Học được nhiều hơn

3. Học muộn hơn

Giảng viên nhiệt tình…Cám ơn các anh chị support nữa”

Và đặc biệt Giang rất yêu quý chị Ngà Trần – nhân viên tại DevPro, người đã hỗ trợ và hướng dẫn nhóm hoàn thành ứng dụng “Học từ vựng tiếng Anh”. Giang có nhờ tôi chuyển lời tới chị Ngà “I love you…”.

“Hiện nay có rất nhiều người theo mảng lập trình Android, em có sợ tới lúc mình tốt nghiệp ra trường thì sẽ không có nhiều cơ hội không?”

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên băn khoăn khi lựa chọn ngôn ngữ để theo đuổi, nhưng trả lời câu hỏi này của tôi, Giang trả lời rất chắc chắn:

“Không chị ạ. Có năng lực thì không lo chết đói”

“Bạn có muốn gửi tới các bạn học viên khóa sau điều gì không?”

“Các em à .  ông trời không  cho không ta cái gì và cũng không lấy không đi cái gì cả ..  muốn có 1 thứ thì phải bỏ ra 1 thứ khác mình có ...  sự chênh lệch giá trị giữa 2 thứ đó hoàn toàn do đầu óc mỗi con người.

Để nắm được 1 ngôn ngữ...  đầu tiên  phải biết các cấu trúc câu lệnh điều khiển cơ bản và cách nó hoạt động. Và 1 cái nữa đơn giản nhưng rất quan trọng.  Đó là biến ...  nắm chắc các thứ liên quan đến biến đi + cấu trúc điều khiến = giải thuật + tư duy = ngôn ngữ...

Mọi ngôn ngữ đều có xương giống nhau, chỉ có phần cú pháp . ( thịt) nó khác nhau đôi chút”

Sang năm 2017, bạn có dự định gì mới cho bản thân chưa?

Thực tập để lấy kinh nghiệm nhưng trước tiên em sẽ cho ra mắt thêm ít nhất một sản phầm app mới trước khi chuẩn bị thực tập

Chúc cho những dự định của Giang sớm trở thành hiện thực, chúc cho bạn sẽ có thêm những sản phẩm trí tuệ mới khẳng định năng lực của bản thân. Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện này.

Đó là cuộc trò chuyện của chúng tôi vào những ngày đầu tiên của năm 2017. Một năm sau, Giang đang từng bước xây lên con đường trở thành một nhân viên lập trình Android. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm tại EFY VIỆT NAM, hiện tại Phạm Thế Giang đang tham gia thực tập tại trung tâm phát triển phầm mềm Samsung Việt Nam - SVMC. 

Vâng thưa các bạn, qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng nhìn thấy được câu trả lời cho bản thân mình với câu hỏi: Học lập trình android có khó không? Cũng như thấy được lời khuyên của một học viên đã có những trải nghiệm không thể quên cùng với DevPro Việt Nam, nơi đã có rất nhiều thế hệ học viên đã tốt nghiệp và hiện đang công tác tại những công ty danh tiếng như Samsung, Fpt, Misa, Inet….

Ứng dụng di động đang có nhu cầu lớn hơn bao giờ hết, bởi vậy lúc này là thời điểm tuyệt vời nhất để phát triển sự nghiệp của bạn trở thành một lập trình viên Android. Và Android đang ngày càng phát triển rộng khắp vượt ra ngoài không gian truyền thống của người tiêu dùng trong lĩnh vực việc làm và giáo dục. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn học lập trình Android? Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

 

TAGS :

lập trình android, học lập trình android

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0985 95 0895