TOP 7 Cách học lập trình php hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Lập trình PHP chắc chắn không còn là ngôn ngữ xa lạ với bất cứ một sinh viên IT nào. Nhưng các bạn đã biết cách làm thế nào để học lập trình PHP vừa tốn ít công sức vừa hiệu quả chưa ? Tại DevPro Việt Nam đến nay đã có 28 lớp học PHP đào tạo thành công, hôm nay hãy cũng một bạn học viên đã và đang thành công trên con đường lập trình PHP chia sẻ về kinh nghiệm học lập trình PHP hiệu quả nhé !

Nguyễn Viết Tiến là sinh viên trường ĐH FPT từng là học viên lớp PHP 25 của DevPro Việt Nam, khi tham gia học bạn không phải là người nhanh nhất nhưng bạn lại là người chăm chỉ nhất, luôn hoàn thành bài tập của giảng viên giao trước giờ “giới nghiêm”, luôn cố gắng học hỏi và mày mò. Hiện nay Tiến cũng đang là thành viên của đội code tại Devpro.edu.vn, khi được hỏi Tiến cũng không ngần ngại chia sẻ rằng PHP không hề khó, chỉ cần bạn ghi nhớ kĩ 7 điều dưới đây:

1. Chăm chỉ Code :

“Trăm hay không bằng tay quen” đừng vì những phút giây lười biếng mà copy & paste những dòng code. Thay vào đó hãy tự viết lại chúng để dần thuộc và nhớ lâu hơn. Bạn sẽ bất ngờ về tính hiệu quả của nó đấy.

2. Bật IDE báo lỗi khi code

Không gì là hoàn hảo, hãy chắc chắn rằng bạn luôn dùng IDE bật chế độ hiển thị dòng để biết vị trí dòng code. Để ý báo lỗi để tìm cách khắc phục nhanh nhất.  

3. Học hỏi kinh nghiệm

nhiệm vụ của google sinh ra là để giải đáp mọi thắc mắc vì vậy nếu bạn gặp vấn đề khi code thì hãy lần lượt làm theo các bước sau: đầu tiên là search google, không có thì lên cộng đồng hội nhóm hỏi, và cách cuối cùng là hỏi giảng viên để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

4. Thực hành vẫn luôn tốt hơn lý thuyết

Chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ thực hành . Lý thuyết chỉ giúp bạn làm thực hành một cách đơn giản nếu muốn hiểu sâu và rộng hơn nên tự tìm hiểu bằng việc thực hành.

5. Tăng hiệu suất code

Khi việc code đối với bạn trở nên dễ dàng hơn thì bạn cần bắt đầu quan tâm đến vấn đề hiệu xuất làm việc. Tìm cách thu gọn code ngắn nhất có thể để tiết kiệm thời gian và công sức.  

6. Cập  nhật liên tục

Nên update thường xuyên những thông tin về bản lỗi PHP cũng như cách sửa chữa, cập nhập them các hàm mới để mở rộng kiến thức.

7. Tìm đến các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp

Cuối cùng một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là bạn nên tới những cơ sở đào tạo lập trình PHP chuyên nghiệp. Nơi có môi trường học tập năng động, sáng tạo, chất lượng đào tạo tốt, luôn tạo điều kiện tối đa để  phát triển các kỹ năng phục vụ tốt cho công việc hiện tại và tương lai.

Mong rằng những bí quyết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng học lập trình PHP  hiệu quả. DevPro Việt Nam sẽ luôn là điểm tựa cho bạn và là lựa chọn sáng giá của nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh khi định hướng nghề nghiệp cho con cái. Lập trình PHP sẽ không khó khi bạn đủ kiên nhẫn và chăm chỉ.

DevPro Việt Nam chuyên đào tạo học lập trình PHP tại Hà Nội trong môi trường của dự án thực tế. Học viên sau khi học xong sẽ tự tin làm được các dự án một cách dễ dàng và 100% có việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Tại đây Devpro có gửi tặng các bạn bộ tài liệu học lập trình PHP từ A - Z các bạn xem tại link: https://www.devpro.edu.vn/tai-lieu-tu-hoc-lap-trinh-php-laravel-tu-co-ban-nang-cao

TAGS :

lập trình PHP
0985 95 0895