Tự học lập trình JAVA

 • TOP 10 Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc về lập trình Java

  Rất nhiều bạn ra mới ra trường khá sợ và thiếu tự tin khi đi phỏng vấn, một phần chủ yếu do các bạn mới ra trường thiếu nhiều kiến thức nền tảng, một phần là vì bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Việc đọc qua những câu phỏng vấn về lập trình java cũng là một cách khá hay, giúp bạn trau dồi lại kiến thức của mình cũng như để làm quen dần với các câu hỏi bạn sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn.

  Những câu hỏi khi phỏng vấn lập trình Java

  Cùng www.devpro.edu.vn chúng tôi tìm hiểu một số những câu hỏi phỏng vấn về lập trình Java qua bài viết sau đây:

  1. Bạn biết gì về Java?

  Java là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, ngôn ngữ lập trình này được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems và được công bố vào năm 1995. Java chạy trên các nền tảng đa dạng, như Windows, Mac OS, và các phiên bản UNIX đa dạng.

  2. Liệt kê 5 đặc điểm bất kỳ của Java?

  Một số đặc điểm của ngôn ngữ lập trình Java là Hướng đối tượng, Độc lập nền tảng, Thông dịch, Robust (mạnh mẽ), Đa luồng (Multi-thread), Portable (khả chuyển).

  3. Các nền tảng được hỗ trợ bởi Ngôn ngữ lập trình Java?

  Ngôn ngữ lập trình Java chạy trên các nền tảng đa dạng, như là Windows, Mac OS, và các phiên bản UNIX đa dạng như Sun Solaris, HP-Unix, Redhat Linux, Ubuntu, CentOS, …

  4. Tại sao Java là độc lập cấu trúc?

  Nó là Compiler tạo ra một định dạng file độc lập cấu trúc, làm cho code được biên dịch có thể thực thi ở trên bất kỳ một Processor nào, với sự có mặt của hệ thống Java runtime.

  5. Vì sao Java được xem như là Dynamic?

  Ngôn ngữ lập trình Java được thiết kế để thích nghi với môi trường phát triển. Các chương trình Java có thể mang một lượng lớn thông tin run-time được sử dụng để kiểm tra và xử lý các truy cập tới các đối tượng tại runtime.

  6. Hiệu suất cao (High Performance) được kích hoạt như thế nào trong Java?

  Ngôn ngữ lập trình Java sử dụng Just-In-Time compiler để kích hoạt hiệu năng cao. Bộ biên dịch này chính là một chương trình mà bật Java Bytecode, là một chương trình chứa các chỉ thị phải được thông dịch thành các chỉ thị có thể được gửi trực tiếp tới Processor.

  7. Liệt kê hai JDE của Java?

  Netbeans, Eclipse, …

  8. Liệt kê một số các từ khóa trong Java (không giống từ khóa trong C, C++)?

  Một số các từ khóa trong Java là import, super, finally, …

  9. Java Virtual Machine là gì và cách mà nó được xem xét trong ngữ cảnh của đặc điểm độc lập nền tảng của Java?

  Khi ngôn ngữ lập trình Java được biên dịch, nó không được biên dịch vào trong nền tảng máy cụ thể, mà thay vào đó là vào trong Bytecode độc lập nền tảng. Bytecode này còn được phân phối thông qua Web và được thông dịch bởi Java Virtual Machine (JVM) ở trên bất kỳ một nền tảng nào nó đang chạy.

  10. Bạn hiểu gì về Đối tượng?

  Đối tượng chính là một thực thể tại runtime, trạng thái của nó được lưu trữ ở trong các trường và hành vi của nó được thể hiện thông qua các phương thức. Các phương thức vận hành ngay trên trạng thái nội tại của một đối tượng và nó đóng vai trò như là kỹ thuật sơ cấp để giao tiếp giữa các đối tượng với nhau.

  Bạn có thể tìm thêm tài liệu học lập trình Java Nâng Cao tại đây

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt