Tin tức chung

Biến căng thẳng thành thành công trong nghề lập trình

13 December 2019

Biến căng thẳng thành thành công trong nghề lập trình

Căng thẳng rõ ràng là thứ mà tất cả chúng ta cố gắng tránh, nhưng chỉ vì nó mà một thứ gì đó chúng ta cố gắng ngăn chặn không có nghĩa là nó có thể được sử dụng để làm lợi thế cho chúng ta. Thật không may, có rất nhiều cách khiến lập trình viên bị căng thẳng và áp lực, vì vậy chúng tôi cũng có thể tận dụng tối đa nó. Nếu chúng ta để căng thẳng chiếm lấy cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ thắng được mọi thứ.

Tuy nhiên, có những cách có thể hành động để biến căng thẳng thành thành công dễ thực hiện và duy trì. Bằng cách nỗ lực phối hợp để giữ bình tĩnh trong suốt cả ngày làm việc, bạn có thể khuyến khích mọi người xung quanh cũng biến căng thẳng thành thành công. Ở đây, chúng tôi sẽ chia ra bảy cách để làm như vậy và làm thế nào để bắt đầu ngay bây giờ.

Xem thêm:

căng thẳng

1. Thở


Hít một hơi thật sâu là một cách đơn giản để bình tĩnh lại nhanh chóng. Nó có một mẹo để ngủ dễ hơn, nhưng nó có thể hiệu quả trong công việc. Tập trung vào hơi thở là một thực hành thiền mà bất cứ ai cũng có thể làm ở bất cứ đâu. Bí quyết là giữ phù hợp với hơi thở của bạn.

Bạn rõ ràng muốn tránh căng thẳng để bắt đầu công việc, nhưng nói với bạn rằng đừng căng thẳng sẽ là lời khuyên khủng khiếp. Nói với người quan trọng khác của bạn để bình tĩnh trong sức nóng của một cuộc tranh cãi và xem điều đó đi xuống như thế nào. Nếu có bất cứ điều gì, bạn nên xác định những gì mà gây ra căng thẳng bắt đầu và làm việc từ đó theo những cách để tránh làm cho nó tồi tệ hơn.

Đếm số lần hít vào và thở ra trong ba mươi giây mà không nghĩ gì cả. Nếu tâm trí của bạn lang thang trước khi bạn đạt đến ba mươi, hãy bắt đầu lại. Lặp lại cho đến khi bạn đạt đến ba mươi.

2. Ngủ thêm


Nếu bạn thức dậy và đi làm mệt mỏi, bạn sẽ bắt đầu một ngày với một tin xấu, và nó hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn đi ngủ sớm hơn. Mọi người dễ cáu kỉnh khi họ ngủ không đủ giấc. Nhiệm vụ đơn giản trở nên khó khăn hơn và sự hiểu biết giảm đi. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng thể chất của một người. Tất cả những yếu tố này có thể làm cho công việc khó khăn hơn để hoàn thành.

Có vẻ như mệt mỏi nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, nhưng nó thì không. Khi chúng ta ngủ nhiều hơn, khả năng nhận thức của chúng ta sẽ cải thiện trong khi căng thẳng giảm. Chúng tôi trở thành người học tốt hơn, người chơi nhóm tốt hơn và trở thành người tích cực hơn nói chung. Khi chúng ta không ngủ, chúng ta có nguy cơ tuổi thọ ngắn hơn, bệnh tim và béo phì.

Đặt báo thức trên điện thoại của bạn để nhắc bạn đi ngủ sớm hơn. Bạn không thể nhắm mắt ngay lập tức, nhưng bạn nên tắt TV, đặt điện thoại và máy tính xuống giường và ngủ. Đặt mục tiêu cho ít nhất bảy giờ để ngủ.

căng thẳng

3. Lịch trình thời gian thư giãn


Bạn có phải là người bận rộn mà đơn giản là có thể tìm thấy thời gian để thư giãn trong ngày? Tôi sẽ chỉ nói thẳng và nói với bạn rằng bạn không bận lắm. Thư giãn thậm chí trong nửa giờ có thể có lợi. Thay vì bắt kịp email trong bữa trưa của bạn, hãy đi dạo. Thay vì xếp hàng chờ đợi cho bữa trưa của bạn, hãy mang theo một cái. Bộ não của bạn cần thời gian để phục hồi sau một ngày căng thẳng. Nếu bạn không chăm sóc nó, bạn có thể hy vọng nó sẽ tự sửa.

Làm việc lịch trình của bạn xung quanh thời gian thư giãn. Nếu bạn có thể phụ tùng nửa giờ đến một giờ, ít nhất hãy nghỉ một ngày với thời gian nghỉ ngắn hơn. Năm phút ở đây và để thở và rời mắt khỏi màn hình máy tính của bạn để bước ra ngoài có thể làm nên điều kỳ diệu. Nếu bạn tuân thủ lịch trình, bạn sẽ học cách tận dụng tối đa thời gian giới hạn mà bạn có.

Đặt báo thức trên điện thoại hoặc máy tính của bạn để nhắc bạn nghỉ ngơi. Hoặc bạn có thể nói với ai đó bạn làm việc cùng để nhắc nhở bạn và giữ cho bạn trung thực. Có ai đó chăm sóc bạn là một cách tuyệt vời để quản lý căng thẳng.

4. Một nhiệm vụ tại một thời điểm


Làm quá nhiều cùng một lúc là một cách tuyệt vời để gây căng thẳng. Tất cả chúng ta đều có những ngày bận rộn ở nơi làm việc, nơi chúng ta được giao nhiều công việc hơn. Trong thực tế, nhiều người nói rằng nếu bạn cần một cái gì đó được thực hiện, hãy yêu cầu người bận rộn nhất làm điều đó cho bạn. Nếu bạn thấy mình trong tình huống mà bạn là người bận rộn nhất trong văn phòng, hãy thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Nếu bạn đang cố gắng hết sức để qua lại giữa các nhiệm vụ, bạn sẽ giành được sự chú ý đúng mức mà họ cần và bạn sẽ tự làm mình phát điên khi biết bạn không làm việc hết khả năng của mình.

Tạo một lịch trình với lời nhắc và ở trên đầu trang của nó. Thêm vào đó, mọi người bạn làm việc cùng có thể thấy những gì bạn đang làm việc để họ có thể biết liệu nó có ổn hay không khi yêu cầu sự giúp đỡ của bạn hoặc để bạn một mình nếu bạn bị stress.

căng thẳng

5. Đừng quá lười biếng


Cho đến nay toàn bộ bài viết này là về việc tránh căng thẳng; nó có thể trở nên phản tác dụng để giữ cho bản thân bận rộn để tránh căng thẳng, nhưng hãy để chúng tôi giải thích. Nếu bạn có kế hoạch trước để tạo ra một cú hích lớn và hoàn thành tất cả công việc của bạn cho tháng tiếp theo để bạn không có gì phải lo lắng, bạn sẽ tự đặt mình vào suy nghĩ rằng bạn không có gì để làm. Khi đến lúc bạn nhận được một tấn công việc một lần nữa, bạn sẽ không chuẩn bị tinh thần.

Bằng cách bận rộn ở mức rất dễ quản lý, bạn có thể giữ cho tâm trí của bạn nhạy bén khi sự thúc đẩy thực sự đến. Một số căng thẳng có thể là động lực. Tất cả chúng ta đều có xu hướng làm việc nhanh hơn và chăm chỉ hơn khi có một thời hạn để đáp ứng. Nếu bạn là loại người căng thẳng về việc không có gì để căng thẳng, thì đây cũng là một cách tuyệt vời để tránh kịch bản đó.

Tạo một lịch trình và sắp xếp các nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên. Các dự án lớn nên có nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Những cái nhỏ hơn nên được thực hiện nhanh chóng. Tìm sự cân bằng giữa hai là chìa khóa. Nếu bạn đang chờ phê duyệt, thì đừng ngồi chờ. Làm một nhiệm vụ nhỏ hơn trong khi chờ đợi.

6. Chuyển cảnh


Đôi khi, tất cả những gì cần thiết để giảm bớt một số căng thẳng là nhìn mọi thứ từ một ánh sáng mới. Điều này bao gồm cả nơi bạn ngồi, những gì trên bàn của bạn và nói chuyện với những người mới. Nếu bạn ở gần cửa sổ mà không bao giờ mở, hãy mở nó. Nếu cửa sổ đó cho ánh nắng vào, và có phòng trên bàn của bạn, hãy mua một cây (họ thậm chí sẽ loại bỏ độc tố trong không khí). Nếu bạn thấy bàn làm việc của bạn quá bừa bộn cho một cái cây, hãy làm sạch nó.

Bạn cũng có thể khuyến khích sếp của bạn sơn lại văn phòng, mang theo ghế mới hoặc chuyển đổi bàn làm việc thông thường với bàn đứng. Có rất nhiều cách để chuyển đổi cảnh quan để giảm căng thẳng. Những thay đổi nhỏ này được biết là tăng năng suất. Bạn càng nỗ lực để giữ mọi thứ không bị trì trệ, nhân viên của bạn sẽ bắt chước khái niệm đó trong công việc của họ.

Tạo một cuộc thăm dò và xác định những gì nhân viên khác nghĩ là tốt nhất để tăng năng suất. Thực hiện theo các cuộc thăm dò ý kiến ​​cung cấp các kết quả là trong lý do.

7. Nói chuyện với nhau


Bạn làm việc với những người khác! Hành động như bạn là một đội. Hãy nghỉ ngơi nhanh chóng và bắt kịp mọi lúc. Nếu bạn nhấn mạnh, hãy nói với ai đó. Có lẽ họ cũng vậy. Bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau bằng cách trút giận, hoặc, ít nhất, phàn nàn về sự căng thẳng cùng nhau. Vấn đề là không phải là một người xa lạ. Ai muốn đến cùng một nơi với cùng một người mỗi ngày và không bao giờ thực sự biết họ?

Người khác đó cũng có thể có một số hiểu biết có giá trị về những gì mà làm cho bạn rất căng thẳng. Nếu họ có một công việc khác với bạn, họ có thể nhìn vào tình huống của bạn từ một quan điểm mới. Nó không phải là một sự đảm bảo, nhưng ít nhất bạn cũng đang cố gắng giải quyết căng thẳng. Nếu bạn tích cực cố gắng giảm căng thẳng, cuối cùng bạn sẽ đến đó.

Tạo một điểm gặp gỡ một người mới hoặc bắt kịp với ai đó một cách thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn bớt căng thẳng mà còn giúp người khác. Điều này sẽ tạo ra một liên kết mạnh mẽ hơn, môi trường làm việc tốt hơn, giảm căng thẳng và tăng năng suất.

Lời cuối cùng


Căng thẳng là hậu quả không thể tránh khỏi trong cuộc sống công việc hàng ngày của chúng ta. Sẽ có những lúc chúng ta sẽ đối phó với nó, và sẽ có những lúc dường như tất cả những gì nó làm là chồng chất và tìm đường vào cuộc sống cá nhân của chúng ta. Tuy nhiên, với số lượng hạn chế, nó có thể được sử dụng để lợi thế của chúng tôi. Ví dụ: làm việc với thời hạn có thể tăng năng suất nếu bạn biết được sự trì hoãn.

Tuy nhiên, mục tiêu là hạn chế nó càng nhiều càng tốt, bằng cách làm việc theo nhóm, tổ chức, tạo ra những thay đổi tinh tế trong cuộc sống cá nhân của bạn thông qua thiền định và ngủ nhiều hơn, và thay đổi quan điểm của bạn về một số nhiệm vụ. Chúng ta không thể hy vọng sự căng thẳng sẽ biến mất trên nó. Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta càng để nó trôi đi, nó càng trở nên tồi tệ hơn. Càng xây dựng, tỷ lệ suy sụp tinh thần càng cao.

Bằng cách loại bỏ căng thẳng, chúng ta trở thành những người tốt hơn về tinh thần và thể chất. Chúng ta càng hòa hợp với cảm xúc, chúng ta càng có thể tập trung vào công việc. Điều này làm tăng năng suất, cuối cùng làm tăng trải nghiệm của nhân viên và cuối cùng là trải nghiệm của khách hàng. Bảy cách có thể hành động để biến căng thẳng thành thành công là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngay hôm nay.

Học lập trình ở đâu tốt


Một địa chỉ học lập trình thích sẽ giúp bạn chọn lựa hợp lý hướng đi sự nghiệp lập trình mà bạn có thể theo đuổi. Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, chất lượng chương trình học cũng như giảng viên cũng là điều bạn cần phải xem xét khi lựa chọn một khóa học lập trình. Bên cạnh đó, hãy xem xét đến những ưu đãi và hỗ trợ trong khi học lập trình và sau khi học khóa học đó. 

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có cơ hội bảo vệ một sự án do chính mình làm ra trước hội đồng công ty và các nhà tuyển dụng, vì vậy thuyết trình tốt chắc chắn sẽ khiến bạn lọt vào mắt xanh các đối tác của DevPro.

học lập trình

học lập trình

Trải qua gần 5 năm thành lập với gần 4000 học viên, DevPro Việt Nam tự hào là nơi chắp cánh cho sự nghiệp cho các học viên của mình. Chương trình học cập nhật với đội ngũ giảng viên hơn chục năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, DevPro Việt Nam có đội ngũ IT chất lượng, cam kết hỗ trợ học viên của mình 24/7 ngay cả khi hoàn thành khóa học. Với phương châm 'Không chỉ đem đến cho người học một công việc, mà còn đem đến cả một sự nghiệp', DevPro Việt Nam luôn cam kết hỗ trợ 100% học viên hoàn thành xong khóa học được giới thiệu đến phỏng vấn ở doanh nghiệp đối tác. 

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt