Tin tức chung

 • CHIA SẺ: Kinh nghiệm chọn ngôn ngữ lập trình để phát triển sự nghiệp

  • 10 July 2019

  việc chọn đúng ngôn ngữ lập trình để theo đuổi rất quan trọng cho sự nghiệp của các bạn sau này

  Thật tuyệt vời khi bạn đã cân nhắc việc chọn một ngôn ngữ lập trình để học. Cho dù bạn là một nhà phát triển có kinh nghiệm sẵn sàng học một ngôn ngữ mới hay người mới nào trong lĩnh vực phát triển phần mềm, thì nó cũng không có gì khác biệt khi học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

  Theo dự đoán, số lượng công việc lập trình có thể tăng 17% trong năm tới và còn tăng nhiều hơn trong các năm tiếp theo. Việc cân nhắc học lập trình là một quyết định sáng suốt, nhưng học lập trình bắt đầu từ đâu và nên học ngôn ngữ nào sẽ là một quyết đinh phải cân nhắc.

  Đây là một nhiệm vụ khó khăn và có thể là một trở ngại lớn. Lý do chính là có hàng tấn ngôn ngữ mới được giới thiệu và mỗi ngôn ngữ đang chia sẻ nhóm đối tượng của riêng cho mình.

  Đã có rất nhiều bạn vào tham khảo các khóa học của DevPro nhưng không biết quyết định chọn hướng đi nào cho phù hợp

  Nếu bạn muốn tham gia phát triển ứng dụng Android, hãy tiếp tục với Java. Nếu bạn đang dự định tạo các ứng dụng web, thì hãy học Ruby on Rails hoặc PHP hoặc bất kỳ ngôn ngữ nguồn mở nào. Nhưng nếu bạn vẫn không biết ngôn ngữ nào bạn có thể chọn để bắt đầu, DevPro Việt Nam sẽ giúp bạn gợi ý những yếu tố chính để lựa chọn ngôn ngữ lập trình phất triển bản thân.

  1. Dễ học

  hoc lap trình

  Một trong những điều đầu tiên quan trọng nhất là ngôn ngữ lập trình thân thiện và dễ sử dụng đến mức nào. Là một người mới bắt đầu, việc chọn học một ngôn ngữ dễ tiếp cận là rất quan trọng vì đó là tiền đề để xây dựng sự tự tin và hứng thú với việc học lập trình. Do đó, điều rất quan trọng là bạn kiểm tra mức độ dễ dàng để học một ngôn ngữ lập trình mà bạn đã chọn. Hãy nghĩ về khả năng sử dụng của nó.

  2. Suy nghĩ về ứng dụng của ngôn ngữ lập trình!

  Đây là một điều cốt yếu khác mà bạn phải đưa ra trong khi chọn ngôn ngữ lập trình. Hãy tưởng tượng, nếu bạn đã học ngôn ngữ lập trình PHP nhưng bạn muốn phát triển ứng dụng di động sau này! Hãy thử nghĩ về những gì bạn sẽ phát triển khi bạn học ngôn ngữ lập trình. Bạn đang dự định áp dụng kiến ​​thức bạn có được ở đâu? Bạn muốn học lập trình web? Hay phát triển game, ứng dụng di động hay phát triển doanh nghiệp?

  Dựa trên ứng dụng mà bạn đang nhắm đến để phát triển sự nghiệp, bạn sẽ lược bỏ khá khá những lựa chọn không cần thiết rồi đấy.

  Xem ngay: Ưu đãi sốc khi học lập trình tháng 7 này

  3. Cộng đồng phát triển

  Được rồi, bạn đã quyết định rằng bạn sẽ học một số ngôn ngữ XYZ và bạn khá hài lòng với lựa chọn của mình. Nhưng nếu bạn bị mắc kẹt ở đâu đó trong khi code và cần giúp đỡ thì sao? Đây chính là lý cộng đồng dành cho các nhà phát triển hình thành.

  Nếu một ngôn ngữ lập trình hoặc framework không có cộng đồng nhà phát triển mạnh mẽ, người đóng góp cho nó, bạn sẽ gặp rắc rối khi cần sự giúp đỡ. Hơn nữa, có một cộng đồng cộng tác viên hùng hậu có thể giúp bạn biết các xu hướng mới nhất đang diễn ra trong ngôn ngữ lập trình mà bạn lựa chọn học.

  hoc lap trinh tai devpro viet nam

  4. Sự hiện diện toàn cầu!

  Điều gì xảy ra nếu bạn đang học một ngôn ngữ lập trình và sau đó thấy rằng bạn không thể tìm thấy bất kỳ dự án hoặc công việc nào từ bất kỳ vị trí nào khác? Thật là đau lòng, phải không? Để tránh những trường hợp như vậy, luôn luôn nên kiểm tra xem ngôn ngữ lập trình bạn đang chọn có được chấp nhận trên toàn cầu qua ranh giới địa lý hay không.

  Vì vậy, điều bắt buộc là bạn phải có đủ nghiên cứu được thực hiện về phạm vi địa lý của ngôn ngữ lập trình. Và kiểm tra xem nó có được chấp nhận trên toàn cầu hay không. Điều này sẽ tăng cơ hội có được công việc hoặc dự án một cách nhanh chóng.

  5. Cơ hội việc làm

  Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ hội việc làm trong thế giới lập trình là sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình và phạm vi phát triển. Bạn có thể sử dụng Google để biết ngôn ngữ phổ biến nào và kiểm tra xu hướng công việc trong các trang web phổ biến.

  Theo trang web việc làm phổ biến Truth.com, Java, JavaScript, SQL và C # nằm trong 5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty. Vì vậy, hãy cố gắng để biết ngôn ngữ lập trình nào có thể mang lại cho bạn sự an toàn về mặt công việc và sự phát triển trong tương lai.

  6. Thu nhập

  Tất nhiên, mọi người đều thích nói về tiền và đó là cũng là yếu tố thúc đẩy việc chọn học một ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ lập trình không giúp bạn có được mức lương tốt, thì dĩ nhiên, nó không đáng để đầu tư thời gian và công sức vào nó.

  Theo nghiên cứu được thực hiện gần đây, PHP và C # sinh lợi khi nói đến tiền lương. Tùy thuộc vào vị trí và mức độ phổ biến của ngôn ngữ, hãy xem ngôn ngữ lập trình có mang lại lợi ích về kinh tế không.

  7. Địa chỉ học lập trình uy tín

  Đối với những người tiếp cận ngôn ngữ lập trình mới, đặc biệt là những người mới học lập trình việc đảm bảo được các yếu tố trên cần phải có một địa chỉ tin cậy tư vấn cho bạn một cách thiết thực nhất trong việc chọn hướng đi cho bản thân. Bên cạnh đó, địa chỉ này phải đảm bảo bạn có đủ kiến thức và các yếu tố khác để có một công việc sau khi học

  Hãy để DevPro Việt Nam làm điều này. DevPro Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn một ngôn ngữ lập trình thích hợp phù hợp với các yếu tố trên. Ngoài ra, DevPro luôn là một lựa chọn học lập trình số 2 tại Hà Nội. Tại sao chúng tôi không tự nhận là người đứng đầu? DevPro Việt Nam luôn mong muốn nỗ lực từng chút một để đảm bảo đem đến điều tối ưu nhất cho các học viên của mình.

  • Sau khi học lập trình tại DevPro Việt Nam, bạn có gì?
  • Ít nhất một sản phẩm trong tay làm đẹp CV
  • Vốn kiến thức đủ để chinh chiến tại các doanh nghiệp hoặc học ngôn ngữ lập trình cao hơn
  • Cơ hội thực tập có chứng chỉ tại công ty
  • Kinh nghiệm làm việc trên những sản phẩm thực tế
  • Cơ hội tham gia phỏng vấn việc làm tại các doanh nghiệp đối tác của DevPro Việt Nam  

  hoc lap trinh có viec lamhoc lap trinh tai devpro phat triên su nghiep

  hoc lap trinh


  Liên hệ nhanh tại:

  Hotline: 0985.95.08.95
  
  Nhận tư vấn trực tiếp qua Facebook
  Nhận tư vấn và các khuyến mại qua Zalo: Phát Triển Và Đào Tạo IT Hà Nội 

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt