Có nên học lập trình PHP không hay học ngôn ngữ nào khác

Nhiều bạn sinh viên đang học CNTT tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trường dạy nghề lập trình như aptech, fpt thường hay bị phân vân có nên học lập trình PHP để làm web, làm ứng dụng không nay nên theo học một ngôn ngữ lập trình khác như Android, Ios, notejs, c#, java ... hay ngôn ngữ lập trình nào dễ học hơn, kiếm nhiều tiền hơn. Để giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ngôn ngữ PHP thì Devpro.edu.vn có chia sẻ đến các em một số đặc điểm ưu thế của người lập trình PHP khi đã đi làm.

1. Tại sao chúng ta nên học lập trình PHP ?

Hiện nay 90% các website trên thế giới đều được làm từ nền tảng ngôn ngữ PHP hơn thế nó lại là một ngôn ngữ đơn giản, dễ học, dễ làm và kho tài liệu thì luôn luôn ngập tràn. Không chỉ thế học lập trình PHP có thể mang lại cho bạn khoản lương đáng mơ ước. Trung bình một lập trình viên PHP có kiếm được 1.160 USD/tháng tương đương với 26 triệu/tháng ở Việt Nam, một con số vô cùng hấp dẫn đúng không ? Vậy còn chờ gì nữa mà không đi học PHP ngay thôi.

* Lập trình PHP có gì hấp dẫn ?

- PHP là ngôn ngữ đơn giản đến đau lòng nhưng những thứ nó tạo ra lại khiến ta vô cùng bất ngời. Các ứng dụng web được phát triển trên nền tảng lập trình PHP là rất lớn và phát triển. Một vài ví dụ điển hình trên trên thế giới như: Facebook,  Yahoo, Joomla, Wikipedia, Wordpress…, Còn ở Việt Nam thì phải kể đến những trang web tin tức lớn như Zing Me,Thethao, nhacso.net, vnexpress.net… .

Thứ hai, PHP được phát triển bởi một cộng đồng đông đảo các thành viên nên các thắc mắc hay hỗ trợ kỹ thuật liên quan tới ngôn ngữ này thường được giải quyết nhanh chóng. Những khó khăn của bạn sẽ được giarin quyết một cách dễ dàng bằng các bước: Lên google seach (cách này là nhanh nhất nhưng nhiều thông tin dễ gây dối), hỏi các “bậc lão làng” trên hội nhóm của dân IT và cuối cùng hiệu quả nhất chính là hỏi giảng viên giảng dạy PHP để được hướng dẫn nhiệt tình,

Thứ ba, PHP có tốc độ xử lý dữ liệu đáng kinh ngạc cũng vì vậy mà khi xây dựng web người ta thường sử dụng nó.

Thư tư, Đối với các ngành mang tính xã hội và phát triển thì tính bảo mật là vô cùng quan trọng. Và PHP cũng đáp ứng được yêu cầu này với tính bảo mật tương đối cao do áp dụng tính chất mã nguồn mở giúp cho cộng đồng có thể sớm phát hiện các lỗi trong mã nguồn PHP để hoàn thiện và khắc phục.

2. Nên học PHP ở đâu tiết kiệm mà hiệu quả ?

Chắc hẳn rất nhiều sinh viên có mong muốn học lập trình PHP tuy nhiên lại chưa biết bắt đầu từ đâu và nên học php ở đâu để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Có rất nhiều lựa chọn hợp lý như: tự học, học tại trường hoặc tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Nhưng hơn hết có lẽ việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng sẽ là con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất để đi đến thành công.

Điều đầu tiên khi học bất cứ một ngôn ngữ lập trình đó là bạn cần có một máy chủ, có những kiến thức căn bản và có phương pháp học khoa học.

Mà khi đến với các cơ sở học php uy tín các bạn sẽ được cung cấp kiến thức đầy đủ nhất từ cơ bản tới nâng cao theo hình thức được áp dụng trong thực tế làm các dự án.  

Tại các cơ sở học lập trình PHP các bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, tránh tình trạng học máy móc, bị động trong học tập, bỏ qua những kiến thức cơ bản và quan trong. Đặc biệt sẽ có nhiều giảng viên chuyên nghiệp theo sát hướng dẫn bạn tận tình, chi tiết.

Và cuối cùng đến với các cơ sở uy tín bạn sẽ được cung cấp những tài liệu giúp bạn học PHP hiệu quả nhất. Đó là những tài liệu sát với thự tế, là những kiến thức mà các bạn sẽ áp dụng khi di làm.

Tóm lại việc học lựa chọn học lập trình PHP sẽ là đúng đắn nếu như bạn chăm chỉ và yêu thích nó. Mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Với tất cả các tiêu chí trên Devpro Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi mới bắt đầu học lập trình PHP. Hiện nay Devpro Việt Nam là một cơ sở học lập trình uy tín nhất với giá thành rẻ nhất tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ luôn bên bạn trên bước đường trở thành một lập trình PHP chuyên nghiệp.

Xem chi tiết khóa học lập trình PHP

TAGS :

lập trình PHP
0985 95 0895